อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

หล่อเท่มีสไตล์แถมแสนดีตัวตนหนุ่มฮอต "ต่อ-ธนภพ"

สัปดาห์นี้ yimyim จะพาไปเปิดตัวตนหนุ่มหล่อสุดฮอต "ต่อ-ธนภพ" กัน อยากรู้เขาเป็นคนยังไง ห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.


หากเอ่ยถึงผู้ชายในฝันของสาวๆ ทั้งประเทศ yimyim เชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของหนุ่มวัยรุ่นสุดฮอต ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร รวมอยู่แน่นอน เพราะหนุ่มต่อนอกจากจะหน้าตาหล่อเหลาแล้ว เรื่องความสามารถทางการแสดงและแนวคิดของหนุ่มต่อนั้นก็ไม่เป็นสองรองใครเลย เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ
           
งานนี้หลายคนเรียกร้องมาว่าต้องกักตัวอยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร อยากให้เปิดประวัติหนุ่มต่อให้รู้สักหน่อย โอเค
yimyim ไม่ขัดใจนะจ๊ะไปรู้จักและรักหนุ่มคนนี้กันเลยหนุ่มต่อ มีชื่อจริงว่า ธนภพ ลีรัตนขจร ชื่อเดิมคือ ณัฎฐ์นันธ์ ลีรัตนขจร และ พงศกร ลีรัตนขจร เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ด้านครอบครัวหนุ่มต่อเป็นบุตรคนเล็กจากทั้งหมดสามคน ในครอบครัวเชื้อสายจีน ใช้แซ่หลี่ (李) หรือ ลี เป็นบุตรของชัชวาล และอารียา ลีรัตนขจร มีพี่ชายสองคน เขามีศักดิ์เป็นหลานอาของวิบูลย์ ลีรัตนขจร

ทั้งนี้ หนุ่มต่อเข้าศึกษาที่โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และได้ย้ายไปศึกษาต่อที่โรงเรียนแอ๊ดเวนตีสเอกมัย จนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และระดับปริญญาตรีภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (ภาคพิเศษ) คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำเร็จการศึกษาเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560


           
โดยหนุ่มต่อเริ่มมีผลงานแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง "ถึงเวลาฟัง" ของ ดา เอ็นโดรฟิน และ คลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ ตอน "ครั้งหนึ่งในความทรงจำ ทำไปได้ยังไง" ซึ่งผลงานสองชิ้นนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ทรงยศ สุขมากอนันต์ ตามหาตัวเพื่อไปแคสติ้งเป็นนักแสดงซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น จนมีชื่อเสียงจากบท "ไผ่"  ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 ธนภพได้เป็นสมาชิกในกลุ่มศิลปินหน้าใหม่ 9 x 9 (ไนน์บายนาย) โดย โฟร์โนล็อก (4nologue) ร่วมกับศิลปินอีก 8 คน


           
ด้านตัวตนหนุ่มต่อเคยกล่าวถึงตนเองไว้ว่า "ผมเป็นผู้ชายเรียบๆ ที่ไม่เยอะ ธรรมดา ตรง ๆ อะไรก็ได้ ชอบความตรง แต่เป็นคนใจร้อน และถ้าเจอคนไม่จริงใจ มีเล่ห์เหลี่ยม ผมคงเฟล ผมคงไม่ไปเล่ห์เหลี่ยมคืนเขา เราคงคุยได้ แต่เว้นระยะห่าง" นอกจากนี้ยังถูกตั้งฉายาต่าง ๆ เช่น "ไอ้ห้อย" หรือ "ไข่ห้อย" เพราะปากห้อย และ "เฮ้อแมน" เพราะชอบถอนหายใจ นอกจากภาษาไทยแล้ว เขายังฟังภาษาจีนพื้นถิ่นสำหรับสื่อสารในครอบครัวได้บ้าง ทั้งยังเรียนภาษาอังกฤษและจีนกลางเพิ่มเติมหนุ่มต่อชอบวาดรูป เล่นฟิตเนสบ้าง แต่ไม่ชอบเครือข่ายสังคมออนไลน์ กระทั่งวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เขาตัดสินใจเปิดบัญชีอินสตาแกรม ทำให้หลายคนได้เห็นมุมมองและไลฟ์สไตล์ชีวิตของเขามากขึ้น ปัจจุบันหนุ่มต่อคบหากับ มีน-แขนภา ลาภเวโรจน์  ซึ่งเป็นพิธีกร โดยมีนทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทั้งสองคบหากันมานานเกือบ 10 ปี

สำหรับผลงานในวงการบันเทิงนั้น หนุ่มต่อมีมากมายหลายด้าน อาทิ

ผลงานละครโทรทัศน์
ปี 2558 น้ำตากามเทพ   
ปี 2559 โอเนกาทีฟ รัก-ออกแบบไม่ได้   
ปี 2560 กามเทพปราบมาร   
ปี 2560 เล่ห์ลับสลับร่าง
ปี 2561 เลือดข้นคนจาง   
ปี 2562 หัวใจศิลา   
ปี 2563 ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ   


 
ผลงานซีรีส์
ปี 2555 Club Friday The Series ซีซั่น 1   
ปี 2556 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ตอน ผู้หญิงของไผ่ใครอย่าแตะ
ปี 2557 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2
ปี 2558 Club Friday The Series ซีซั่น 5 ตอน ความลับของห้อง ม.6/3
ปี 2558 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3
ปี 2559 ไอซียู พยาบาลพิเศษ..เคสพิศวง   
ปี 2560 Project S The Series ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่   
ปี 2560 My Secret Friend ปิ๊งรัก..นายอายนะ   
ปี 2562 Project 17 - Side by Side
ปี 2562 เคว้ง (The Stranded)
 
            แหม….เราก็ได้รู้จักตัวตนหนุ่มหล่อคนนี้มากขึ้นแล้วเนอะ บอกเลยเขาเป็นคนที่เก่งและมีความคิดดีมากๆ คนหนึ่ง ซึ่งเรื่องของการแสดงเขาเป็นคนชอบท้าทายตนเองและพัฒนาตัวเองเสมอ ใครรักเขาอยู่แล้วก็รักต่อไปได้เลยจ้า หนุ่มต่อดีจริงๆ ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มรักอย่าลืมไปติดตามเขาทุกๆ ผลงานน้า
         
--------------------------------------------------- 
 
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ thanapob_lee
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น