อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

The Uncanny Counter เคาน์เตอร์คนล่าปีศาจ

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้รีวิวภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลีที่กำลังมาแรง "The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ" เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้พิการ ที่ต้องมารับหน้าที่ไล่ล่าปีศาจส่งกลับขุมนรก พร้อมกับเหล่าพรรคพวก Counter ที่มีพลังและทักษะเหนือมนุษย์!! ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น.


จากเว็บตูนเรื่อง Amazing Rumor ที่เขียนโดย "จางยี" สู้ภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลีที่มีผู้ชมสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง OCN  เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 10.6% (สถิติเมื่อวันที่ 10 ม.ค.64) ยังไม่รวมไปถึงเครื่อข่ายที่ออกอากาศช่องทางออนไลน์อื่น ๆ โดยเฉพาะ netflix ที่ยังมีอันดับติดอยู่ใน TOP 10 ตลอดเดือนมกราคม เรื่องราวของนักล่าปีศาจชุดสีแดงในชื่อ เคาน์เตอร์ (Counter) พร้อมกับความดราม่าชีวิตที่เข้มข้น จากเด็กหนุ่มผู้พิการที่ได้รับโอกาส เริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้กลายเป็นนักล่าปีศาจระดับแนวหน้า ขณะที่เพื่อน ๆ นักล่าปีศาจคนอื่น ๆ ต่างก็มีปมเรื่องราวของตัวเองแตกออกไปอีก

"....เมื่อต้นทุนชีวิตของพวกเขาต่างถูกความไม่ยุติธรรมกลั่นแกล้งจนเกือบถึงแก่ชีวิต ทางเดียวหลังจากที่ได้รับโอกาสก็คือ ลุกขึ้นต่อสู้จนกว่าจะถึงที่สุดเท่านั้น!!..." 

เรื่องย่อ "The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ"
เคาน์เตอร์ (Counter) หรือ กลุ่มนักล่าปีศาจ มีสมาชิกหลักคือ โดฮานา (รับบทโดย คิมเซจอง), กาโมทัก (รับบทโดย ยูจุนซัง) และชูแมอ๊ก (รับบทโดย  ยอมฮเยรัน) พวกเขาทั้งสาม ช่วยกันเปิดร้านขายบะหมี่ริมถนนแห่งหนึ่งในของกรุงโซล ซึ่งหากดูจากภายนอกแล้ว ก็เป็นเพียง หนุ่ม-สาวชาวบ้านธรรมดา แต่ใครจะรู้เลยว่า แท้จริงแล้วพวกเขาต่างมีทักษะการต่อสู้และพละกำลังที่เหนือกว่ามนุษย์ถึง 3 เท่า 

"โซมุน" (รับบทโดย โชบยองกยู) เขาเป็นนักเรียนชั้นปี 1 ในโรงเรียนมัถยมซึ่งมีขาพิการ ในช่วงวัยเยาว์ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนพ่อ-แม่เสียชีวิต ต้องอาศัยอยู่กับตาและยาย เมื่อเข้าเรียนก็โดนเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้งสารพัด "โซมุน" เป็นคนจิตใจดี แม้ตัวเองจะอ่อนแอ แต่ก็ยังเข้าไปช่วยเหลือปกป้องเพื่อน ๆ จนมักถูกนักเรียน-นักเลงรุมซ้อมจนปางตายหลายครั้ง และเมื่อโลกวิญญาณให้โอกาสเขา เข้ามาร่วมกลุ่ม เคาน์เตอร์ (Counter)

"...เมื่อขาที่พิการ....ก็กลับมาใช้การได้ดังเดิม พร้อมกับพลังพิเศษที่ไม่ธรรมดา งานนี้เหล่านักเรียน-นักเลง เป็นได้โดดีแน่ ๆ...""โดฮานา" เธอมีความสามารถในการอ่านความทรงจำ เรื่องราวในอดีตของบุคคลที่เธอสัมผัส รวมไปถึงรับรู้สถานที่ตั้งของปีศาจที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร ทั้งยังมีทักษะยุทธที่เป็นเลิศ เรื่องราวของเธอยังคงเป็นความลับ แต่สิ่งเดียวที่เธอไม่ชอบก็คือห้ามใครแตะต้อง-สัมผัสตัวเธอเด็ดขาด ลองฝ่าฝืนเป็นต้องแหลกแน่นอน

"กาโมทัก" อดีตตำรวจผู้สูญเสียความทรงจำ หลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 7 ปีก่อน เขาก็พยายามสืบหาว่าใครเป็นคนทำให้เขาต้องนอนปางตายในรพ.อยู่หลายเดือน สำหรับหน้าที่ของ "นักล่าปีศาจ" เขาคือคนที่มีพลังมากที่สุด แต่เพราะนิสัยตรงไปตรงมา พูดจาโผงผาง ทำให้ใครหลายคนไม่ชอบขี้หน้า ทั้งที่แท้จริงแล้ว เขาเป็นคนที่มีน้ำใจและรักความยุติธรรมเป็นอย่างมาก

