อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

"นิ้ง-มนัญญา เกาะจู" 1 ปีหลังผันตัวจากไอดอลเป็นแคสเตอร์

อัปเดตชีวิต "นิ้ง-มนัญญา เกาะจู" 1 ปีหลังแยกทางกับวงไอดอลผันตัวสู่ชีวิตการเป็น "แคสเตอร์" ยืนยันจัดแฟนมีตและมีเพลงให้แฟนคลับได้ฟังแน่นอน ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.09 น.


yes"นิ้ง" มนัญญา เกาะจู คือหนึ่งในสาวน้อยที่แฟนคลับแอบคิดถึง หลังแกรดออกจากวงไอดอลวงหนึ่งเมื่อต้นปี 2020 เธอผันตัวไปเป็นเกมแคสเตอร์ (Game Caster) รวมทั้งเป็นแม่ค้าออนไลน์ และตอนนี้ก็ผ่านไปราว 1 ปีแล้ว พี่เชแห่ง "Teen คลับ" เดลินิวส์ออนไลน์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ heart "นิ้ง" หรือdevil "เซเลอร์นิ้ง" (Sailor Nink) ของแฟน ๆ เพื่ออัปเดตเรื่องราวชีวิตล่าสุดของเธอว่ากำลังทำอะไรอยู่บ้าง รวมทั้งพูดคุยถึงอนาคตว่ามีแผนจะทำอะไรต่อไปด้วยTeen คลับ : อัพเดทชีวิตช่วงนี้ให้เราฟังหน่อยว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างจ๊ะ?
นิ้ง : "ตอนนี้ก็กักตัวค่ะ (หัวเราะ) ก็แทบไม่ค่อยได้ไปไหนเลย แล้วตอนนี้ก็จะมีขายของออนไลน์ แคสเกม อะไรอย่างเงี้ยอะค่ะ แล้วก็เดี๋ยวจะเลี้ยงแมว ทำคอนเทนต์แมวด้วยเงี้ยค่ะ"

Teen คลับ : ก่อนหน้าที่จะมีโควิด นิ้งทำอะไรบ้าง ชีวิตประจำวันอะครับ?
นิ้ง : "ชีวิตประจำวันก็มีเรียน อ่านหนังสือ ไปถ่ายคลิป ทำคอนเทนต์พิเศษไปหาแฟนคลับอะไรอย่างเงี้ยอะค่ะ"

Teen คลับ : ทำคอนเทนต์ลงช่องยูทูปกับเพจเฟซบุ๊กใช่ไหมครับ?
นิ้ง : "ใช่ค่ะ"Teen คลับ : ทำไมถึงหันมาเลี้ยงแมว ไม่เลี้ยงชินชิล่าแล้วเหรอ? (ชินชิล่า เป็นสัตว์เลี้ยงประเภทสัตว์ฟันแทะ ถูกพูดถึงว่าเป็นสัตว์ที่ขนนุ่มที่สุดในโลก ตัวอ้วนกลม ขนปุกปุย)
นิ้ง : "ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนค่ะ แล้วแมวที่นิ้งเลี้ยงมันเป็นแมวขนสั้น ทนต่อความร้อน ส่วนชินชิล่าขนยาวกว่า ทนต่อสภาพอากาศประเทศไทยได้ยาก แล้วแมวขี้อ้อนกว่าด้วยค่ะ ชินชิล่าไม่อ้อนค่ะ"

Teen คลับ : ตอนนี้นิ้งยังเรียนอยู่ใช่ไหมครับ?
นิ้ง : "เรียนอยู่ค่ะ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงค่ะ"

Teen คลับ : อีกกี่ปีจะจบครับ และจบแล้วจะทำอะไรต่อ?
นิ้ง : "อีก 2 ปีค่ะ จะจบแล้ว คือจะไปสอบตั๋วทนายให้คุณพ่อค่ะ ช่วยคุณพ่อทำงานค่ะ"Teen คลับ : แล้วทำไมนิ้งถึงผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์?
นิ้ง : "คือจริง ๆ หนูคิดว่าหนูทำอะไรก็ได้ ขอให้หาเงินได้ ไม่ผิดกฎหมาย คือตอนเด็ก ๆ หนูชอบขายของมาก หนูเคยเอาของไปขายที่ตลาดตอนเด็ก ๆ หนูรู้สึกว่ามันมีความสุขมาก อันนี้เท่านี้นะคะ รับเงิน ทอนเงิน หนูชอบมาก แล้วหนูก็ทำแบรนด์ของตัวเอง เป็นแบรนด์สครับ MarMooeNix สครับผิวหน้าผิวกาย แล้วก็มีขายเสื้อผ้า รับเสื้อผ้ามาขาย"Teen คลับ : พูดถึงอีกหนึ่งบทบาทกับการเป็นแคสเตอร์ มีสิ่งที่เหมือนหรือแตกต่างจากการเป็นไอดอลยังไงบ้าง?
นิ้ง : "มันเหมือนตรงที่เรามอบความสุขให้กับแฟนคลับ เราแคสเกมมันก็ต้องสนุกนะ มันก็ต้องเรียกเสียงหัวเราะ ถ้าเป็นเกมตึงเครียด เราก็ต้องทำให้ความเครียดมันลดน้อยลง เหมือนกับการเป็นไอดอลที่เราต้องเต้นต้องร้องเพลงเพื่อให้แฟนคลับมีความสุข อะไรเงี้ยค่ะ แต่ความแตกต่างก็คือ ไอดอลก็จะต้องมีความแบ๊ว ความน่ารัก มุ้งมิ้ง ๆ แต่แคสเตอร์ มันเหมือนเอาตัวตนของเราออกมา ว่าเราเป็นคนแบบไหน อะไรอย่างเงี้ยอะค่ะ"

