อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ข่าวดี! Sony ประกาศจับมือกับ Discord เเล้วเรียบร้อย

SONY ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ Discord อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ดีลของ Microsoft ล่มไปได้ไม่นาน อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.00 น.

SONY INTERACTIVE ENTERTAINMENT ได้ออกมาเปิดเผยว่าทาง SONY ประสบความสำเร็จในการได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Discord อย่างเป็นทางการเเล้ว ซึ่งทาง Sony จะเข้ามาถือหุ้นส่วนน้อยของ Discord หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทาง Discord เพิ่งจะยกเลิกดีลการขายกิจการให้ เเก่ Microsoft ไป เพราะการเจรจาไม่ลงตัวในช่าวเดือนเมษายนที่ผ่านมา

โดยทางด้าน Jim Ryan CEO ของทาง PlayStation ได้ออกมาโพสต์ผ่านทาง SIE Blog เเบบสั้นๆว่า

"ทาง PlayStation พยายามอย่างหนัก เพื่อให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อซึ่งกันและกันสร้างมิตรภาพและคอมมูนิตี้ใหม่และแบ่งปันประสบการณ์ที่สนุกสนาน เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือกับ Discord ในครั้งนี้ "เป้าหมายของเราคือการทำให้ Discord และ PlayStation เข้าใกล้กันยิ่งขึ้น ทั้งบนคอนโซลและมือถือ เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้งานได้ร่วมพบปะ, ร่วมสนุก และสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมขณะเล่นเกม"

ถือว่าเป็นข่าวดีของเหล่าสาวกของ PlayStation ที่ในที่สุดจะได้ใช้ Discord เสียทีหลังจากที่รอกันมาเนิ่นนานตั้งเเต่คอนโซลเจนที่เเล้ว โดยทาง Sony มีเเพลนที่จะนำ Discord มาใช้งานกับเครื่อง PlayStation ในช่วงต้นปี 2022 เป็นต้นไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น