อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

เปิดห้างยักษ์-จร.ระอุแน่ 'คลองสาน-เจริญนคร'รถทะลักเพิ่ม

ตำรวจเตรียมตั้งรับจราจรฝั่งธนฯระอุเปิดห้างยักษ์ รถเพิ่มวัน 2 หมื่น แนะใช้ขนส่งมวลชน อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.55 น.

พ.ต.อ.ธนันท์ธร  รัตนสิทธิภาคย์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล8 (รองผบก.น.8) ดูแลงานจราจรกล่าวว่า ในวันที่ 9 พ.ย.61 ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามตั้งอยู่บริเวณแยกคลองสานตัดแยกเจริญนครโดยจะเปิดตัวเป็นวันแรกคาดว่าจะมีแขกที่นำรถมาร่วมงานประมาณ36,000 คันโดยพื้นที่ห้างสรรพสินค้ามีที่จอดรถเพียง3,000คันเท่านั้นซึ่งงานจะเริ่มเปิดตัวตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นไปจนถึงเวลาประมาณ 24.00น.คาดว่าในวันแรกจะส่งผลกระทบต่อการจราจรในถนนเจริญนครและในเส้นทางต่อเนื่องได้แก่สะพานพุทธ ถนนสมเด็จเจ้าพระยาถนนอิสระภาพ ถนนลาดหญ้า

ดังนั้นทางบก.น.8ขอความร่วมมือประชาชนเลี่ยงเส้นทางและหากผู้ที่จะมาร่วมงานสามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งทางรางได้โดยสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีกรุงธนบุรีจากนั้นให้ขึ้นรถชัตเทิลบัสที่ทางห้างไอคอนสยามจัดเตรียมไว้ให้หรือสามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีสะพานตากสินละต่อเรือที่ท่าเรือสาทรด้วยเรือรับ-ส่งหรือสามารถนำรถมาจาอดได้ที่เรือที่จัดเตรียมไว้ให้จำนวน5จุดได้แก่ท่าเรือสาทรท่าเรือโอเรียลเตล ท่าเรือราชวงศ์ท่าเรือแคทคอร์เปอร์เรชั่นท่าเรือสี่พระยาโดยจะมีเรือรับส่งจำนวนกว่า30 ลำ

พ.ต.อ.ธนันท์ธร กล่าวต่อว่า สำหรับการจัดระบบการจราจรช่วงห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการในวันที่10 พ.ย.นี้เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)ได้มีหารือถึงผลกระทบคาดว่าจะมีประชาชนมาใช้งานกว่า130,000คนต่อวันและคาดว่าจะมีรถเข้า-ออกประมาณ20,000ต่อวันและจากการประเมินสภาพถนนที่มีอยู่คาดว่าจะไม่สามารถรองรับรถได้อย่างเพียงพอซึ่งจะส่งผลกระทบต่อถนนสมเด็จเจ้าพระยาถนนอิสรภาพ ถนนลาดหญ้าถนนกรุงธนบุรี สะพานกรุงเทพ ถนนเจริญนคร

ซึ่งทางสน.แนะนำว่าประชาชนให้ใช้รถสาธาณะและรถชัตเทิลบัสที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้จะสะดวกกว่าโดยมีชัตเทิลบัสรับที่สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรีส่วนที่สถานีสะพานตากสินใช้บริการเรือได้อย่างไรก็ตามสำหรับการจัดการจราจรในระยะยาวต้องรอให้ห้างเปิดให้บริการสักระยะก่อนจึงจะมีการประเมินการจราจรและวางแผนแก้ปัญหาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 942