อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"เอนก" ปลื้ม รพ.สนาม มช.-แม่โจ้ กว่า 700 เตียงช่วยแบ่งเบาภาระการดูแลผู้ติดเชื้อใน จ.เชียงใหม่ได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ 

รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย ปลัด อว. ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการของโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14.38 น.


เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการของโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังจากการตรวจเยี่ยม ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก กล่าวว่า วันนี้ตนมาเยี่ยมที่ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากทราบว่ามีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ไปเยี่ยมโรงพยาบาลสนามของ อว. ที่ จ.นครนายก ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา เพราะเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างหนักและขอเป็นตัวแทนรัฐบาลนำความปรารถนาดีและน้ำใจจากรัฐบาลมามอบให้กับคนทำงาน ให้ทุกคนตระหนักว่ารัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนที่เป็นผู้ป่วย ประชาชนที่กลัวว่าตัวเองจะป่วย รวมถึงคิดถึงห่วงใยเจ้าหน้าที่ของภาครัฐที่มาร่วมกันเป็นปราการต่อต้านการรุกรานของโควิด-19 

รมว.อว. กล่าวต่อว่า การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ครั้งนี้ พิสูจน์ให้เห็นว่า อว. ได้ใช้ประโยชน์จากการลงทุนของรัฐในมหาวิทยาลัยอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะมหาวิทยาลัยมีความพร้อมมากมายทั้งบุคลากร ทั้งอาคารสถานที่ ในยามวิกฤติก็พร้อมจะรวมพลังกันออกมาช่วยรัฐบาลอย่างเต็มกำลัง พร้อมใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งตนได้ทราบจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ว่า โรงพยาบาลสนาม อว. ทั้งในส่วนของ มช. ที่มีกว่า 300 เตียง และ ม.แม่โจ้ ที่มีกว่า 420 เตียง สามารถช่วยแบ่งเบาภาระในการดูแลผู้ติดเชื้อใน จ.เชียงใหม่ ได้มากถึง 30% นอกจากนี้ ยังมีระบบการดูแลผู้ป่วยอย่างดี จึงขอขอบคุณในความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย ตนรู้ว่าทุกคนเหนื่อย ต้องเสียสละเวลาส่วนตัว ช่วงสงกรานต์ก็ไม่ได้หยุดพัก ไม่ได้ใช้เวลากับครอบครัว แต่ทุกคนก็ได้แสดงให้ประชาชนทั้งประเทศเห็นว่า พวกเราเข้มแข็งเพียงใด และรัฐบาล โดย อว. ก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ในทุกๆ ด้านอย่างเต็มใจเช่นกัน“มาถึงขณะนี้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ยอดติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ตนได้รับรายงานจากโรงพยาบาลสนามในสังกัด อว. หลายแห่งว่า มีจำนวนผู้ป่วยหายดีและทยอยเดินทางกลับบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าวิตกกังวล รับคนหายป่วยกลับบ้าน กลับชุมชน กลับหมู่บ้าน ตำบล และมั่นใจว่าแม้สถานการณ์จะยากลำบากเพียงใดพวกเราก็จัดการได้ ตนยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวหลังการรักษาด้วย เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และให้ผู้ป่วยรับรู้ถึงความห่วงใย และการบริการอย่างเต็มใจของ อว. อีกด้วย” ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ กล่าวในที่สุดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น