อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

สุขสันต์วันเกิด

เขาตั้งใจให้กับเธอ วันเกิดมาถึง สิ่งที่เขาทำได้ก็คือต้องการบอกเธอว่า สุขสันต์วันเกิด มันเป็นคำพูดการกระทำที่เขาเชื่อว่า จะทำให้การอวยพรของเขา ดูพิเศษในสายตาเธอ พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


เหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่โรงพักแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ หลายปีมากแล้ว สำหรับคนทั่วไป สถานีตำรวจไม่ควรเป็น สถานที่โรแมนติก เป็นอย่างยิ่ง แต่สำหรับนักข่าวอาชญากรรม ตัวเลือกมันมีไม่มาก ถ้าไม่ใช่ที่ เกิดเหตุอาชญากรรม ฆาตกรรม โรงพักก็ดูเป็นสถานที่น่าโรแมนติกอย่างมาก หากเทียบกันแล้ว

เรื่องนี้มีเค้าโครงจากเรื่องจริงนะครับ

บางคนก็แค่แอบชอบ สำหรับนักข่าวบางคน ให้ไปทำข่าวแงะแกะยากๆ ดีเสียกว่าจะลงสนามรัก แต่สำหรับบางคนจะสนามไหน สนามข่าว สนามรัก ก็เจนจบเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องมันเริ่มจาก นักข่าวผู้หญิงคนหนึ่งก้าวเข้ามาในสนามข่าว เหล่านักข่าวต่างหมายปอง การจะพิชิตใครสักคนนั้น มันจะได้มาด้วยการบังคับก็หาไม่ มันต้องเป็นความยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย

เขาถึงเรียกว่า ความรักเหตุผลง่ายๆ ที่คนรักกัน ก็แค่ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันที่จะริเริ่มความสัมพันธ์ คนที่ไม่ได้ถูกรักไม่ต้องเสียใจ คุณอาจแพ้ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะแพ้ไปตลอดกาล หากยังไม่เลิกเบื่อหน่ายในความรัก พักผ่อนให้บาดแผลมันสูญหาย แล้วค่อยกลับมาใหม่

ต้องมีสักครั้งที่การแข่งขันนี้ คุณเป็นผู้ถูกเลือก ผู้ชนะอย่างยิ่งใหญ่ในสายตาคนที่รักคุณอย่างแน่นอน

โลกเป็นเรื่องประหลาด มีเหตุการณ์พิลึกแปลกตามากมาย บางคนคุณอาจถูกปฏิเสธจากคนที่คุณชอบหลงใหล อย่าพยายามหาความผิดพลาดในตัวเอง อย่าพยายามเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง คุณแสร้งเป็นคนอื่นได้ไม่นานหรอก สุดท้ายคุณก็ต้องกลับมาเป็นตัวเอง

มันมีวิธีการมากมายที่คุณจะเป็นตัวเองได้อย่างงดงาม เพราะสำหรับคุณนั้น บางคนจะเห็นความงามในตัวคุณเสมอ และอย่าไปกลัวความเหงา คุณไม่มีวันสลัดมันพ้นไปได้ อย่าไปกลัวความทุกข์ คุณต้องพบเจอมันในทุกวินาที มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายที่พร้อมจะเกิดขึ้นกับคุณ

อย่าลืมว่าเมื่อคุณทุกข์ วันหนึ่งคุณก็ต้องเป็นสุข วันหนึ่งคุณอาจร้องไห้ให้กับความเสียใจ อีกวันหนึ่งคุณอาจยิ้มอย่างมีความสุขโดยมีน้ำตาอาบแก้ม

โลกมันก็เป็นดังเช่นนี้แหละ

เรื่องที่ผมได้รับฟังจากนักข่าวรุ่นเก่าๆ คุณไม่มีวันรู้ว่าโรงพักจะเป็นสถานที่โรแมนติกได้ หากคุณไม่เคยเห็นความโรแมนติกของมัน

เขาตั้งใจให้กับเธอ วันเกิดมาถึง สิ่งที่เขาทำได้ก็คือต้องการบอกเธอว่า สุขสันต์วันเกิด มันเป็นคำพูดการกระทำที่เขาเชื่อว่า จะทำให้การอวยพรของเขา ดูพิเศษในสายตาเธอ

หากอยากให้เขารักคุณ คุณต้องแน่ใจตัวเองว่ารักเขาเพียงพอคุ้มกับสิ่งที่เขาจะแลกให้

เขาบอกเธอว่ามีข่าวที่โรงพักแห่งนี้ เธอตามไป ในห้องร้อยเวรที่มีสารพัดเรื่องราวมากมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจแหล่งข่าวที่คุ้นเคยพร้อมใจกัน

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ไม่มีข่าวที่เธอต้องไปทำ มีเพียงเขาอยู่ที่นั่น

ไฟถูกปิดลง
แล้วเสียงเพลง Happy Birthday เพลงเก่าๆ ทำนองคุ้นๆ ใครก็ร้องได้ ใครก็ร้องกัน แต่กับคนบางคน ความพิเศษมันไม่ได้อยู่ที่เพลง ความหมาย

แต่มันอยู่ที่ใครร้อง ร้องให้ใคร ร้องตอนไหน ร้องที่ไหน ร้องทำไม

ตรงนี้ต่างหากสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

เค้กถูกส่งออกมา ว่ากันว่าเธอประทับใจเป็นอย่างยิ่ง โรงพักปิดไฟให้ ไฟจากเทียนส่องสว่าง เขาถือเค้กอวยพรวันเกิด สำหรับคนบางคนอาจหล่นคิ้วสงสัย มันโรแมนติกตรงไหน สำหรับพวกเรานักข่าวอาชญากรรม มันโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง

คำว่าโรแมนติก งดงามมันขึ้นอยู่กับมุมมอง หลายคนไม่เหมือนกัน เพราะโลกมีความหลากหลาย ดังนั้นโลกจึงหมุนมาในจุดนี้ เพราะเราไม่เหมือนกัน

แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้

Happy birthday to you, Happy birthday to you Happy birthday Happy birthday Happy birthday to you.
Happy birthday to you, Happy birthday to you Happy birthday Happy birthday
Happy birthday to you.


ใครก็ร้องกันได้ทั่วโลก ใครร้องให้ใครต่างหาก สำคัญกว่า

หนอนโรงพักไม่รู้ว่าวินาทีหลังจากเค้กถูกส่งออกมา เพลงถูกร้องขึ้น เรื่องราวจากนั้นเป็นอย่างไรต่อ บางเรื่อง เราไม่ควรรู้ ปล่อยให้มันเป็นเนื้อหาข่าวสำหรับคนทั้งสองจะเหมาะสมกว่า

บางทีพวกเขาคงอยากเก็บไว้ในความทรงจำและเรื่องราวในใจกันสองคนมากกว่ากระมัง

ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นบุคคลปริศนา ให้เรื่องราวได้เล่าขาน ว่าครั้งหนึ่งโรงพัก ห้องร้อยเวรก็เป็นสถานที่โรแมนติกได้เหมือนกัน...
......................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย "ณัฐกมล ไชยสุวรรณ"

ขอบคุณภาพจาก : Pixabay

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 231