อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

มังงะมหาเวทย์ผนึกมารทำยอดขายทะลุ 30 ล้าน

มังงะ "มหาเวทย์ผนึกมาร" (Jujutsu Kaisen) ทำยอดขายทะลุ 30 ล้านเล่ม หลังทำอนิเมะฉายทีวีแล้วดังระเบิด เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03.00 น.


นิตยสาร "จั๊มป์" ญี่ปุ่น ประกาศว่ามังงะเรื่อง "มหาเวทย์ผนึกมาร" (Jujutsu Kaisen) สามารถทำยอดทะลุหลัก 30 ล้านเล่มไปเป็นที่เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 ม.ค. จั๊มป์เพิ่งประกาศเฉลิมฉลองยอดขายทะลุ 20 ล้านเล่ม แต่หลังจากผ่านมาไม่ถึงเดือน Jujutsu Kaisen ทำยอดขายทะลุ 30 ล้านแล้ว โดยเป็นยอดขายทั้งแบบรูปเล่มหนังสือกระดาษและดิจิทัลดาวน์โหลดรวมกัน

สำหรับสาเหตุที่มังงะ Jujutsu Kaisen ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในตอนนี้ เพราะถูกดัดแปลงไปเป็นอนิเมะฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ทำให้ผู้คนที่ได้ดูมีความสนใจจนมาซื้อมังงะไปอ่านเพิ่มเติม

Jujutsu Kaisen เป็นผลงานของอาจารย์ "เกเกะ อาคุตามิ" เป็นเรื่องราวของ "ยูจิ อิตาโดริ" นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูง แต่เลี่ยงกีฬามาอยู่กลุ่มเหนือธรรมชาติ หลังปู่ที่นอนป่วยในโรงพยาบาล ก่อนตายได้ฝากให้เขาคิดถึงการช่วยผู้อื่นและตายอย่างเหมาะสม เขาได้มาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ ได้กลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยเพื่อน แต่พลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมนสุคุนะกลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูร โดยให้เขามาเรียนที่โรงเรียนในโตเกียว หวังให้เขารวบรวมนิ้วของสุคุนะทั้งหมดให้ครบ แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง

ปัจจุบัน มังงะ Jujutsu Kaisen วางจำหน่ายไปแล้วทั้งหมด 14 เล่ม มีฉบับพิเศษ 1 เล่ม โดยเล่ม 15 จะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 4 มี.ค. นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น