Teen คลับ : แนวเกมที่นิ้งชอบเล่นและไม่ชอบเล่น?
นิ้ง : "เกมที่ชอบส่วนมากก็ตระกูล Resident Evil อะค่ะ ตระกูลนั้นเลย ส่วนเกมที่ไม่ชอบ ถามว่ามันมีไหม มันก็แทบไม่มี แต่มีแค่อาจจะเล่นแล้วเบื่ออะไรเงี้ย แต่ก็ไม่ได้ว่าไม่ชอบเลย"Teen คลับ : มีเกมอะไรที่นิ้งอยากแนะนำให้คนอื่นเล่นบ้าง?
นิ้ง : "ก่อนหน้านี้ก็ Among Us สนุกดี มันเล่นได้หลายแบบอะค่ะ แต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลย"

Teen คลับ : ในอนาคตถ้านิ้งมีโอกาสพัฒนาเกมของตัวเอง อยากจะสร้างเกมแนวไหน?
นิ้ง : "คือหนูอยากทำเกมแนวซอมบี้เอาชีวิตรอดจริง ๆ เอาแบบให้เหมือนจริงมากที่สุด เล่นแบบออนไลน์"

Teen คลับ : นิ้งมีความคิดเห็นอย่างไร เวลาที่มีเหตุรุนแรงในสังคมแล้วมักมีคนโทษว่าเป็นเพราะเกม?
นิ้ง : "สำหรับมุมมองของนิ้ง ผู้ปกครองต้องช่วยดูแลบุตรหลาน ต้องคอยสอนลูกหลานว่าอันนี้ห้ามทำตามนะ เพราะบางทีเด็กเค้ายังเล็ก 12 13 หรือว่า 10 ขวบ เค้ายังไม่มีวุฒิภาวะที่จะคิดเองได้ บางคนอายุ 19 20 บางทีวุฒิภาวะทางอารมณ์เค้ายังไม่คงที่ก็มี"Teen คลับ : แนวเกมที่นิ้งจะแคสในอนาคต จะเป็นแนวไหน?
นิ้ง : "ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผี เป็นแนวซอมบี้ ถ้าแนวใหม่ ๆ ก็จะเป็นแนวพวกน่ารัก ๆ เกมปลูกผัก อะไรเงี้ยค่ะ"

Teen คลับ : ให้คำแนะนำสำหรับคนที่อยากเป็นแคสเตอร์แบบนิ้งหน่อย?
นิ้ง : "เอาจริง ๆ มันอยู่ที่ตัวตนของเรา เราแค่แสดงตัวตนของเราออกมาให้ทุกคนเห็น เราก็สามารถจะเป็นแคสเตอร์ได้แล้ว เล่นให้มีความสุขอะค่ะ ไม่ใช่อยากเป็นเพราะโดนบังคับ คืออยากให้อยากเป็นจากใจจริง อยากมอบความสุข ดึงตัวตนของเราออกมา เล่นในแนวทางของเรา คือนักแคสเตอร์แต่ละคนก็จะมีสไตล์ของเขาที่ไม่สามารถ Copy กันได้ สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นแคสเตอร์แบบนิ้ง ไม่ยากเลย แค่กล้าที่จะลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ หาสไลต์ที่เป็นตัวเองให้เจอ บวกกับนิ้งได้รู้จัก Online Station เขาเปิดโอกาสให้แคสเตอร์หน้าใหม่ ๆ หรือคนที่ชื่นชอบด้านเกมเข้ามาพัฒนาตัวเองได้ และก็มีทีมงานที่ได้มาตรฐานคอยแนะนำนิ้งอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแบ่งเวลา แนะนำเรื่องของคอนเทนต์ที่น่าสนใจต่าง ๆ จัด WorkShop ให้ความรู้อีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ตอนนี้ไม่เฉพาะสายเกม แต่ยังเปิดกว้างไปถึงคนที่สนใจเรื่องของอาหาร  กีฬา ไลฟ์สไลต์อีกด้วย ลองไปศึกษาข้อมูลดูที่นี่ค่ะ https://creator.online-station.net/#join-us"Teen คลับ : สิ่งที่นิ้งได้เรียนรู้จากการเป็นไอดอล และยังคงนำมาปรับใช้อยู่ในทุกวันนี้มีอะไรบ้าง?
นิ้ง : "อดทนค่ะ (หัวเราะชอบใจ) และพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ ความอดทน เข้มแข็ง ว่าเราจะปรับเปลี่ยนสถานการณ์ยังไง"

