อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

ฟินจุใจคนรักครัวซองต์ Wolf Croissanterie

เอาใจสาย “ครัวซองต์” ขอพาไปลิ้มชิมรสแบบร้านแฮนด์เมดสุดลึกลับ แต่ความอร่อยไม่มีซุกซ่อนกันที่ “Wolf Croissanterie” ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 น.


เรียกได้ว่ากระแสดีไม่มีตกจริงๆ นะคะ สำหรับ “ครัวซองต์” งานนี้เราเลยไม่พลาดขอพาทุกคนไปทานร้านครัวซองต์เจ้าเด็ดในซอกหลืบ แต่ความอร่อยไม่มีซ่อนเร้นกันที่ “Wolf Croissanterie” นาคนิวาส 37

โดยคุณกีรติ อัศวเวชมงคล หรือคุณมายด์ แห่ง “Wolf Croissanterie” นาคนิวาส 37 ได้เผยถึงที่มากับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ว่า จริงๆ จุดเริ่มต้น มายด์จบสถาปัตยกรรมศาสตร์ค่ะ แต่ช่วงที่เรียนต่อเราก็หาอะไรทำ เลยไปลงเรียนทำขนม ประกอบกับเป็นคนชอบทาน ไปไหนก็ชอบชิม “ครังซองต์” แต่เมืองไทยในตอนนั้นไม่ค่อยมีร้านครัวซองต์มากนัก เลยเลือกมาเปิดร้านโดยเฉพาะขึ้นมาเองเลยดีกว่า ซึ่งตอนนี้ก็เปิดมาเกือบ 2 ปีแล้ว โดยช่วงนี้ที่เป็นช่วงโควิด-19 จากเดิมที่เปิดที่ Lido Connect โดยมีที่บ้านเป็นครัวผลิต เลยลดลงมาเหลือแค่ที่นี่ที่เดียว โดยเน้นเป็นแบบดิลิเวอรี่ ที่กลับกลายเป็นว่าได้รับฟีดแบ็กที่ดีขึ้นเลย“อย่างที่บอกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมืองไทยไม่ได้มีร้านครัวซองต์มากนัก และมักจะมีรสชาติปกติทั่วไป ไม่ได้มีให้เลือกเท่าไหร่ ตัวมายด์เองก็ชอบทานไส้มากๆ เลยเป็นไอเดียให้ครัวซองต์มีไส้ต่างๆ ถึงแม้จะดูเสี่ยงที่คนอาจจะไม่ชอบ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่น่าเบื่อ ทานแล้วอิ่ม บางคนก็ทานแทนมื้ออาหารได้และเรามีรสใหม่ออกมาให้เลือกตลอดทุก 2 เดือน จนตอนนี้เรามีทั้งคาวและหวานกว่า 20 แบบ ให้ทุกท่านได้เลือกทานกันค่ะ”คุยกันมาจนถึงตอนนี้แล้ว “น้องเผือก” ขอยกคำว่า “Croissant Lover” ให้กับทางร้านเลยล่ะค่ะ! เพราะฉะนั้นอย่าช้าที เรามาเริ่มชิม “ครัวซองต์” ชิ้นแรกกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นด้วยความเบสิกกันที่ “AOP Butter Croissant” ครัวซองต์ต้วอ้วนๆ อวบๆ กรอบนอกนุ่มใน ผลิตจากเนย AOP เนยฝรั่งเศสที่ใช้กรรมวิธีบ่มแบบดั้งเดิม ทำให้ได้เนยรสชาติเข้มข้นหอมมัน เอามารีดพร้อมแป้ง ทับซ้ำไปซ้ำมาจนได้ชั้นสวย อบออกมาเป็นครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน แถมยังหอมมากๆ ด้วยค่ะ“Blueberry Cheese Pie Croissant” ที่จัดเต็มซอสบลูเบอร์รี่แน่นๆ เยิ้มๆ ด้านในยังมีไส้ครีมชีสสูตรพิเศษรสหวานอมเปรี้ยว บอกเลยว่าทานแล้วเข้ากันดีมากกับตัวครัวซองต์ที่กรอบนอกนุ่มใน แถมหอมเนยค่ะต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูครัวซองต์ที่ “น้องเผือก” ชอบมากๆ ในวันนี้คือ “Truffle Cheese Croissant” ที่ความหอมกรอบเนยของครัวซองต์ เข้ากันได้ดีกับเห็ดทรัฟเฟิลที่มาแบบอัดแน่นความอร่อย หอมทุกคำที่ได้ทาน แถมตัวชีสเราก็เลือกใส่ถึงสองชนิด แอบบอกว่าความหอมลอยมาตั้งแต่เปิดกล่องเลยทีเดียว“Chocolate Lava Croissant” เต็มแน่นด้วยดาร์กช็อกโกแลตเต็มปากเต็มคำที่ขอบอกเลยว่าไม่หวานเลี่ยนแน่นอน และถ้าได้ทานแบบครัวซองต์ร้อนๆ จะเจอกับลาวาเยิ้มๆ แน่นอนค่ะมาที่ครัวซองต์อีกหนึ่งชิ้นที่ไม่ควรพลาด ที่จะลิ้มลองกับ “Tiger Prawns Croissant” ครัวซองต์ไส้กุ้งลาดแดงผัดซอสมันกุ้ง ที่ตัวไส้ให้กุ้งมาตัวใหญ่มาก! กุ้งสด หอม หวาน ด้านในมีซอสมันกุ้งเยิ้มๆ โรยหน้ามาด้วยไข่กุ้งกับชีส ยิ่งได้ทานทุกอย่างร่วมกับ “ครัวซองต์” แล้ว บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัวมากๆปิดท้ายด้วยชิ้นสุดท้ายที่พิเศษสุดๆ ในช่วงเดือนแห่งความรักกับ "Ispahan Croissant" ครัวซองต์ที่มีรสหอมหวานดั่งต้องมนต์แห่งความรัก โดยเป็นการผสมผสานระหว่าง “ครัวซองต์” ที่มีความกรอบ หอม เข้าคู่กับ กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ รสหวานจากลิ้นจี่ และเปรี้ยวจากราสเบอร์รี่ ที่บอกเลยว่าดูจากส่วนผสมแล้วหลายๆคนอาจจะคิดว่าต้องหวานเลี่ยนแน่ๆ แต่ “น้องเผือก” ขอบอกเลยว่าไม่หวานเลี่ยนแน่นอน คนโสดทานได้ คนมีคู่ทานดีแน่นอนค่ะคุณ!เอาล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับใครที่อยากจะตามรอย “น้องเผือกรสแซ่บ” แล้ว คุณมายด์แอบทิ้งท้ายเอาไว้นะคะ “เป็นครัวซองต์ที่ตั้งใจทำออกมาให้ทุกคนได้ทานจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี มั่นใจว่าทำสดใหม่ทุกวัน เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทุกไส้จัดเต็มไม่หวงไม่กั๊ก เป็นครัวซองต์ที่ทำด้วยความรักถึงทุกคน ให้ได้ทานทั้งครอบครัว” และที่สำคัญคือ แนะนำให้โทรฯ ถามสั่งจองไว้ก่อนที่ 08-4384-8495 หรือแพลตฟอร์มดิลิเวอรี่ต่างๆ จะได้ไม่พลาดสิ่งที่อยากทาน แอบบอกว่าทาง “Wolf Croissanterie” มีที่นั่งรอนะคะ

ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตามหาความอร่อยกันที่ไหนอีกนั้น ห้ามพลาดใน “พรุ่งนี้กินไรดี” กันนะคะ....
…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น