อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ปาหัวใจที่มีให้รัวๆกับหนุ่มหล่อแสนเฟรนด์ลี่ "ปอนด์-ณราวิชญ์"

yimyim มาแล้วทุกคน บอกเลยสัปดาห์นี้ใครหลงรักหนุ่มหล่อยิ้มหวานละลายใจห้ามพลาดเพราะหนุ่ม "ปอนด์-ณราวิชญ์" เขาอยู่กับเราตรงนี้แล้ว ไปฟินกันจ้า พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.


- ไม่ต้องบินขึ้นไปบนฟ้า แค่ลองมองข้าง ๆ ดูนะ เธอจะเห็นคนหนึ่งคนนี้ ที่รักเธอ ไม่ต้องมัวแต่มองบนฟ้า ไม่ต้องยอมเมื่อยคอหรอกนะ คำว่ารักน่ะอยู่ตรงนี้ ไม่ไกล เธอเห็นไหมมีใครรักเธอ - โอ๊ยไม่อยากจะกรี๊ดอะไรมากเพราะอย่างที่บอก เวลาเรามองปลาบนฟ้าแม้มันจะดูเกินเอื้อม แต่ก็ทำให้เรามีความทุกครั้งที่ได้มอง แต่จะดีแค่ไหนที่มองคนข้างๆแล้วรู้ว่าเขาก็รักและหวังดีกับเราเช่นกัน กรี๊ด yimyim มาได้คมไหมจ๊ะทุกคน 

วันนี้ที่เปิดเป็นเพลงฮิตแบบนี้ก็เพราะว่าเราจะมาคุยกับพระเอกของซีรีส์เรื่องนี้กัน ขอเชิญแฟนคลับของหนุ่มหล่อสุดฮอต ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ มารวมตัวกันได้เลย เพราะวันนี้เราจะมาเผยอีกมุมของชีวิตหนุ่มปอนด์กัน บอกเลยหนุ่มคนนี้เขาน่ารักและอบอุ่นมากจริงๆ ไม่เชื่อดูคลิปสัมภาษณ์และบทสัมภาษณ์นี้ของหนุ่มปอนด์เลยจ้า แล้วคุณจะหลงรักเขาแน่นอน


ทักทายแฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
"สวัสดีครับ แฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์ทุกๆ คน ผมปอนด์-ณราวิชญ์ครับ (ยิ้ม)"

ให้ปอนด์รีวิวตัวเองสักหน่อยเป็นคนแบบไหน?
"จริงๆ ตัวผมเอง ผมจะเป็นคนที่ภายนอกคนอาจจะคิดว่าผมดูเป็นคนหยิ่งๆ นิ่งๆ หรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ ผมเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ แต่แค่เป็นคนที่ค่อนข้างขี้อายนิดๆ เฉยๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนเฟรนด์ลี่ ใจดีนะครับ"ปอนด์เป็นคนขี้อายขนาดไหน?
"เรียกว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองดีกว่า ก็นิดนึงครับ มันก็มีบ้างนิดนึงคือเมื่อก่อนมันจะเป็นเยอะ แต่ตอนนี้เราแทบจะไม่เป็นแล้ว เหมือนว่าเราอยู่ในวงการได้ทำงานอะไรหลายๆ อย่างมา เริ่มรู้สึกว่า เออ มันเริ่มปรับเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันได้ ตอนนี้ก็เลยขี้อายน้อยลง"
 
อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่เขินอายแล้ว?
"การไปออกกองและการมาทำงานครับ คือเมื่อก่อนผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างกลัวกล้อง กลัวการออกกล้อง กลัวการแคสต์ทุกอย่างเลย แต่พอรู้สึกว่า พอเราได้เริ่มมาทำงานตรงนี้แล้ว เรารู้สึกว่า เฮ้ย มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นนี่หว่า สุดท้ายเราก็ทำได้ มันไม่ใช่สิ่งที่เกินตัวของเรา ก็เลยรู้สึกว่าก็ทำได้และชินกับมันไปเอง คือที่ช่วยเลยคือการไปถ่ายซีรีส์ มันช่วยมากๆ ทำให้ผมรู้สึกว่าการมาออกกล้องหรือมาไลฟ์เป็นเรื่องชิลชิลไปเลย ขนาดเมื่อก่อนผมแค่กดไลฟ์ไอจีผมยังรู้สึกเขินเลย แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่า อ่อก็โอเค ก็แค่ไลฟ์ไอจีนี่หว่า ตอนผมไปถ่ายงานกับเดลินิวส์ออนไลน์ตอนนั้น ผมยังเขินๆ อยู่เลย (ยิ้มเขิน)"


