อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

SEOBOK "ซอ-บก" มนุษย์อมตะ

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้รีวิวภาพยนตร์เกาหลีแอ๊คชั่นไซไฟสุดล้ำ ที่เหล่าแฟนคลับ 2 ดาราชื่อดังรอคอย "กงยู-พัคโบกอม" เจ้าของฉายา "สามีแห่งชาติ-แฟนหนุ่มแห่งชาติ" ใน SEOBOK "ซอ-บก" มนุษย์อมตะ ศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.


หลังจากพิษ "โควิด-19" เล่นเอาวงการภาพยนตร์ทั่วโลกสั่นคลอนเพราะโรงภาพยนตร์ต้องปิดให้บริการไปหลายเดือน ก่อนจะกลับมาเปิดให้ชมภาพยนตร์ได้เหมือนเดิม จนหนังดี ๆ ที่จ่อเข้าคิวฉายต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นหนังเกาหลีที่ทั่วโลกกำลังจับตามองอยู่ด้วยนั่นก็คือ "SEOBOK" หรือ "ซอบก" แอ๊คชั่นไซไฟ ที่นำเอาสองดาราชื่อดังอย่าง "กงยู" เจ้าของฉายา "สามีแห่งชาติ" กับ "พัคโบกอม" เจ้าของฉายา "แฟนหนุ่มแห่งชาติ" มาเชือดเฉือนบทบาทกันแบบสุดๆ แน่นอนว่าคอหนังเกาหลีคงไม่พลาด้วยประการทั้งปวง จนทางค่ายหนังสหมงคลฟิล์ม ต้องจัดรอบฉายพิเศษในวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะฉายจริงในวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมานี้ 

เรื่องย่อ 
"SEOBOK" หรือ "ซอบก" เป็นเรื่องราวของมนุษย์อมตะ (รับบทโดย พัคโบกอม) ที่เหล่าเชื้อโรคไม่สามารถทำอะไรร่างกายเขาได้ "ซอบก" ถูกเหล่านักวิทยาศาสตร์สร้างขึ้นให้เป็นเพียงตัวทดลอง ทั้งที่เขามีจิตใจเหมือนมนุษย์ทั่ว ๆ ไป ตัวทดลองที่สามารถจะนำเอาไขกระดูกสันหลังมาสังเคราะห์ให้กลายเป็นยารักษาโรคได้ทุกอย่าง เขาจึงเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะที่เดินได้เท่านั้น และเมื่อการทดลองประสบความสำเร็จ สงครามการช่วงชิงความเป็นอมตะก็เริ่มขึ้นทันที ทางเดียวที่ "ซอบก" จะรอดชีวิตได้ คงต้องเป็นหน้าที่ของ "มินกีฮอน" (รับบทโดย กงยู) อดีตมือปราบที่ถูกเรียกกลับมาทำงานอีกครั้ง "มินกีฮอน" มีอดีตฝังใจบางอย่าง เขาทรมานกับร่างกายมาตลอดหลังจากป่วยเป็นมะเร็งและเนื้องอกในสมอง ด้วยร่างกายที่กำลังใกล้ตายแบบนี้ เขาจะปกป้อง "ซอบก" ให้รอดจากหายนะได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น!!

จุดเด่นของ "SEOBOK"
สองตัวละคร รุ่นพี่รุ่นน้อง อย่าง  "กงยู" และ "พัคโบกอม" มีบทโดดเด่นมาก ๆ ต่างฝ่ายต่างปกป้องกันและกัน ต่างฝ่ายต่างเรียนรู้ในความแข็งแกร่งและความอ่อนแอของกันและกัน โดยเฉพาะ "กงยู" เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขายอมลดน้ำหนักเพื่อให้ตัวเองดูผอมที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจาก มือปราบ "มินกีฮอน" เป็นโรคเนื้องอกในสมองและมะเร็ง จึงต้องเหมือนเป็นคนป่วยทรมานอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับ "พัคโบกอม" ที่งานนี้ต้องเล่นเหมือนเป็นมนุษย์ทำหน้านิ่ง ๆ ราวกับไร้จิตใจ แต่พอบทส่งให้ร้องไห้น้ำตาไหล กลับทำได้อย่างน่าสงสาร เรียกน้ำตาจากแฟนคลับได้อย่างแน่นอน อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชมเชยมาก ๆ ก็คือ การใช้ CG มาช่วยในฉากแอ๊คชั่นของ "ซอบก" เรียกว่าดูแล้วมีพลังมาก มีตั้งแต่ซีนแรงบีบอัด แรงกดทับ ไปจนถึง แรงการถล่มพื้นดินให้จมหายไป ราวกับธรณีสูบ  

จุดอ่อนของ "SEOBOK"
หนังให้ตัวเอกตัวเดียวดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ ดูเนือยและช้ามาก ซ้ำยังมีการย้อนเล่าความหลังฝังใจ ยิ่งทำให้หนังชวนหลับ แต่โชคยังดีที่ซีนย้อนกลับไปไม่นานนัก การจัดวางบทให้ตัวเอกโดดเด่นเพียง 2 คนแม้จะเป็นเรื่องดีควบคุมอะไรได้ง่าย แต่ก็ทำให้หนังดูชืดเกินไป บทของ "จางยองนัม" นักแสดงหญิงชื่อดัง ที่คราวนี้มารับบทนักวิทยาศาสตร์หญิง "ดร.อิมเซอึน" ถูกตัดทอนจนกลายเป็นตัวประกอบไปดื้อ ๆ ทั้งที่น่าจะมีความโดดเด่นกว่านี้ ขณะที่ตัวร้าย อย่าง "หัวหน้าอัน" (รับบทโดย โจอูอิน) กลับถูกให้เล่นแบบคุ้มค่ามากกว่า ผู้ชมเห็นแล้วรู้ทันทีจากสีหน้าแววตา ว่าเป็นผู้ร้ายที่ร้ายจริงๆ 

4/5 กะโหลก สำหรับหนังแนวไซไฟของเกาหลีที่แรกๆ อาจชวนหลัง แต่หลัง ๆ ลุ้นกันสนุกมาก ในเรื่องยังจับเอาดาราสุดฮอตมาประชันบทบาทเอาใจแฟนคลับ เรียกคะแนนความน่าดูได้แน่นอน คอลัมน์ :
ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูล ภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ และ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 124