อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

2ตร.สายตรวจน้ำใจงาม จูงคนตาบอดไปซื้อรองเท้าแตะให้

ชื่นชม 2 ตำรวจสายตรวจ โรงพักศรีราชา จูงคนตาบอดซื้อรองเท้าแตะ และจ่ายเงินให้ เผยดีใจสร้างภาพลักษณ์ให้ตำรวจไทย เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


เอ่ยถึง "ตำรวจ" ต้องเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า คือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ บำบัดทุกข์บำรุงให้กับประชาชน

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมัยนี้มี ตำรวจที่มักกระทำผิดกฎหมายซะเอง จนเป็นข่าวฉาววงการสีกากีก็มากมาย

สัปดาห์นี้ "เสือสมุทร" มีเรื่องราวของตำรวจน้ำใจงามช่วยเหลือคนพิการใน จ.ชลบุรีเรื่องราวเริ่มต้นจากเพจเฟซบุ๊กของสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอ พร้อมกับข้อความที่ระบุว่า #น่าชื่นชมอย่างยิ่ง แอดเจอคลิปนี้ใน Tiktok ภาพตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา จูงชายตาบอดเท้าเปล่า ไปร้านรองเท้า เพื่อซื้อรองเท้าแตะให้ 

โดยในคลิประบุว่าเป็นถนนเจิมจอมพล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ต่อมาพบว่ามียอดผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นชมชื่นตำรวจเป็นจำนวนมาก

ไปกันที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้พบกับ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ซึ่งเป็นคนจูงมือคนตาบอด และ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา เป็นผู้ถ่ายภาพวิดีโอส.ต.ท.รักพงษ์ เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ตน และ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ กำลังเดินตรวจร้านทอง ป้องกันเหตุ อยู่ในบริเวณหน้าตลาดสดเมืองศรีราชา แล้วปรากฏว่าพบเห็นชายจรจัด รายหนึ่ง มีลักษณะคล้ายคนตาบอด กำลังเดินเท้าเปล่าอยู่บนฟุตปาธท ถือกิ่งไม้ 1 อัน อีกทั้งยังเดินไปชนกับเสาไฟ ตนพบเห็นรู้สึกสงสาร เพราะด้วยความร้อนของพื้น จึงได้พาจูงมือไปซื้อรองเท้าแตะ ในราคา 60 บาท ซึ่งให้ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ เป็นคนถือคลิปวิดีโอให้ โดยจะนำไปลงใน Tiktok ของตน"ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ปรากฏว่าพอลงไปในนานนัก ก็มีคนดูเป็นจำนวนมาก แถมยังชื่นชมการทำความดีของตำรวจ จนกระทั่งล่าสุดมียอดคนดูมากกว่า 1 ล้านคนแล้ว ตกใจมาก และก็รู้สึกดีใจในเวลาเดียวกัน ที่เห็นประชาชนให้ความสนใจ และชื่นชมตำรวจไทยในการทำความดี อย่างน้อยก็ภูมิใจ ที่ทำให้ตำรวจไทยมีภาพลักษณ์ที่ดี ยืนยันว่ายังคงทำหน้าที่ที่ดีเช่นนี้ต่อไป" ส.ต.ท.รักพงษ์ กล่าว

เป็นเรื่องราวน่าชื่นชมยกย่องยิ่งนัก หากปล่อยผ่านไม่สนก็ได้ แต่ไม่ใช่กับ ส.ต.ท.รักพงษ์ ตำรวจน้ำใจงามท่านนี้.
...................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "สมชาย เพ็ชรรัตน์" เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ชลบุรี
อ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น