 
ข้อดี-ข้อเสียของเรามีหรือเปล่า คืออะไร?
"ข้อเสียของผมคือผมเป็นคนที่เวลาคาดหวังกับอะไรแล้ว เราจะตั้งเป้าไว้สูงเกินไป พอผิดหวังมา มันทำให้เรารู้สึกดาวน์ มันเครียด รู้สึกไม่ดี จมปลักอะไรไป"

เรามีวิธีจัดการตรงนั้นยังไงบ้าง?
"อย่างแรกเลย ผมจะระบายให้กับคนรอบข้างฟัง ระบายให้เพื่อนฟัง ให้แม่ฟังว่าเออตอนนี้มันมีปัญหาอย่างนี้อยู่นะ แล้วจะทำยังไงดี เราถึงจะแก้ปัญหาตรงนี้ได้ครับ แล้วเราก็จะมาจัดการความรู้สึกตัวเองว่า เออ ถึงมันจะไม่ได้ตอนนี้ก็ไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยๆ มันก็มีวันนึงที่เราได้ครับ ที่เราทำได้"

ส่วนตัวเราเคยคิดอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงมาก่อนไหม? 
"คิดครับคือเราเป็นคนที่ชอบเอ็นเตอร์เทน ชอบเล่นอะไรกับคนนู้นคนนี้เขาอยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าสักวันหนึ่ง เราก็คงอยากเข้าวงการบันเทิงแหละ พอได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงจริงๆ อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ได้ตรงตามเป้าที่วางไว้"


 
มันก็ขัดกับปอนด์ที่เคยเป็นคนขี้อายใช่ไหม?
"ใช่ๆ มันขัดกันนิดนึง คือตอนนั้นเราเป็นคน แค่ไม่ค่อยกล้าแสดงออก เป็นคนที่แบบว่าแค่พรีเซ็นต์งานยังเขินเลย แต่ตอนนี้เราได้ทำงานวงการบันเทิงแล้ว พอกลับไปมองโอ้โหง่ายไปเลยนะ พอเราได้ออกกล้องหรือเราได้ทำอะไรหลายๆอย่าง เรารู้สึกว่า เรากล้ามากขึ้น กล้าสู้นู่นสู้นี่ แบบกล้าแสดงออกครับ"
 
จุดไหนเป็นจุดปลดล็อกที่เราสามารถข้ามผ่านมาได้?
"การประกวด clean and clear ครับ(ยิ้ม) ทำให้เราก้าวผ่านเข้ามาได้ ตอนประกวดเรารู้อยู่แล้วว่าเรามาประกวด แต่ว่าเราเห็นรอบตัวเรามันมีกล้องเต็มไปหมดเลย เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย นี่มันคือสิ่งที่เราเคยกลัวนี่หว่า แต่พอมาทำแล้วเราก็รู้สึกว่า มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นป่ะ มันก็แค่ไหลไปตามกล้อง คือผมกลัวคนจะว่าเราว่าเฮ้ยคนนี้มันอ่อนว่ะ ทำไม่ได้ แต่สุดท้ายแล้วทุกคนมันก็ต้องมีผิดพลาดกันบ้าง กว่าจะมาดีได้จนถึงทุกวันนี้ มันก็ต้องเคยผ่านจุดที่ตัวเองทำไม่ได้มาก่อนเลยทำให้ผมรู้สึกว่าผมมองในมุมนี้ รู้สึกว่าถึงแม้วันนี้ผมจะไม่เก่ง แต่สักวันหนึ่งผมว่าถ้าผมทำไปเรื่อยๆ ยังไงผมก็ต้องเก่งขึ้นแน่นอนครับ"หลังจากนั้นได้มีเรียนการแสดงเพิ่มเติมไหม?
"ครับผม ก่อนเล่นซีรีส์ปลาบนฟ้า ก็มีการเรียนการแสดงครับ ทำให้มีพัฒนาการที่ดีมากขึ้น"
 
มาที่มุมส่วนตัวกันบ้าง ไลฟ์สไตล์ของเราเป็นอย่างไร?
"ไลฟ์สไตล์ความชอบของผมคือผมชอบเกี่ยวกับเคป๊อป (K-pop) เกี่ยวกับทางด้านเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัว ซีรีส์ ดูหนัง ผมก็จะชอบดูพวกเกาหลี การเต้นด้วย ผมชอบเต้น ผมก็จะดูเกาหลี ดูไลฟ์สไตล์ว่าเขาใช้ชีวิตยังไง อย่างการแต่งตัว ส่วนใหญ่ผมจะชอบการแต่งตัวของคนเกาหลี และชอบแนวการถ่ายรูปของคนเกาหลี"
 
