อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

แจ้งปิดซอยศาลาแดงยาวรอเคลื่อนย้ายเครนล้ม

แจ้งปิดซอยศาลาแดงยาว เครนล้มพาดเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเคลื่อนย้ายหลายจุด ไฟฟ้าจะจ่ายไฟได้ราวเที่ยงคืน ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 14.58 น.

พ.ต.ท.เจษฎา คุ้มศาสตรา รองผกก.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้เปิดเผยถึงการจราจรว่าอาจต้องปิดถนนในซอยศาลาแดง  เจ้าหน้าที่จะต้องทำงานอีกหลายชั่วโมง เนื่องจากมีเครนล้มพาดเสาไฟฟ้าหลายต้นจำเป็นจะต้อง  รื้อย้ายเสาไฟฟ้า ต้นไม้ เศษวัสดุ แขนเครนที่เสียหาย คาดว่าในช่วงเย็นการจราจรอาจจะได้รับผลกระทบเพราะซอยศาลาแดงเป็นทางลัดจากถ.สีลม ไป ถ.สาทร และถ.พระราม4 ซึ่งมีคนใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามจะพยายามเร่งรัดการทำงานเพื่อเปิดการจราจรโดยเร็วที่สุด

ล่าสุดเวลา 13.30 น. พ.ต.ต.เดชา พรมโสภา สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ อำนวยการจราจรบริเวณดังกล่าว    รับแจ้งจากการไฟฟ้านครหลวงว่า สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ในเวลา  24.00 น. ของ วันนี้  เบื้องต้นต้องปิดการจราจรในซอยศาลาแดงไปก่อนจนกว่าการทำงานของ การไฟฟ้านครหลวงจะดำเนินการเสร็จสิ้นเพื่อความปลอดภันของประชาชน จึงขอแนะนำเส้นทางให้ประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางซอยศาลาแดง  โดยให้ใช้เส้นทางสาทรเหนือ – ถนนพระราม 4 – เข้าถนนสีลม – ไปสาทรเหนือให้เข้าถนนคอนแวนต์ หรือถนนนราธิวาสราชนครินทร์

ด้านนางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวหลังลงพื้นที่ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว เขตฯได้ตรวจสอบข้อมูล พบเป็นเครนของโครงการก่อสร้างคอนโดที่พักอาศัย บ้านศาลาแดง ล้มพาดเสาไฟฟ้า ทับรถยนต์ และบ้านเรือนของประชาชนภายในถนนศาลาแดง เขตบางรัก ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 3 คัน รถตู้ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน เสาไฟฟ้าล้ม 7 ต้น ต้นไม้ใหญ่ได้รับความเสียหาย 5 ต้น และอาคารที่พักอาศัยบริเวณได้รับความเสียหาย และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้เขตฯ ได้ประสานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และหน่วยงานสาธารณูปโภคด้านสายสื่อสารมาตรวจสอบสายสื่อสาร เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน โดยขณะนี้กฟน. ได้ตัดกระแสและเร่งซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย คาดว่าภายใน 4 ชั่วโมง จะสามารถจ่ายกระแสไฟให้ได้บ้างบางส่วน

ส่วน ช่วงถนนสาทรเหนือถึงประมาณกลางซอยศาลาแดง ในส่วนของสายสื่อสารคาดว่าจะใช้เวลาแก้ไขประมาณ 2 วัน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตในพื้นที่ดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่เขตร่วมกับหน่วยงานหลายภาคส่วนกำลังเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้การจราจรติดขัด จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าวด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%