อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้รีวิวภาพยนตร์แอ๊คชั่นสุดมันส์ JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน เรื่องราวของเหล่ายอดฝีมือ ที่ต้องร่วมกันต่อสู้กับนักล่าจากต่างดาว โดยมีโลกใบนี้เป็นเดิมพัน เพราะถ้าพวกเขาพ่ายแพ้ โลกจะถูกทำลายทันที ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.00 น.


ช่วงสถานการณ์โควิด เราจะสังเกตได้ว่ามีการนำภาพยนตร์เก่า ๆ มีรีรันฉายใหม่ สาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่ายหนังยังไม่พร้อมจะป้อนหนังใหม่ให้ชมกันในโรง เพราะเกรงว่าคนดูจะน้อย ผลตอบรับอาจไม่คุ้มค่า เกิดความเสียหายต่อการลงทุนได้ จนกระทั่งเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ยอดคนติดเชื้อเริ่มลดน้อยลง และประชาชนร่วมใจกันการ์ดไม่ตก ทำให้ค่ายหนังเริ่มกลับมาป้อนภาพยนตร์เข้าสู่โรงอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ "ดูหนังกับหมี" จึงกลับมารีวิวภาพยนตร์ เพื่อให้ข้อมูลกับเหล่าคอหนัง ได้เลือกหรือตัดสินใจจะเข้าชมหนังเรื่องนี้หรือไม่ หรือหากมีภาพยนตร์ ภาพยนตร์ซีรีส์ที่จัดฉายช่องทางอื่น ๆ นอกเหนือจากที่ฉายในโรงหนัง แล้วกำลังเป็นกระแสมีผู้ชมนับล้าน จะไม่พลาดนำเรื่องราวเหล่านั้นมาบอกเล่าเก้าสิบให้ฟังกันอย่างแน่นอนครับ

สำหรับสัปดาห์แรกของเดือนแห่งความรักมีหนังแอ๊คชั่นอย่าง "JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน" ที่มีซุป"ตาร์ของไทยร่วมอยู่ด้วยนั่นก็คือ Tony-Ja หรือ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงสายบู๊ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ โดยหนังเรื่องล่าสุดที่สร้างความเกรียวกราวให้คนทั้งโลกมาแล้วก็คือ บทบาทของหนุ่มนักล่า "ฮันเตอร์" ในหนังเรื่อง "Monster Hunter"  และในส่วนของ JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน นี้ จา-พนม ยังกลับมารับเป็นหนึ่งในตัวละครหลัก ที่ต้องต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า เราจะได้เห็นท่วงท่าและลีลาการต่อสู้ที่ดุเดือดจนแทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียว เพราะหนังเรื่องนี้มีความยาวถึง 102 นาที 

เรื่องย่อ
เมื่อดาวหางดวงหนึ่งโคจรผ่านโลกทุกๆ หกปี เปิดประตูมิติโบราณซึ่งเชื่อมระหว่างภพโลกต่างๆ เหล่าพระโบราณที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้ยิวยิตสูต่อสู้กับผู้รุกรานจากต่างดาวเพื่อกำหนดชะตากรรมของมนุษยชาติ เจค บาร์นส์ (อัลเลน เม้าส์ซี่) ชายหนุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมสูญเสียความทรงจำได้รับความช่วยเหลือจาก วายลี (นิโคลัส เคจ) และเหล่าภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่ ซึ่งดูเหมือนว่าชะตากรรมของเขาจะเชื่อมโยงกับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ "แบรกซ์" โคตรนักล่าผู้รุกรานจากต่างดาวที่แข็งแกร่งและมาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธทรงประสิทธิภาพ เหล่าโคตรคนมหาประลัยจึงต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลปะการต่อสู้ “ยิวยิตสู” โดยมีชะตากรรมของโลกและอนาคตของมนุษยชาติเป็นเดิมพัน

จุดเด่น
พล็อตเรื่องถูกดัดแปลงจากคอมิกส์ชื่อเดียวกันเมื่อปี 2017 ซึ่งผู้เขียนก็คือ "ดิมิทรี โลโกเธติส" และ "จิม แม็คกัท" โดย "ดิมิทรี" ลงทุนมากำกับหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองด้วย ภาพที่ออกมาจึงมีความสมจริง ดุเด็ดเผ็ดมันส์ แอ๊คชั่นที่จัดเต็มทุกอย่าง ใครที่กำลังเรียนการถ่ายภาพแอ๊คชั่นต่อสู้ สามารถศึกษามุมกล้องในเรื่องนี้ได้เลยเพราะมีความสวยงามและครบถ้วนในองค์ประกอบศิลป์ การันตีโดยฝ่ายศิลป์จากทีมงานผู้สร้าง Mulan, X-Men, Edge of Tomorrow, Ready Player One, Aquaman, The Predator และ  Wonder Womanจุดอ่อน
การวางโครงเรื่องให้หลวม ๆ ทำให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยาก แต่กลับทำให้พล็อตเรื่องไม่สมเหตุสมผล ตัวละครบางตัวแทบไม่มีน้ำหนัก ออกมาโชว์หน้าเป็นพัก ๆ สลับกับฉากกลุ่มตัวละครหลักที่โชว์การต่อสู้ ยิ่งในช่วงท้าย ๆ จะได้ฉากเห็นแปลกประหลาดใจเยอะมาก

2/5 กะโหลก เหมาะสำหรับคนอยากทำหนังแอ๊คชั่นมาดูคิวบู๊สวย ๆ ถ้าไม่ติดว่ามีดาราแม่เหล็ก มาสวมบทแอ๊คชั่นลุยแหลก ก็จะกลายเป็นหนังแอ๊คชั่นทั่วไป เพราะพล็อตเรื่องและสีสัน ต้องปล่อยผ่านอย่างเดียว.................................................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ และ M-picture

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 145