เห็นว่าชอบ เอ็นซีที (NCT) ใช่ไหม?
"(ยิ้ม)ใช่ครับ คือผมชอบไลฟ์สไตล์เขา 1 แล้วก็เพอร์ฟอร์แมนซ์ การเต้นของเขา วงเขา ทุกอย่างมันดูเท่ไปหมดเลย"


 
แสดงว่าก็เป็นไอดอลของเราเลยหรือเปล่า?
"ก็เป็นไอดอลครับ (ยิ้ม) ผมเคยมีความฝันว่าอยากไปอยู่เอ็นซีที (NCT) ครับ (ยิ้ม)"
 
แล้วระหว่างร้องกับเต้นเราชอบด้านไหนมากกว่ากัน?
"ชอบเต้นครับ (ยิ้ม) ร้องไม่ถนัดเท่าไหร่ ผมจะชอบเต้นมากกว่า"
 

จริงๆ เรามีพื้นฐานการเต้นมาก่อนไหม?
"คือเราไม่ได้มีพื้นฐาน พอเราเริ่มดูเกาหลี ลองเต้นดูแล้วรู้สึกว่าเออมันก็สนุกดี เราก็ไปขวนขวายว่าเบสิกของมันคืออะไร ถ้าเบสิกมันได้ ทุกอย่างก็ได้หมดเลย สมมุติถ้าเราเต้นพวกฮิปฮอปเบสิกได้ เคป๊อปมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไป"


 
พอลองเต้นแล้วสำหรับเรายากไหม?
"มันก็ (ยิ้ม) มันเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา เหมือนภาษาครับ เวลาเราจะฝึกภาษาให้แข็งแรง เราก็ต้องทำให้มันสม่ำเสมอ หรือบ่อยๆ ต้องพูดบ่อยๆ ศึกษาบ่อยๆ เต้นก็เหมือนกันครับ ถ้าเราอยากจะเต้นให้เก่ง ต้องทำให้มันสม่ำเสมอเอาจริงๆ ผมเต้นมาสองปี ก็ยังเต้นไม่เก่งขนาดนั้น เพราะว่าผมเต้น ๆ หยุด ๆ ถ้าผมหาช่วงหนึ่งฝึกปีนึงฝึกอย่างเดียว แบบเต้นอย่างเดียวเลยก็คงเก่งกว่านี้"
 
ยังมีซ้อมเต้นอยู่ไหม?
"มีครับผม มีนัดครูสอนเต้นไปเต้นบ้าง เพราะว่าเพิ่งว่างจากการถ่ายซีรีส์จบครับ"
 
จริงๆ ทั้งทำงาน ทั้งเต้น ทั้งเรียน เราแบ่งเวลายังไง มันหนักไปไหม?
"ก็หนัก หนัก หนัก (ยิ้ม) แต่ก็ต้องแบ่งเวลาให้ได้ว่าอะไรมันควรมาก่อนมาหลัง เราต้องจัดลำดับ ควรวางมันให้ทุกจุด สิ่งไหนมาก่อนนะ ถ้าเรื่องนี้สำคัญ เราก็ต้องอย่าให้มันมาชนกัน"
 
ในอนาคตจะมีซิงเกิ้ลแนวเต้นให้เราดูไหม?
"ไม่รู้เหมือนกันครับ เอาจริงๆ ผมแค่อยากมีโอกาสได้ไปเต้นบนเวทีแบบเท่ๆ สักเพลงนึง แล้วก็มีคนดูเยอะๆ มากกว่า"


 
เด็กๆ เรามีความฝันที่อยากทำอะไรบ้าง? 
"ถ้าเป็นตอนเด็กคือมันอาจจะปัญญาอ่อน แต่ผมอยากเป็นสไปเดอร์แมน (หัวเราะ) คือสไปเดอร์แมนมันเป็นแบบฮีโร่ที่ผมชอบที่สุด ขนาดเคสแอร์พอต หูฟังผมก็เป็นสไปเดอร์แมนคือผมชอบ มันเป็นแบบหนังเรื่องนึงในชีวิตที่ผมดูเลย ก็เลยรู้สึกว่าชอบรู้สึกแบบมันเท่ มันช่วยคน ไม่รู้ผมรู้สึกมันเป็นความชอบตั้งแต่เด็กเลย ผมดูตั้งแต่ผมอายุประมาณ 3-4 ขวบ ตั้งแต่ผมจำความได้จนถึงขั้น 20 ผมก็ยังติดตามสไปเดอร์แมนมาจนถึงทุกวันนี้ แล้วเราก็ยังชอบของเล่น ชอบอะไรทุกอย่างที่เป็นสไปเดอร์แมนมาจนถึงทุกวันนี้ ตอนเด็ก ๆ ก็อยากเป็นฮีโร่แบบสไปเดอร์แมน อยากเป็นฮีโร่ช่วยคน อยากห่วงใย แบบไปช่วยคนนู้นคนนี้เขา มันดูแบบ ดูเท่ แล้วก็มีแต่คนรักครับ (ยิ้ม) คือสไปเดอร์แมนคือจะมีแต่คนรัก ผมก็เลยอยากเป็นคนดีเหมือนสไปเดอร์แมน ที่ทำให้มีคนรักเราเยอะๆ บ้าง"
 
