อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

"GED" ร่วมสู้วิกฤติฝุ่น PM 2.5 สนับสนุนอุปกรณ์ดับไฟป่า

"GED" ห่วงใยประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่า มอบอุปกรณ์ดับไฟป่า พร้อมเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ป้องกันฝุ่นละออง พุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 16.30 น.


เภสัชกร เจริญ วงศ์อริยะกวี ผู้อำนวยการฝ่ายขายร้านยา บริษัท เกร๊ต อีสเทอร์น ดรั๊ก จำกัด (GED) ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคทางเดินหายใจ กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความห่วงใยความปลอดภัยและสุขภาพของทีมดับไฟป่าและประชาชนที่ต้องมีชีวิตอยู่ท่ามกลางฝุ่นพิษ PM 2.5 ในปริมาณสูงเป็นเวลานาน จึงได้มีโครงการจัดหาอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเริ่มที่อำเภอแม่แจ่ม อำเภอเชียงดาว อำเภออมก๋อย และอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดไฟป่าอยู่เสมอ และเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี บริษัท เกร๊ต อีสเทอร์น ดรั๊ก (GED) จึงมีแผนระยะยาวที่จะให้การสนับสนุนพื้นที่อื่นๆ ที่ประสบปัญหาด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังยินดีที่จะประสานความร่วมมือกับทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างยั่งยืน” 

“นอกจากอุปกรณ์ดับไฟป่าทั้งเครื่องเป่าลม เครื่องพ่นน้ำแล้ว เพื่อการดูแลอย่างครอบคลุมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด GED ยังได้มอบ อัลเลอร์นิค ซึ่งเป็นยาแก้แพ้ชนิดไม่ง่วง พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย N95 เวชภัณฑ์ และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ อีกหลายรายการแก่เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ขณะเดียวกันเราได้ส่งทีมเภสัชกรของบริษัทฯ มาร่วมกับแพทย์ในพื้นที่ออกเดินสายให้ความรู้ประชาชนเพื่อสร้างความตะหนักรู้เกี่ยวกับภัย การป้องกันและบรรเทาโรคภูมิแพ้ต่างๆ จากฝุ่นพิษ PM 2.5 อีกด้วย”ประชาชนทั่วไปสามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันและรักษาโรคภูมิแพ้ชนิดต่างๆ ได้ที่  เวปไซต์: www.gedgoodlife.com  เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/GEDGoodLife/  และ ยูทูป: GEDGoodLife ชีวิตดีดี Line: @gedgoodlife

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น