อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"รอรี" ให้กำลังใจ "พญาเสือ" รอดตาย!

“เหล็กที่ผ่านไฟย่อมแข็งแรงฉันใด ใจที่ผ่านอุปสรรคย่อมไม่หวั่นไหวต่อปัญหาฉันนั้น”  สังคมกอล์ฟ ฉบับวันจันทร์ที่ 1 มี.ค. 2564 จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 น.


เกือบเป็นเรื่องช็อกโลก “พญาเสือ” หรือ “โปรต้น” ไทเกอร์ วูดส์ ประสบอุบัติเหตุขับรถพลิกคว่ำ ย่านเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย บาดเจ็บหนัก กระดูกขาขวาและข้อเท้าหัก โดยต้องผ่าตัดใช้เหล็กดามที่กระดูกน่อง และใช้นอตยึดกระดูกข้อเท้า รอดตายราวปาฏิหาริย์

ตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว ทั้งนี้ รอรี แม็คอิลรอย โปรมือ 8 โลกชาวไอร์แลนด์เหนือ กล่าวว่าทุกคนควรรู้สึกยินดีที่ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ 15 รายการยังคงมีชีวิตอยู่ ไม่ใช่กังวลว่าโปรชาวอเมริกันจะกลับมาเล่นกอล์ฟได้อีกหรือไม่ จากนี้ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะได้หวนคืนสู่สังเวียนได้อีกหรือไม่ และใช้เวลารักษาตัวอีกนานแค่ไหน

ตัดกลับมาว่ากันที่การเตรียมพร้อมจัดศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ที่สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ ระหว่าง 4-7 มี.ค. โดยมี “ป๋าชู” บุญชู เรืองกิจ เป็นเจ้าภาพ วันนี้ (1 มี.ค.) เวลา 11.00 น. ทีมงานของ “เสี่ยกอล์ฟ” รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ จะนำสื่อมวลชนไปร่วมงานแถลงข่าว สอบถามรายละเอียดที่ “ดิ๊งด่อง” บุญฤทธิ์ ต่อไพบูลย์ 08-1174-1852

งานนี้จะจอมเก๋าและดาวรุ่งจะยกพลไปล่าเงินรางวัลกัน อาทิ ประหยัด มากแสง, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, ธงชัย ใจดี, พรหม มีสวัสดิ์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, ภาณุพล พิทยารัฐ, แดนไท บุญมา, เนติพงศ์ ศรีทอง, กษิดิศ เล็บครุฑ ฯลฯ

เหตุเกิดที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ ย่านปทุมธานี เมื่อวันก่อน ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ มือ 1 ออลไทยแลนด์ฯ จับคู่กับ ภาณุพล พิทยารัฐ มือ 1 ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ ปะทะกับ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ กับ “โปรทีม” รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ รายงานข่าวแจ้งว่า คู่ของ ปวิธ-ภาณุพล รัวเบอร์ดี้สนั่นเล่นเอา “โลมายักษ์-โปรทีม” ยับเยิน

โปรลิขิต ชัยกิจ ผนึกกำลังร่วมงานกับสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนมานาน หลังจากปิดฉาก ตอนนี้กลับมาตั้งลำใหม่ในตำแหน่ง ผอ.ชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย ประเดิมจัด 5 รายการ เปิดฉากสนามแรก 13-14 มี.ค. ที่สนามไพร์มซิตี้ ต่อด้วย 10-11 เม.ย. ที่สนามธัญญะฯ/28-29 ส.ค. ที่สนามฟีนิกซ์โกลด์ฯ/22-24 ต.ค. ที่สนามโลตัสวัลเล่ย์ฯ และปิดท้าย 20-21 พ.ย. ที่สนามเลควูด (ลิงค์คอร์ส) น้อง ๆ เยาวชนเตรียมพร้อมเอาไว้นะครับ

เปิดตัวอุปกรณ์กอล์ฟของค่ายเทย์เลอร์เมด SIM2 ไปเมื่อวันก่อน “เสี่ยเข้ม” อุรุพงษ์ สินธุสอาด ผู้บริหารฯ กล้าท้าให้พิสูจน์ว่าตีง่ายและได้ระยะเพิ่ม แฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาดเด็ดขาด ของเขาดีจริงครับ

ส่วนค่ายของ “ไทเทิลลิสต์” ก็นำเสนอไดรเวอร์ หัวไม้แฟร์เวย์ และไม้ไฮบริด Titleist TSi1 น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง วางตลาด 27 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมกับทดลองอุปกรณ์ และทำฟิตติ้งฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.กดไปสอบถามรายละเอียดที่ วัชระ กาฬภักดี 09-7221-8141

ส่วน “ป๋าคิม” ชาตรี กังวานเกียรติชัย ผู้บริหารค่าย แอคูชเน็ทกอล์ฟ (ประเทศไทย) บอกกล่าวถึงแฟน ๆ รองเท้าฟุตจอยรุ่นใหม่ออกวางสู่ท้องตลาดแล้ว วันที่ 2 มี.ค. จะเปิดให้ทดสอบให้ลองสวมดูว่านุ่ม สบายและทรงประสิทธิภาพ ที่สนามไดร์ฟ ทบ. เริ่มตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป

ขณะที่ค่ายอาดิดาสกอล์ฟ นิศารัตน์ ฉายมงคลชัย ผู้บริหารจัด “อาดิดาส กอล์ฟ เดโมเดย์” ทั่วกรุงและปริมณฑล ตั้งแต่วันนี้ถึง 8 เม.ย. นักกอล์ฟสามารถสัมผัสรองเท้าตระกูล ZG21 ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายอาดิดาส กอล์ฟ ทุกสาขา หรือชมสินค้าออนไลน์ได้ที่ https://www.adidas.co.th/th/golf  เรณู ฟักสกุล รายงานข่าว

ปลายปีที่แล้ว “โปรมะนาว” ศิรสิทธิ์ ประทีปมงคล ลูกชายสุดเลิฟของ “แม่ติ่ง” อติพร ประทีปมงคล ประเดิมจัดดวลวงสวิง “วินเนอร์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ วันเดย์ ทัวร์” เปิดให้มืออาชีพและสมัครเล่นล่าเงินรางวัล ปีนี้จะจัดให้ดวลกันวันที่ 16 มี.ค. ที่สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ สอบถามได้ที่ 09-0992-3697.
พิธีเปิด...ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดการแข่งขันบางกอก มอเตอร์โชว์โอเพ่นกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพครั้งที่ 19 ที่สนามฟลอร่าวิลล์ฯให้กำลังใจ...“บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ให้กำลังใจนักกอล์ฟในโครงการดาวรุ่งมุ่งสู่ทีมชาติ ที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ที่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เมื่อหลายวันก่อนรองเท้ารุ่นใหม่...อาดิดาส กอล์ฟ เดินสายเดโมให้ได้ทดลองสวมใส่รองเท้ากอล์ฟอาดิดาสรุ่นใหม่ พร้อมท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมี ภัคพรรณ จิวะพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายอาดิดาส กอล์ฟ ร่วมให้ข้อมูล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น