อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

จัดเต็ม!จดทะเบียนวาเลนไทน์ 'เขตบางรัก'ลุ้นรางวัลเพียบ

วาเลนไทน์นี้ เขตบางรักจัดเต็ม แจกทะเบียนสมรสทองคำและของรางวัลเพียบ ทั้งตั๋วเครื่องบิน”บาหลี-ฮ่องกง” ไฮเทคเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านไลน์ ไอดี onlinecupid ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.28 น.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 62ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เป็นประธานแถลงข่าว การจัดงานจดทะเบียนสมรสภายใต้ชื่องานลิขิตรัก ณ บางรัก Sign Of Love เนื่องในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 62 โดยมีตัวแทนบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมแถลงข่าว 

นางศิลปสวย กล่าวว่า สำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ตลอดจนผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชนจัดจะร่วมกันจัดขึ้น ในวันที่14ก.พ.62 เพื่อสืบสานเทศกาลแห่งความรักในรูปแบบของประเพณีไทยและตอบสนองความต้องการของประชาชนในการจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักที่มีชื่อเสียงอันเป็นมงคล

               

ทั้งนี้ งานจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14ก.พ.ของสำนักงานเขตบางรักถือเป็นกิจกรรมกรรมสำคัญที่จัดต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลากว่า20ปีและประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก โดยสถิติเมื่อปี 2561 มีคู่รักมาจดทะเบียนสมรส จำนวน 5,418 คู่ และในปี2562 สำนักงานเขตบางรัก ได้จัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสภายใต้ชื่องาน ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign Of Love  เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรสช่วยส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวให้เกิดความมั่นคงมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับการจัดงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ.62 ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ชั้น 1 ถ.เจริญกรุง เขตบางรัก ด้าน น.ส.ภัคภร  สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก  กล่าวว่า ได้เตรียมพร้อมบริการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักครั้งละ10 คู่โดยเริ่มแจกคำร้องตั้งแต่เวลา07.00 –16.00 น.ด้วยวิธีจับสลาก ทั้งนี้คู่รักที่มาร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่และทุกชั่วโมงจะมีการจับสลากมอบทะเบียนสมรสทองคำรวม10 ฉบับเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00น.เป็นต้นไปอีกทั้งยังมีของรางวัลจากผู้สนับสนุนอาทิ ทะเบียนสมรสทองคำ จำนวน10 ฉบับ แหวนเพชร 1 วง จาก บริษัท เวิลด์ คริสเติล จำกัด และ จาก การาเซ็ต การสนับสนุนชุดแต่งงานคู่บ่าวสาว จาก The Moment Wedding Planner การสนับสนุนตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชีย เดินทางในต่างประเทศ จำนวน 2 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพ-บาหลี และกรุงเทพ-ฮ่องกง ส่วนในประเทศ 6 รางวัล จังหวัดใดก็ได้ ขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จำนวน 3 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพ-กระบี่ กรุงเทพ-ตราด และกรุงเทพ-เชียงใหม่  ส่วนสายการบินจากการบินไทย สนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จำนวน 1 รางวัล กรุงเทพ- เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่พักและร้านอาหาร ของรางวัลและของที่ระลึกอีกมากมาย


  
อย่างไรก็ตามเขต ได้เปิดให้มีการยื่นคำร้องตรวจสอบเอกสารล่วงหน้า ณ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรักและผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ไอดี onlinecupid) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 ก.พ.นี้ เพื่อตรวจสอบเอกสารและความถูกต้องก่อน โดย เฉพาะกรณี การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติต้องยื่นเอกสารคำร้องขอจดทะเบียนสมรสล่วงหน้าก่อนเท่านั้น เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารกับทางสถานทูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคู่รัก เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว พร้อมกับนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงและสำเนา และสำเนาทะเบียนมาด้วย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 02-236-1395 ต่อ 6230-34 , 02-236-3154, 02-235-7637 ในวันและเวลาราชการ หรือทางเว็บไซต์ www.bangkok.go.th/bangrak หรือทางเฟสบุ๊ค ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35