Teen คลับ : งานแฟนมีตจะยังมีอยู่รึเปล่า?
นิ้ง : "ถ้าโควิดดีขึ้น มีแน่นอน ตอนแรกคิดเอาไว้ว่าจะมีเดือนมีนาคม แต่ว่าโควิดก็ยังไม่ได้ดีขึ้นเลย ก็เลยรอดูสถานการณ์ก่อน"

Teen คลับ : คิดรูปแบบงานมีตเอาไว้หรือยังครับ?
นิ้ง : "คิดเอาไว้แล้วค่ะ นิ้งวางแผนทุกอย่างเอาไว้หมดแล้ว งานจะออกแนวเหมือนเราเอาการ์ตูน เอาสิ่งที่นิ้งชอบมาแสดงให้ดู คล้าย ๆ กึ่งละครเวที เราก็จะให้แฟนคลับเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงด้วย ด้วยความที่นิ้งเรียนการแสดงอยู่แล้ว ก็อยากจะนำตรงนั้นมาใช้ด้วย"Teen คลับ : นิ้งจะทำโฟโต้บุ๊คไหม?
นิ้ง : "ตอนแรกก็คิดว่าจะทำอยู่ค่ะ แนวคล้องจองกับแฟนมีตเลยค่ะ อาจจะคอสเพลย์เป็นการ์ตูน คนชอบเรียกเราเป็นเซเลอร์นิ้ง ก็อาจจะแต่งเป็นเซเลอร์มูน"

Teen คลับ : ของขวัญวันเกิดที่นิ้งอยากได้ในปีนี้?
นิ้ง : "ขอแค่เค้ามีความตั้งใจที่จะให้ของขวัญกับเรา ไม่ว่าจะเป็นอะไร นิ้งก็ดีใจหมดแหละ"

Teen คลับ : สิ่งที่นิ้งคิดว่ายังทำได้ไม่ดีพอและอยากพัฒนาให้เก่งขึ้นกว่าเดิม?
นิ้ง : "ด้านการพูด ด้านการเอ็นเตอร์เทนคนดู แล้วก็การร้องเพลง"

Teen คลับ : สิ่งที่คนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับนิ้ง แต่นิ้งไม่ได้เป็นแบบนั้น?
นิ้ง : "จริง ๆ หนูเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงมาก คือไม่เคยตอบแชทใครเลย ไม่เคยตอบคอมเมนต์ใครเลย คือทุกคนจะแบบว่า ทำไมหยิ่งจัง คือหนูไม่ได้หยิ่ง แต่หนูโลกส่วนตัวสูง หนูจะไม่ค่อยตอบ หนูเคยดองแชทเพื่อนจนเพื่อนด่า"Teen คลับ : จะได้เห็นงานเพลงจากนิ้งบ้างไหม?
นิ้ง : "มีแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่งเพลงเรียบร้อยแล้วค่ะ เพลงแบบ เฮ้ย.. อยากให้ง้อรู้ป่ะ คือผู้หญิงอะค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะผิด แต่ก็อยากให้แฟนง้อค่ะ เป็นแนวโมเดิร์นป็อป มีจังหวะให้โยกให้เต้นได้"

Teen คลับ : ให้นิ้งฝากผลงานหน่อยครับ?
นิ้ง : "ตอนนี้นิ้งก็มีแคสเกม ติดตามนิ้งได้ทางเฟซบุ๊ก ig ยูทูป เสิร์ชคำว่า Sailor Nink เจอแน่นอนค่ะ แล้วก็มีสครับตัวใหม่ที่เป็นแบรนด์ของนิ้งเอง MarMooeNix"

Teen คลับ : ฝากอะไรถึงแฟนคลับหน่อย?
นิ้ง : "ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนิ้ง คอยสนับสนุนนิ้ง เวลานิ้งมีอะไร ทุกคนก็จะมาช่วยปลอบใจ มาช่วยแนะนำว่าเราควรไปทางไหนดี ก็ขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนเลย ไว้เดี๋ยวโควิดหาย แล้วเราจะจัดแฟนมีตให้นะคะ จัดแน่นอนค่ะ".

ติดตามนิ้งได้ที่heart
เฟซบุ๊ก : Sailor Nink
ig : mananya_nink
Youtube : SailorNink Channel


เรื่อง : พี่เช Teen คลับ
Special Thank : แอน OS, พิม OS