อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

"บิ๊กป้อม"รับปาก"ส.ส.รงค์"เตรียมลงพื้นที่เมืองคอนตรวจความคืบหน้าโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมเมือง

รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พปชร.เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช ร่วมหารือแนวทางการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำประปาในช่วงหน้าแล้งและปัญหาน้ำท่วมตัวเมืองนครศรีธรรมราช พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.12 น.


รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พปชร. เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช และนายวิฑูรย์ หัสภาคย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ พื้นที่ติดต่อกับเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ได้ร่วมหารือแนวทางการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำประปาในช่วงหน้าแล้งและปัญหาน้ำท่วมตัวเมืองนครศรีธรรมราชในช่วงฤดูฝน โดยมีนายภาวินทร์ ณ พัทลุง นายอนุสรณ์ พงษ์เกษมพรกุล รองนายกเทศมนตรี ได้ร่วมกันหารือด้วย 

รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การประสานงานกับทีมบริหารเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช และเทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ เพื่อในการแก้ใขปัญหาน้ำท่วมเมืองนคร ซึ่งทางรัฐบาลได้อนุมัติโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ งบประมาณ 9,850 ล้าน ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ แต่ในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าช่วงคลองป่ามะพร้าวระหว่างเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช เชื่อมต่อไปยังพื้นที่หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ หมู่ 2 ต.มะม่วงสองต้น และ หมู่ 2 ต.ไชยมนตรี รวมระยะทางกว่า 5 กม. พบว่าลำคลองตื้นเขินและมีสิ่งปฏิกูลเต็มลำคลอง จึงต้องขุดลอกและขยายลำคลองเพื่อเปิดทางน้ำให้กว้างขึ้นพร้อมทั้งทำท่อบล็อก 2 จุดช่วงบริเวณที่ลอดถนนข้างหมู่บ้านธารริน-วัดโพธ์เสด็จ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ และช่วงลอดถนนเทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งในปัจจุบันกว้างแค่ 1.4-2.8 เมตร ให้ทั้งสองจุดกว้างอย่างน้อย 8 เมตร เพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวกไม่เอ่อท่วมพื้นที่ด้านบลน และวางหินริมคลองวังมะพร้าวเพื่อป้องกันตลิ่งพัง และยังจะพัฒนาต่อยอดเป็นตลาดน้ำคลองป่ามะพร้าวได้ในอนาคตอีกด้วยส่วน รศ.ดร.รงค์ กล่าวว่า ตนได้ประสานกับ นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และรัฐบาลกลางเพื่อทำแผนแก้ใขปัญหาน้ำท่วมเมืองคอนในระยะยาว โดยได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยผลักดันเรื่องงบประมาณ ล่าสุดทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีกำหนดการจะเดินทางลงมาตรวจพื้นที่การดำเนินการโครงการโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ รวมทั้งโครงการถนนพุทธภูมิ ระยะที่ 2 เพื่อรองรับโครงการพระบรมธาตุมรดกโลก และโครงการถนนวงแหวนเมืองนครศรีธรรมราช ในช่วงประมาณกลางเดือน พ.ค. 2564 นี้ โดยจะแจ้งกำหนดการให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น