อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

หล่อเลี้ยงหัวใจด้วยความรักในทุกวันเคล็ดลับฉบับ 'ฮาน่า-ทัศนาวลัย"

yimyim มาแล้วทุกคน เราขอต้อนรับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักด้วยคู่รักตัวอย่างอย่าง ฮาน่า-ทัศนาวลัย ที่จะมาเผยเคล็ดลับการครองคู่ให้ประสบความสำเร็จ พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.00 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่คนไทยทั้งประเทศอิจฉาเพราะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่และครอบครัวอย่างมาก สำหรับสาวสวยคนเก่ง ฮาน่า-ทัศนาวลัย จักรพงษ์ ภรรยาของนักร้องหนุ่ม ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ ที่เป็นเสมือนต้นแบบสามีแห่งชาติของทุกคน เพราะเห็นได้จากทัศนคติความรักเดียวใจเดียวขอฃหนุ่มฮิวโก้แล้ว ก็ทำให้หลายคนอยากรู้เคล็ดลับการครองคู่ของครอบครัวนี้แล้ว

 
ล่าสุด yimyim มีโอกาสได้เจอตัวสาวฮาน่าเลยไม่พลาดต้องอัพเดทและขอเคล็ดลับดูแลรักให้ดีและหวานแบบสาวฮาน่าบ้าง เพื่อต้อนรับวาเลนไทน์นี้กับเขาด้วย ห้ามพลาดจ้า
 
ปีนี้จะมีของขวัญวาเลนไทน์อะไรให้กันไหม?
"จะบอกว่าคุณฮิวโก้เป็นคนหาของขวัญวาเลนไทน์อะไรที่แบบต้อฃใช้คำนี้ คิดได้ยังไง (ยิ้ม)คือฮาน่าเคยได้ของขวัญวาเลนไทน์เป็นอะไรรู้ไหมคะ ปลั๊กสามตาสีชมพู ก็ถามเขา เขาก็ตอบว่าก็เห็นเธอมาใช้ปลั๊กสามตาของฉันตลอดเลย เห็นว่าเธออยากได้มันเป็นสิ่งที่เธอต้องการ เพราะว่าเธอใช้ของฉันตลอดเลย เธอไม่มีเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นฉันจึงซื้อสิ่งที่เธอต้องการที่สุดแต่เธออาจจะไม่รู้ตัวว่าเธอต้องการสิ่งนั้น ถามก่อนก็ดีค่ะว่าอยากได้ไหม(ยิ้ม)"

 
ฮาน่าทำยังไงต่อไป?
"(หัวเราะ)รับมาก็คิดจะต้องดีใจ หรือทำยังไงดี จะมีซองใส่เงินควบมาด้วยไหม จะได้รู้สึกดีใจ ก็รอดูถามว่าจริงเหรอ แกล้งหรือว่าอะไร เขาก็บอกว่าให้จริงๆ สุดท้ายก็ได้ปลั๊กสามตาสีชมพูไป แล้วก็แบบต้องดีใจใช่ป่าว(หัวเราะ)"
 
ฮิวโก้เป็นคนโรแมนติกไหม?
"เขาเป็นคนสวีท เขาหวานนะ แต่เขาเลือกวัตถุไม่ถูกต้อง เขาไม่รู้ว่าต้องซื้ออะไรดี บางทีเราบอกอยากได้อันนี้เขาบอกไม่ ถ้าจะให้ฉันซื้อให้ก็ต้องเป็นของที่ฉันเลือกสิ ถูกไหม บางทีบอกถ้าคิดไม่ออกเอาเงินใส่ซองไหมเขาก็ไม่เอา และบอกว่าต้องเป็นสิ่งที่เขาซื้อให้จากใจและเป็นสิ่งที่เธออยากได้ ก็เลยได้ปลั๊กสามตามา แต่ก็เป็นความน่ารักของเขาแหละ เราก็แย่งเขาใช้จริงๆ มันดูไม่มีมูลค่า แต่เราได้ใช้จริง"

