อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

"มิวจิดา" เผยอดีตรักผ่านเพลงใหม่ "คนที่ดีกว่าฉัน"

"มิวจิดา" (Miiw Jydaa) เปิดเผยอดีตรักเศร้าผ่านบทเพลงใหม่ "คนที่ดีกว่าฉัน (Better Than)" จันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.49 น.


"มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์" หรือ "Miiw Jydaa" ศิลปินสาวสุดเท่ อดีตสมาชิกวง Sweat16 ซึ่งมีน้ำเสียงที่ไพเราะ ทรงพลัง และมีสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ได้ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ "คนที่ดีกว่าฉัน (Better Than)" เป็นเพลง Pop ช้า ๆ ซึ้ง ๆ เปิดเผยมุมด้านเศร้า ๆ ของตัวเธอ กับเรื่องราวความรักในอดีตที่เคยเกิดขึ้นจริง ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแล้ว รวมทั้งปล่อย MV ให้ได้ชมกันทางช่องยูทูบ Miiw Jydaa แล้วเช่นกัน
 โดยสาว "มิวจิดา" เปิดเผยว่าเพลง "คนที่ดีกว่าฉัน" แต่งมาจากชีวิตรักจริง ๆ ของเธอในอดีต

"หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ทำเพลงออกมาที่เห็นในมุมถึงความสดใส ความพยายาม การให้กำลังใจแล้ว นี่ก็เป็นอีกเพลงที่ฉีกออกไป ซึ่งหลังจากที่ไม่ได้ปล่อยเพลงมานานมาก ๆ เพลงนี้ก็เป็นเพลงหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน เป็นเพลง Pop ช้า ๆ เศร้า ๆ ที่  based on true story ค่ะ เป็นเรื่องราวของมิวเอง เป็นความเศร้าที่เกี่ยวกับความรู้สึกผิด ในสิ่งที่เราได้ทำลงไปกับคน ๆ หนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่า เวลามันย้อนกลับไม่ได้ เรากลับไปแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วไม่ได้ ก็ทำได้แค่ขอโทษเค้า แล้วหวังว่าเค้าจะเจอคนที่ดีกว่าเราเท่านั้น ใครที่เป็นเหมือนกันหรือกำลังอกหัก เลิกกับแฟน อกหักทิพย์ ฟังเพลงนี้ก็คงจะอินน่าดูเลยค่ะ 555"
ด้านการถ่ายทำ MV ทาง มิวจิดา มีปัญหาในการแสดงบทร้องไห้ แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้

"วันที่ถ่าย MV ก็ได้พี่ ๆ หลายคนมาช่วยเลยค่ะ ก็ตั้งใจมาก ๆ เลยกับ MV นี้ มีเรื่องยากที่มิวต้องร้องไห้ในฉาก เรื่องบิวท์อารมณ์ แล้วในเพลงนี้มิวก็ได้ใส่วิกเป็นเด็กน้อยหน้าม้าด้วยค่ะ"


ส่วนผู้กำกับ Teddy Bear กล่าวเสริมว่า

"เป็น MV แรกที่กำกับเอง หา Ref เอง วางสตอรี่บอร์ดเอง หาวิธีในการเล่าเรื่องเอง ความยากของเอ็มวีนี้คือต้องคิดว่าจะสื่อสารยังไงให้คนที่ฟังเข้าใจในสิ่งที่มิวเขียนเนื้อเพลงออกมา และอีกส่วนที่ยากกว่าก็คือการบิวท์อารมณ์ให้มิวร้องไห้ แค่ซีนร้องไห้หน้ากระจกซีนเดียวใช้เวลาไป 2 ชม. ถ่ายไปทั้งหมด 8-9 เทค แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างก็ออกมาดีสมกับที่ตั้งใจเอาไว้ โปรดักชั่นงานนี้เล็กมาก ใช้งบในการถ่ายทำน้อยสุด ๆ มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทุกคน"


ฟังเพลง "คนที่ดีกว่าฉัน (Better Than)" ได้ที่ช่องยูทูบ Miiw Jydaaและสามารถฟังเพลงนี้ได้แล้วที่ Joox
https://open.joox.com/s/rd?k=m28Mb
ส่วนสตรีมมิ่งอื่น ๆ ฟังได้ในวันที่ 10 พ.ค. นี้
#คนที่ดีกว่าฉัน​ #MiiwJydaa

ติดตามมิวได้ที่ Miiw Jydaa
https://www.facebook.com/Miiwjydaa
https://instagram.com/miiw_jydaa?igsh