อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

ดารากล้ามโตมั่นหน้า อัพลุคอินเตอร์เปลี่ยนหัวยันทีน

มาดามกุ๊งกิ๊ง มาแล้วย่ะเหล่าทาส พร้อมไหม เรื่องนี้แซ่บมากจนฟังแล้วอารมณ์ขึ้นเบาๆเชียวล่ะ เสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 09.00 น.


มอนิ่งเหล่าทาสที่รักของเดี๊ยน 'มาดามกุ๊งกิ๊ง' สายสวยหุ่นเริ่ดพกข่าวแซ่บๆมาบอกพวกหล่อนแล้ว เข้าแถวรอเลยย่ะ เดี๊ยนจะเล่ารอบเดียว ไม่อยากให้ยืดเยื้อเข้าใจไหม!

เรื่องของสัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ
ดารากล้ามโต คนหนึ่งฮีเป็นคนหุ่นดี กล้ามแน่น ร่างกายแข็งแรง เข้าวงการมานาน แต่มีข่าวลบๆเยอะมาก มีชมเรื่องผลงานการแสดงประปราย ไม่ได้โดดเด่นและสื่อสนใจเหมือนฉาวของฮี

ล่าสุดเดี๊ยนมีโอกาสได้เปิดไอจีดูและเลื่อนผ่านไปเจอไอจีของฮีเข้า บอกตรงๆว่าตกใจฮีมีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปมาก
จากเด็กบ้านนอกคอกนา ที่ใกล้ชิดคลุกคลีกับไอดินกลิ่นฟาง แต่ปัจจุบันใช้กระเป๋าแบรนด์เนม นั่งกินกาแฟท่ามกลางตึกสูง แต่ที่เซอร์ไพร้ส์สุดๆคือ พิมพ์แคปชั่นแต่ภาษาอังกฤษย่ะ

เข้าใจได้ว่าเคยร่วมงานกับคนต่างชาติบ้างแต่การพิมพ์แต่อังกฤษคือเก่งมากนะ กับคนที่ไม่ได้มีโปรไฟล์หรูหราแบบนั้น แต่เดี๊ยนก็ไม่ได้คิดอะไร เลยเลื่อนมือไปดูเพื่อนที่ฮีฟอลโลว์ ต้องบอกเลยว่าว้าวในใจแรงมากเพราะ คบเพื่อนคนไทยแค่ 15 คนจ้า และฟอลโลว์คนอื่นๆแค่หลักสิบพอ ต้องฟอลโลว์ไม่เยอะ เหมือนคนดังๆที่เขาทำกัน

ตัดภาพมาที่ความงงของเดี๊ยน ว่าทำไมฮีเปลี่ยนไปขนาดนี้ เดี๊ยนเลยคันปากเข้ากลุ่มเม้าท์กับแก๊งเผือกพันธุ์แร-ดของเดี๊ยนทันที ก็เล่าเรื่องราวความสงสัยของเดี๊ยนให้ทราบไป พร้อมกับได้เบอร์โทรของตัวแม่ในวงการคนหนึ่งมา และคนที่เคยทำงานร่วมกับฮีมาก่อนงานนี้พอไปเผือกเลยได้ความมาว่า
ฮีมีบริษัทปรับลุคดูแล คือพยายามดันตัวเองให้มีลุคอินเตอร์ มีคนดูแลภาพลักษณ์ ซึ่งไอจีที่เห็นพิมพ์ภาษาอังกฤษนั้น ก็มีที่มาคือฮีพิมพ์เอง แต่ไป เข้าทรานสเลสอัพเดทคำสวยหรู ก่อนแล้วเอามาแปะบนไอจี ส่วนการตอบกลับกับฝรั่งที่มาเม้นต์และทักทายบ้างบางครั้งนั้น ก็ใช้วิธีเปิดมือถืออีกเครื่องพิมพ์ข้อความนั้นไปและแปลเป็นไทย ก่อนจะตอบเป็นไทย แล้วแปลเป็นอังกฤษพร้อมก๊อปไปตอบเขา แหม...ซับซ้อนดีแต่มีความพยายามเดี๊ยนยอมใจ

ต่อๆกันที่นิสัยของฮีบ้าง คนที่เคยทำงานกับฮีก็เล่าว่า โอ๊ยฮีอ่ะนะ พยายามเข้าสังคมไฮโซหรูหราอยู่ และพยายามทำความรู้จักกับคนค่ายบันเทิงต่างชาติหรือทำตัวสนิทกับ
โปรดักชั่นต่างประเทศอยู่ แต่เพราะใบหน้าไม่ได้ และชาติตระกูลไม่พร้อม เวลาไปงานสังคมหรืองานบันเทิงเลยมีคนแอบเหยียดตลอด แต่ฮีไม่รู้ตัว พอเตือนก็ทำเข้ม จนคนที่ทำงานกันมาก่อนลาออกไปหมดแล้ว เพราะความลืมตัวของฮีและเอาแต่ใจ

แหม...แซ่บมาก แซ่บลึก และแซ่บจริง แต่อย่างที่บอกเรื่องแบบนี้มันแก้กันยากเนอะเพราะบางที
การลืมตัวมันเกิดจากการถูกสปอยของคน พอฮีได้รับมากๆเข้าก็เข้าใจว่าตัวเองเก่งและเจ๋งพอ โดยลืมไปว่าการที่ฮีทำตัวแบบนี้อ่ะนะ มันไม่ได้มีใครเข้าชื่นชมแบบจริงใจหรอก มันมีแต่คนที่เขาทนๆไป แล้วรอวันเหยียบหัวฮีขึ้นไปแทนต่างหาก ระวังไว้นะจ๊ะ ตอนนี้มีอยู่ใกล้ตัวหลายคนที่คิดจะทำแบบนี้กับฮี แต่ฮีคงไม่รู้ ฮ่าๆ ดูดีๆล่ะแล้วจะหาว่าเดี๊ยนไม่เตือน

------------------

คอลัมน์
"มายาลั้ลลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น