แสดงว่าเราชอบดูแลคนอื่นใช่ไหม?
"ใช่ครับ เป็นคนที่ชอบดูแลคนอื่น แต่เราก็อยากให้คนอื่นดูแลเราบ้างนะ แต่ส่วนใหญ่แล้วเราจะเป็นฝ่ายที่เทคแคร์เขามากกว่า"
 
โควิดส่วนตัว ช่วงนี้ดูแลสุขภาพอย่างไรบ้าง?
"ก็ต้องอยู่บ้านครับ ทำอะไรก็คือต้องระวัง เซฟที่สุด ใส่ผ้าปิดปาก พกแอลกอฮอล์ แต่ส่วนใหญ่แล้วคือจะอยู่บ้านครับ"


 
แล้วการเรียนเป็นอย่างไรบ้าง หนักไหม?
"ตอนนี้ปิดเทอมครับ ก็สบายไป ต้องมาดูเปิดเทอมว่ามันจะหนักไหม ก่อนหน้านี้หนักมากครับ มันค่อนข้างกระทบเรียนเพราะว่าพอมีคิวถ่ายเราไม่ได้เข้าเรียนมันก็จะเป็นปัญหานิดนึง บางทีแบบอาจารย์สั่งงานไว้แล้วให้ทำตอนนั้นเลย แล้วเป็นงานวิศวะ มันต้องใช้คอมพ์แล้วเราไม่ได้เอาคอมพ์ไป มันก็ต้องเป็นปัญหาครับ โชคดีมีเพื่อนช่วยเหลือเลยโอเคไป งานที่เหลือผมก็มาตามต่อเองครับ"


แฟนๆ เพิ่มมากขึ้น ตอนนี้ยอดคนฟอลโลว์ไอจีเราทะลุหลายแสนแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
"ก็รู้สึกว่าขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับที่ซัพพอร์ต อยากเจอทุกคนมากเลย อยากมีโอกาสได้มีงานอีเวนต์เล็กๆ ให้เราได้ออกไปเจอแฟนคลับ แต่ต้องรอสถานการณ์โควิดมันดีขึ้นก่อน ก็อยากเจอทุกๆ คนมากๆ เลยนะครับ"

ผลงานซีรีส์ปลาบนฟ้าเป็นอย่างไรบ้าง?
"ซีรีส์ปลาบนฟ้า กระแสตอบรับก็คือค่อนข้างดีมากๆ สำหรับตัวผมเลยครับ ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปร้างเหมือนคั่นกูเมื่อปีที่แล้ว แต่ว่าสำหรับผมเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกและใหม่ ก็โอเคมากๆ เลย ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้หมอกและปีด้วยครับและทุกๆ คู่ๆ ในเรื่องเลย"


 
ปอนด์วางแพลนในวงการบันเทิงไว้อย่างไรบ้าง พอกระแสซีรีส์ดีแบบนี้?
"ผมก็คงเป็นนักแสดงไปเรื่อยๆ เป็นนักแสดงที่สามารถแสดงได้หลายบทบาท อะไรที่มันท้าทายก็คือผมก็อยากลองทำครับ ส่วนจุดสำเร็จในวงการที่ผมมองนะก็คงเป็นเรื่องที่สามารถแสดงได้แบบทุกบทบาท แล้วก็ได้ลองเล่นทั้งหนัง ภาพยนตร์ ซีรีส์ ละคร อะไรทั้งหมด ก็คงน่าจะเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จครับ"

ฝากผลงานสักหน่อย?
"ผมก็อยากฝากซีรีส์ปลาบนฟ้าของผมด้วยครับ ออนแอร์ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ครับ"แหม..ยิ่งคุยกับหนุ่มปอนด์แล้วก็ยิ่งรู้สึกถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเองที่ไม่มีที่สิ้นสุด ไหนจะความสุภาพและน่ารักอีก บอกเลยหนุ่มคนนี้ไปได้ไกลแน่ๆ ยังไงฝากทุกคนเอ็นดูและรักหนุ่มปอนด์เยอะๆ นะจ๊ะ

--------------


คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ppnaravit

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น