อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ร้อยเอ็ดฝนตกหนักอาคาร บ้านเรือนประชาชนในตำบลหนองแก้วเสียหาย

ร้อยเอ็ด เกิดฝนตกหนัก พายุพัดกระหน่ำกลางดึก อาคาร บ้านเรือนประชาชนในตำบลหนองแก้ว อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เสียหายกว่า 200 หลัง  พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.25 น.

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง พัดอาคารบ้านเรือน ยุงข้าวของประชาชนในตำบลหนองแก้ว อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้เกิดไฟดับตลอดทั้งคืน

 


นายนิพนธ์ ศรีอุดร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแก้ว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนเป็นบริเวณกว้าง มีอาคาร บ้านเรือนยุ้งข้าว ได้รับความเสียหายกว่า 10 หมู่บ้าน ประมาณ 200 หลัง ในจำนวนนี้มีที่เสียหายหนักถึงหนักมากประมาณ 50 หลัง เบื้องต้นหลังเหตุการณ์สงบ ได้นำเจ้าหน้าที่เร่งออกสำรวจ ร่วมกับผู้นำหมู่บ้าน  เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเตรียมการให้การช่วยเหลือและซ่อมแซมอาคาร บ้านเรือนให้แก่ประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

ขณะที่ตอนสายวันเดียวกันทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ดได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกทำการซ่อมแซม ติดตั้งเสาไฟฟ้าที่หักโค่น ต่อสายไฟฟ้าที่ขาด จนทำให้หลายหมู่บ้านสามารถกลับมาใช้ไฟฟ้าได้เป็นปกติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น