อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

"อัศวิน"กั๊กลงผู้ว่าฯต่อขอบคุณโพลคนหนุนกว่า75%

“อัศวิน”กั๊กลงผู้ว่าฯต่อ ขอบคุณโพลคนกรุงหนุนกว่า75% เดินหน้าทำงานไม่สนข่าวแซะเก้าอี้ อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.29 น.

พล.ต.อ.อัศวิน  ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงกรณีสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนามเรื่อง หยั่งเสียงคนกรุงต่อผู้ว่า กทม.โดยพบว่ามีเสียงสนับสนุนผู้ว่า กทม.จากการแต่งตั้งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้ทำงานต่อ ถึงร้อยละ75.9เปอร์เซ็นต์ ว่า  ขอขอบคุณประชาชนที่ให้กำลังใจในการทำงานตนจะทำงานอย่างเต็มที่ช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.และจะแก้ไขในจุดบกพร่องพร้อมแก้ไขปัญหาต่างๆที่ถูกตำหนิเช่น ปัญหาการจราจร ปัญหาหายาเสพติดโดยจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแก้ไขปัญหาทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3พ.ย.ที่ผ่านมาในการจัดกิจกรรมโครงการไทยนิยมยั่งยืน เพื่อชุมชนอยู่ดีมีสุขของกลุ่มเขตกรุงธนเหนือที่สวนป่าเฉลิมพระเกียรติบริเวณใต้สะพานตากสิน เขตคลองสานกทม.ได้เชิญตำรวจจากกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191ไปร่วมรับฟังปัญหาต่างๆจากประชาชนเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้องและในการจัดโครงการไทยนิยมฯครั้งต่อไปซึ่งจะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษมเขตจตุจักร กทม.จะเชิญเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ร่วมลงพื้นที่ด้วยเพื่อรับฟัง และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างไรก็ตามแม้ว่าบางปัญหาจะไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของกทม.แต่กทม.จะต้องแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่เดือดร้อนให้ได้

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวถึงกระแสข่าวเปลี่ยนตัวผู้ว่าฯกทม.ก่อนหน้านี้ว่า ไม่กังวลและไม่เสียกำลังใจในการทำงานด้านต่างๆที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ดำเนินการอย่างไรก็ตามตนมาจากโรงเรียนที่มีระเบียบวินัยเคร่งครัด หากผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ทำสิ่งใดก็ต้องดำเนินการตามที่ได้รับมอบหมายการถูกตำหนิ ติติง ถือเป็นเรื่องปกติซึ่งคนทั่วไปก็ถูกตำหนิได้แต่ในฐานะผู้ว่าฯกทม.คนที่16จะพยายามทำให้ถูกติติงน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ส่วนความชัดเจนในเรื่องเล่นการเมืองหรือ การลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.นั้นยังไม่มีความชัดเจนรอให้มีการเลือกตั้งส.ส.ก่อน ซึ่งใครอยากจะเป็นผู้ว่าฯกทม.คนต่อไปก็ขอให้รอการแข่งขันในการเลือกตั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 41