อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'อดีตนายกฯทักษิณ'สอนมวย'บิ๊กตู่' แก้วิฤติโควิดเขย่ารัฐบาลเรือเหล็ก

สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก วันนี้ “ผู้พันบานเย็น” มารายงานตัว ในคอลัมน์ “เลียบค่ายกองทัพ” วันเสาร์ที่ 24 เม.ย. 2564  เสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.


@@...ปัญหาร้อยแปดถาโถมเข้าใส่ รัฐบาลเรือเหล็ก ไม่หยุด คลื่นลมแรงไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผู้นำประเทศทำอะไรก็ไม่ถูกใจคนเห็นต่าง ลามไปถึงประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบโควิด ที่เกิดจากคลัสเตอร์ของกลุ่มคนดงอโคจร แถมบ้างครั้งก็ทำตัวเองเสียอาการ จนสุดท้ายก็ต้องออกมาขอโทษขอโพยกัน ซึ่งก็มีให้เห็นกันระยะๆ


 
@@...ล่าสุดยิ่งทำให้ผิดหวังซ้ำในวันที่นายกรัฐมนตรีแถลงผ่านโทรทัศน์ แบบไม่ได้มีเนื้อหาสาระอะไรมาก ฟังเหมือนบ่นๆ จนต้องถามใจว่าเรามานั่งฟังอะไรอยู่ ทั้งที่ประชาชนต้องการฟังในเรื่องมาตรการ รอความหวังจากนายกฯ แต่กลับเป็นชั่วโมงแห่งความสิ้นหวัง จนถูกฝ่ายตรงข้ามหยิบมาเป็นประเด็นดิสเครดิตรัฐบาล ว่า ไร้วิสัยทัศน์ แถมยังพูดผิดๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนถูกนำมาเป็นไวรัล กลายเป็นตัวตลก

@@...จึงเป็นจุดที่ทำให้มีปฏิบัติการโชว์เหนือ จาก “พี่โทนี่” “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เสนอหน้าใน “แอพพลิเคชั่นคลับเฮาส์ ชื่อ Tony Woodsomeทันที โดยเป็นการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ฟังในการก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในระลอกของเดือน เม.ย.ซึ่งจะเป็นการโชว์วิสัยทัศน์ออกโซเชียลตบหน้ารัฐบาลเรือเหล็ก โดยเนื้อหาสาระของ “พี่โทนี่” ได้มีการเปรียบเทียบยกตัวอย่าง การบริหารจัดการวัคซีนให้กับประชาชนในประเทศไทยกับประเทศที่เขาอยู่ มันแต่ต่างกันมาก ต้องอย่างนั้นอย่างนี้
 


@@...แถมยังแนะวิธีแก้ปัญหาโดยให้ “บิ๊กตู่” ไปคุยกับนักธุรกิจไทยที่มีความสามารถ และมีคอนเนกชั่น ไปเจรจากับ บริษัท ผลิตวัคซีน พร้อมกันนี้ยังได้เสนอตัวเองว่า หากจะให้ไปช่วยเจรจากับ “วลาดีมีร์ ปูติน” ประธานาธิบดีรัสเซียก็ได้ เพื่อจะได้วัคซีนกระจายเร็ว และมากพอให้กับประชาชนโดยเฉพาะด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและร้านอาหาร
 
@@...งานนี้ “ผู้พันบานเย็น” ต้องขอเลย อยากให้ “บิ๊กตู่” เก็บอารมณ์ให้อยู่ ต้องคีพลุคตัวเองให้ได้ ตั้งสติให้ดี เพราะถ้าขืนออกอาการฟาดงวงฟาดงาใส่ รับรองเข้าทาง “พี่โทนี่” โกยแต้มทำคะแนน ดึงอารมณ์ผู้คนที่กำลังมองหาตัวช่วย ในยามที่เขาลำบาก เป็นแรงส่งความคิดถึง ถึงคนแดนไกลให้กลับมาอย่างแน่นอน เกมนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา และเชื่อว่า “พี่โทนี่” ไม่หยุดแค่นี้ รัฐบาลเตรียมรับมือได้เลย ศึกหนักต่อไปก็เรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ประเทศต้องเผชิญ
 


@@...กระแสโควิดระลอกนี้ นายกฯ ต้องคุมเกมให้อยู่ ต้องจัดการทุกปัญหาโดยเร็ว และเด็ดขาดอย่าให้ใครมาตีกิน ให้เสียศักดิ์ศรีชายชาติทหาร ถึงเวลาที่นายกฯ ต้องโชว์ศักยภาพ เสริมทัพคนคุณภาพเร่งทำงานให้โลกได้เห็น ประชาชนได้รับรู้ว่า รัฐบาลนี้ไม่ได้ดีแต่ปาก สามารถนำพาประชาชนออกจากปากเหวได้จริง  