 
บอกรักกันบ่อยไหม?
"คือเขาเป็นคนหยอดยาเก่ง ทำอาหารให้เขาก็บอกว่าเธอทอดไข่ดาวได้มันพอดีมาก อร่อยมาก มันเป็นเคล็ดลับนะ มันกระชุ่มกระชวยมันเติมมาตลอด เธออร่อยมาก เปิดร้านไหม สวยจังเลยมการหยอดยาวันละนิด มันเป็นกำลังใจ จากความรักที่มันกำลังจะเหี่ยว จะแห้ง มันได้เติมน้ำเติมอะไรให้กัน อยากทำอาหารให้เขาเลยตอนเช้า อยากทำให้เขาหมด มันก็รู้สึกอิ่มใจ มันเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆที่แบบดี อย่างบางทีแต่งหน้าอยู่ หันมาถามเขา เธอสวยหรือยัง เขาก็บอกตื่นมาก็สวยแล้ว สวยตั้งแต่ตื่นแล้ว เราก็แบบ(ยิ้ม)อะไรจะขนาดนั้น อยู่กับเขาเรารู้สึกสวยตลอดเวลาเพราะเขาหยอดยาเก่ง สวยมาก สวยตลอด"
 
"จริงๆมีช่วงหนึ่งอ้วนไป 12 โล เพราะอ้วนหลังคลอด เราแพ้ท้องหนักเลยรู้สึกตัวใหญ่มาก ก็ถามเขาอ้วนไหม เขาบอกไม่เธอ มีเนื้อกำลังดีแล้ว ก็เลยกลายเป็นว่าไม่มีอะไรมานั่งเครียดว่าฉันต้องลดหุ่น เพราะเดี๋ยวแฟนว่า บางทีต้องมานั่งแต่งหน้า บางคนไม่กล้าลบหน้าเลยนะเพราะกลัวสามีเห็นหน้าจริงว่าไม่สวย จริงๆต้องรับกันให้ได้เพราะเราต้องอยู่กันไปในวันที่เราไม่สวยแล้ว เราแก่ เลยรู้สึกว่ามันเป็นกำลังใจ ฉันต้องไปทำงานดูแลลูก ไม่ต้องห่วงว่าสามีจะไม่ชอบการแก่หรืออ้วนของเรา โทรมของเรา ก็เลยเป็นเรื่องน่าเอ็นดู อยากให้ทุกคนหยอดยาซึ่งกันและกันหยอดวันละนิด เธอน่ารัก เธอใจดีจากที่เขาไม่ดีกับเรา เขาอาจจะดีก็ได้ หันมาสนใจเราได้ ก็รักกันเยอะๆ"

 
มองว่าชีวิตไม่เคยแน่นอนเลยเพราะอะไร?
"ใช่ค่ะ ชีวิตไม่แน่นอน โควิดมา การตายจากกันง่ายมาก เพื่อนฮาน่าที่อยูาต่างประเทศเพิ่งคุยกัน ยังแข็งแรงบางคนหลับไปไม่ตื่นแล้ว เราไม่รู่ว่าชีวิตเราจะยาวแค่ไหน อยู่กับใครรักษาเขาไว้ดีๆ ทำดีกับเขาไว้ อย่าคิดว่าสิ่งใกล้ตัวแล้วมันคือใกล้ตัวคนเรามักจะลืมคนใกล้ตัวฉะนั้นดูแลคนใกล้ตัวของคุณ เพราะเป็นคนที่อยู่กับคุณตลอด อย่าไปให้คุณค่ากับคนห่างไกลมากกว่าคนใกล้เลย รักกันเยอะๆค่ะ"

 
ถือเป็นเคล็ดลับคู่เลยไหมเพราะคนมองเราเป็นคู่รักตัวอย่าง?
"อันนี้ฮาน่าว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เรายังรักกันเพิ่มมากขึ้น ความรักพอมันมาถึงสิบกว่าปี บางคนมันจะลดลงเรื่อยๆ แต่คู่เรามันรักกันมากขึ้นเรื่อยๆเราใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆและฮาน่าคิดตลอดว่าไม่รู้พรุ่งนี้เราจะตื่นมาไหม ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เราจะเห็นเขาอยู่ข้างๆเราไหม ฉะนั้นทำดีต่อกันเถอะ ไม่ว่าจะเป็นคนรักเรา คนรอบข้าง พ่อแม่หรือคนใกล้ตัว ก็รักไม่ใช่แค่แฟน วาเลนไทน์พ่อแม่ก็ต้องให้ความสำคัญนะคะให้ความรักกับทุกคนนะคะ"

 
การมีความรักไม่ใช่เรื่องยาก แต่การมีความรักที่มี 'ปัญหา' น้อยที่สุดเป็นเรื่องยากมากกว่าเพราะคนเรามาจากต่างการเลี้ยงดู 'ความรัก' จึงเป็นเรื่องสำคัญในการหลอมรวมคนสองคนให้กลายเป็น 'คนเดียวกัน ' ดังนั้นวันนี้จงรักและดูแลใจกันทุกวันเพื่อให้รักมั่นคงยั่งยืนตลอดไปนะจ๊ะ
 
------------------------

คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @hanahugo


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น