"ชูแมอ๊ก" สาวใหญ่วัย 50 ผู้เป็นเสาหลักของกลุ่ม แม้เธอจะมีพลังน้อยที่สุดแต่กลับมีพลังพิเศษที่สุดนั่นก็คือ HEALER พลังที่ใช้ในการรักษาร่างกาย ไม่ว่าจะบาดเจ็บหนักขนาดไหน ถ้ายังมีลมหายใจ โอกาสช่วยให้รอดตายก็ยังมี!! "ชูแมอ๊ก" มีอดีตที่บอบช้ำ แม้เธอจะสูญเสียลูกชายผู้มีอนาคตไกลไป แต่เธอก็ยังพร้อมจะสู้ไปกับทีม อย่างน้อยที่สุด เธอก็ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับวิญญาณของลูกที่อยู่บนสวรรค์ได้ตลอดนั่นเอง

จุดเด่นของ  "The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ"
ใครที่ชอบสายบู๊ แอ๊คชั่นดุเดือด ยูโด คาราเต้ เทควันโด โดดเตะแบบสวย ๆ  มาครบแน่นอน ตัวละครหลัก ต่างไปเรียนซ้อมฉากแอคชั่นมาหมดแล้ว แม้จะฉากผาดโผนจะที่รั่วๆ หลุด ๆ โอเวอร์ไปบ้าง แต่ก็ยังไปได้สวย ฉากเด่น ๆ ตอนลุยอัดแก๊งเด็กนักเรียน-นักเลง แบบโชว์มุมภาพ ONESHOT ลากยาวจนชนิดเกือบขาดใจ ส่วนในฉากดราม่าเรียกน้ำตานองก็ทำออกมาได้ซาบซึ้งหลายซีน โดยเฉพาะเรื่องราวของ "โซมุน" ที่คอยปกป้องเพื่อนสนิท อย่าง คิมอุงมิน (รับบทโดย คิมอึนซู) กับ อิมจูยอน (รับบทโดย อีจีวอน)

"....ที่สุดของความโดดเด่นในซีรีย์เรื่องนี้ คือ บทบาทที่ถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริง นิสัยคน-ปีศาจ ที่ตกเป็นทาสของ กิเลส ความโลภ ตันหา คนเหล่านี้ไม่สนใจว่า ใครจะเดือดร้อนแค่ไหน นักการเมืองและผู้มีอิธิพล ใช้อำนาจเงินตรารวมไปถึงบารมี เบียดบังความยุติธรรมในสังคม ตอกย้ำให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวเป็นอย่างมาก..."

จุดอ่อนของ  "The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ"
เพราะมีเหตุการณ์แยกย่อย การผูกปมตัวละครที่ต่างกันไป ทำให้บางช่วงบางตอนเล่าเรื่องสลับไปมา จนอาจทำให้บทดูไม่ราบรื่นต่อเนื่อง เช่น ในเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับตัวละครหนึ่ง กำลังดำเนินไปเรื่อย ๆ จู่ๆก็ตัดไปสู่เนื้อหาอีกตัวละครหนึ่ง แล้วยังเกิดมีเหตุการณ์ของอีกตัวละครแทรกเข้ามาอีก ทั้งที่จริงเป็นการเล่าย้อนอดีต ลักษณะเช่นนี้อาจทำให้ผู้ชมหลงลืมไปว่า สถานการณ์นี้ต่อเนื่องจากกับช่วงไหนของเรื่องกันแน่

ดังนั้นในบางช่วงบางตอน ผู้ชมอาจต้องใช้สมาธิในการรับชมมากกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนได้ สำหรับซีรีย์เรื่องนี้ ออกฉายพร้อมกับประเทศเกาหลี ดังนั้นแฟน ๆ ในช่องของ netflix ต้องอดใจรอไปก่อน เพราะยังไม่ถึงตอนจบ และถึงแม้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าซีซั่นต่อไปจะทำต่อไปหรือไม่   

5/5 กะโหลก แค่ดูแอ๊คชั่นอย่างเดียวก็สนุกแล้ว จบเรื่องของปีศาจตัวหนึ่ง ก็ยังมีปีศาจตัวต่อไปอีก การพัฒนาทักษะต่อสู้ยิ่งทำให้น่าดูมากขึ้น ทั้งยังอัดกระแทกปมดราม่าชีวิตจนผู้ชมรู้สึกสงสาร เรียกว่าครบทุกรสชาติจริง ๆ!! .................................................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ และ Netflix 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 181