@@...ไม่เช่นนั้นแล้วเกมนี้เมื่อรวมกับปัจจัยเกมแก้รัฐธรรมนูญ และเดิมพันชีวิตของ “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่ม "ราษฎร" อดอาหารในเรือนจำตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.เพื่อทวงความยุติธรรมที่คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ถึงแม้ช่วงนี้กระแสม็อบจะแผ่วไปแต่ก็วางใจไม่ได้ @@...มาดูกิจกรรมของเหล่าทัพกันบ้างเริ่มที่...รอง นรม.สั่งเตรียมรับน้ำพล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (รอง นรม.) ได้สั่งการ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เตรียมความพร้อมบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในช่วงฤดูฝนปี 64 ซึ่งคาดการณ์ว่า ช่วง เม.ย.- ก.ย. 64 ต้นฤดูฝนจะมีฝนมากกว่า ปกติเพื่อลดความเสียหายจากปัญหาอุทกภัย โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงจากสถิติการเกิดอุทกภัย ที่เกิดปัญหาซ้ำ จากน้ำท่วม น้ำล้นตลิ่งและดินโคลนถล่ม

@@...นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับ ขอให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และกระทรวงมหาดไทย (มท.) ทำงานร่วมกับ สทนช.อย่างใกล้ชิด ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นำสถิติข้อมูลที่มีอยู่มาวิเคราะห์ร่วมกับข้อมูลฝนคาดการณ์ในระบบ One Map กำหนดพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมและพื้นที่ฝนทิ้งช่วง พร้อมกับปรับปรุงเกณฑ์บริหารจัดการน้ำในแหล่งน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง รวมทั้งเขื่อนระบายน้ำ เพื่อกำหนดมาตรการรับมือในการบริหารจัดการน้ำพื้นที่ลุ่มต่ำ รองรับน้ำหลาก รวมทั้ง ให้เร่งขุดคูคลองและกำจัดผักตบชวา รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขสิ่งกีดขวางทางน้ำตลอดลำน้ำสายหลัก  พร้อมกันนี้ให้พิจารณาเก็บกักรองรับน้ำในคราวเดียวกัน ทั้งการจัดทำแหล่งน้ำในพื้นที่และการเก็บน้ำใต้ดิน เพื่อรองรับการคาดการณ์ของฝนทิ้งช่วงที่จะเกิดขึ้น ระหว่าง ก.ค.- ก.ย. 64@@...สำหรับพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำ ขอให้เฝ้าระวังโดยให้ทบทวนและวางแผนการจัดสรรน้ำให้สอดคล้องกับปริมาณน้ำต้นทุนและแหล่งน้ำในพื้นที่ให้เพียงพอในทุกกิจกรรม ทั้งการอุปโภคและบริโภค การรักษาระบบนิเวศ การเกษตรกรรม และการอุตสาหกรรม โดยต้องไม่เกิดปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคและบริโภค เพื่อให้ประชาชนทุกพื้นที่มีน้ำเพียงพอสำหรับประกอบอาชีพในภาพรวม

@@...Work From Home… พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน.ได้กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรง กอ.รมน. ว่า พล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ เลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานการประชุมฯและได้สั่งการเน้นย้ำ 3 ประเด็นเรื่อง การปฏิบัติในห้วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประเด็นที่ 1 ให้ทุกคนเพิ่มความระมัดระวังตัวมากขึ้น โดยในส่วน กอ.รมน. ใช้มาตรการลดกำลังพลเหลือ 1 ใน 4 สำหรับการปฏิบัติงานในหน่วย และให้บริหารจัดการกำลังพลแบบ work from home ซึ่งทุกคนมีโอกาสที่จะติดเชื้อได้จากการพบปะ และทำกิจกรรมต่างๆ จึงขอให้ข้าราชการที่สงสัยว่าตนเองเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงหรือใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไปตรวจ หากได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อ ขอให้แจ้งให้หัวหน้าฝ่ายทราบเพื่อบริหารจัดการต่อไป@@...
ประเด็นที่ 2 ในส่วนของ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด ขอให้ดำเนินการสนับสนุนการปฏิบัติงานของ สสจ.จังหวัด อย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของการเข้าตรวจสถานบริการต่างๆ และการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งกองทัพบกให้การสนับสนุนอยู่ ขอให้ทุกหน่วยประสานการปฏิบัติร่วมกัน ประเด็นที่ 3 ขอให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาระบาดในประเทศ ขอให้ทุกหน่วยร่วมมือกัน เพิ่มมาตรการป้องกันอย่างสูงสุด จนกว่าจะพ้น 14 วัน ว่า ผลจะเป็นอย่างไรต่อไป
@@...เราจะไม่ทิ้งกัน...พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.ร.ท.วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ทีมแพทย์/พยาบาล เจ้าหน้าที่ ห้องฉุกเฉิน รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า และกองเวชกรรมป้องกัน กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน
 @@...ลงพื้นที่ พล.ต.ไพศาล  หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่พบนางแยน๊ะ สะแลแม นักสิทธิมนุษยชน และสมาชิกกลุ่มฯ ณ บ้านจาเราะ หมู่ 1 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมเยียน สานสัมพันธ์ สอบถามความเป็นอยู่ สถานการณ์และความเดือดร้อนในพื้นที่ 

....................
ผู้พันบานเย็น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    46%
  • ไม่เห็นด้วย
    54%

ความคิดเห็น