อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

"เดียร์ลอง" จากเจ้าหญิงดิสนีย์สู่สตรีมเมอร์ชื่อดัง

"เดียร์ลอง" จากบทบาท "เจ้าหญิงดิสนีย์" สู่การเป็น "สตรีมเมอร์" ชื่อดังส่งตรงคุณภาพและความแปลกใหม่ เน้นเอ็นเตอร์เทนเอาใจคนดู จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.53 น.


ถ้าจะพูดถึงสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนในเมืองไทยเบอร์ต้น ๆ คงมีหลากหลายรายชื่อ แต่ก็คงหนีไม่พ้นที่จะไม่มีชื่อเธอคนนี้ "กวาง - อาริศา เสียงลือชา" หลายคนอาจจะสงสัยหรือไม่คุ้นชินกับชื่อนี้ แต่ถ้าเรียกเธอว่า "เดียร์ลอง" ก็จะทำให้ต้องร้องอ๋อ… ไปตาม ๆ กัน จากภาพที่หลาย ๆ คนเคยเห็น "กวาง" ในบทบาทของการเป็นนักร้องเด็กมัธยมวัยเพียง 18  ปี ผู้ซึ่งถือฉายา "เจ้าหญิงดิสนีย์ของเมืองไทย" จากการประกวดรายการ Thailand’s Got Talent ซีซั่น 4 ปี 2014  ทำให้ชื่อของกวางเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น  

แต่เมื่อ 3 ปีก่อนวงการเกมได้เปิดประตูต้อนรับเธอเข้ามาอย่างเต็มตัวในชื่อของ "เดียร์ลอง" ย้อนกลับไปสมัยเด็ก กวางเป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก พูดน้อย และมีโลกส่วนตัวสูง ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว กิจกรรมยามว่างของจึงเป็นการวาดรูป และเน้นไปทางด้านศิลปะซะส่วนใหญ่ ทำให้ทางบ้านต้องมองหากิจกรรมใหม่ ๆ ให้เธอ นั่นคือการร้องเพลง ซึ่งกวางก็ทำมันออกมาได้ดี แถมยังทำให้ได้มีสังคม และกล้าที่จะแสดงออกมากขึ้น จนมีโอกาสเข้ามาประกวดรายการ Thailand’s Got Talent ด้วยความสามารถที่มี ส่งกวางเข้าไปถึงรอบลึก ๆ และคว้าอันดับที่ 6 กลับมาให้ทางบ้านได้ภาคภูมิใจ และได้โอกาสใหม่ ๆ ด้านการแสดงอีกด้วย

หลังจากโลดแล่นในเส้นทางบันเทิงอยู่สักพัก กวางก็ค้นพบเส้นทางใหม่นั่นคือ การเป็นสตรีมเมอร์ ซึ่งกวางได้รับอิทธิพลมาจากพี่ ๆ ที่ให้ลองเล่นเกมสุดคลาสสิกอย่าง Mario จนถึงเกมฮิตอย่าง RoV ในตำแหน่ง Support ซึ่งกลายเป็นเกมแรกที่กวางได้ทดลองสตรีม แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร กวางเลือกสตรีมเกมหลากหลายรูปแบบ อย่างเกม Just dance หรือแม้แต่เกม Candy Crush Saga ที่ฉีกแนวเกมจากสตรีมเมอร์คนอื่น ๆ


 
ด้วยความไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ไม่จำเจและไม่ชอบซ้ำใคร ชอบความท้าทาย กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ กวางเริ่มทำ "ASMR" จากการเห็นครีเอเตอร์ต่างชาติ เรียกได้ว่ากวางเป็นคนไทยคนแรก ๆ ที่เริ่มสตรีมเสียง ASMR ทำให้ชื่อของ "เดียร์ลอง" เป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะสตรีมเมอร์ที่โดดเด่นด้วยคอนเทนต์ที่แตกต่าง จึงทำให้การสตรีมในแต่ละครั้งของเธอเรียกคนดูได้อย่างมากมาย นอกจากจะสตรีมเกมที่ไม่เหมือนใครแล้ว กวางยังให้ความสำคัญกับคุณภาพของการสตรีมอย่างมาก เธอทุ่มให้กับการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ดี เพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่คมชัด รวมไปถึงฉาก ไฟ และ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ขนมาใช้เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพให้กับผู้ชม

ปัจจุบัน เดียร์ลอง กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอก Voice มหาวิทยาลัย Superstar College of Asia และเข้ามาเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตามถึง 1.3 ล้านคน ปัจจุบันเดียร์ลองเลือกที่จะสตรีมเกม GENSHIN IMPACT เพราะด้วยภาพที่สวยและสามารถสตรีมได้นาน และยังมีเกม BEAT SABER ที่สตรีมทีไรก็สามารถเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนแถวหน้าของไทย สามารถติดตามผลงานของเธอได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00 เป็นต้นไป และ เวลา 21.00-23.00 ช่องของ ASMR ได้ที่ : https://www.facebook.com/deerlongasmr

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming  พร้อมมีทีมงานที่คอยให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง สมัครได้ที่  : https://creator.online-station.net/