อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ยกย่อง'พ่อค้าร้านโจ๊กนักบุญ' เปิดกินฟรีส่งท้ายปี-สู้ภัยโควิด

ชื่นชมหนุ่มเจ้าของร้านโจ๊กใจหล่อ เปิดกินฟรีส่งท้ายปี ให้กำลังใจร่วมสู้ภัยโควิด เผยชอบทำบุญ เป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น เสาร์ที่ 2 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


ต้อนรับพุทธศักราชใหม่ 2564 อย่างเป็นทางการ ขอให้สิ่งดีเป็นมงคลจงพร้อมถึงผู้อ่านคอลัมน์ "คนดีของสังคม" 

เริ่มต้นสัปดาห์แรกของปี "วัวทอง" กับเรื่องราวของพ่อค้าโจ๊กสุดใจดี ให้กินฟรีส่งท้ายปี บรรยากาศส่งท้ายปีและฉลองปีใหม่เพิ่งผ่านพ้นมาไม่นาน "เสือสมุทร" ขอพาไปพบเรื่องราวน่าชื่นชมของพ่อค้าโจ๊กที่ จ.นครพนม กันครับ..

ต้องบอกเลยว่าท่ามกลางสถานการณ์โรคโควิดยังระบาดต่อเนื่อง ส่งผลกระทบทั้งความเป็นอยู่ รวมถึงภาคเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ทำให้หลายรายมีรายได้ลดลง บางรายตกงานขาดรายได้

แต่ยังมีผู้ประกอบการร้านโจ๊กใจหล่อ ชื่อดัง ของ อ.นาแก จ.นครพนม ที่กล้าเปิดบริการให้ลูกค้าได้กินฟรี เป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า ส่งท้ายปี และเป็นการให้กำลังใจประชาชน ที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด  ร้านดังกล่าว มีชื่อว่า "โจ๊ก จ.จ๊อส" ถือเป็นร้านข้าวต้มโจ๊ก อาหารเช้าชื่อดังที่ได้รับฉายาว่า "ร้านโจ๊กนักบุญ"

ร้านโจ๊ก จ.จ๊อส ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลนาแก อ.นาแก จ.นครพนม ติดถนน อ.นาแก- ธาตุพนมเจ้าของร้าน คือ นายคมกริช พรหมดี อายุ 45 ปี อดีตเป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต ที่เคยทำงานเล่นดนตรีที่กรุงเทพฯ มานานกว่า 10 ปี จนกระทั่งผันชีวิตพาครอบครัวภรรยาคู่ชีวิต นางสาวสถาปนา วงศ์สนิท อายุ 38 ปี มาเปิดกิจการทำร้านข้าวต้มโจ๊ก ที่บ้านเกิด อ.นาแก จ.นครพนม จนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของประชาชน นักท่องเที่ยว

นอกจากจะเป็นร้านโจ๊กอาหารเช้าที่มีรสชาติอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย แถมยังมีราคาย่อมเยา ขายในราคาตั้งแต่ 10 บาท ถึง 30 บาท ตามลูกค้าสั่ง ใครไม่มีตังให้กินฟรี เปิดบริการตั้งแต่เวลา 05.00 น. ถึงเวลา 10.00 น. 

มีลูกค้ามาอุดหนุน คึกคักทุกวัน โดยเฉพาะถ้ามีโอกาสสำคัญต่างๆ จะเปิดให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้กินฟรี อีกด้วย

"คมกริช" พ่อค้าใจหล่อ บอกว่า ปกติเป็นคนชอบทำกิจกรรมจิตอาสา ทำความดีตอบแทนบ้านเกิด ในช่วงเทศกาลวันสำคัญต่างๆ หรือหากมีชาวบ้านประสบความเดือดร้อน จะเป็นจิตอาสาในการบริจาคช่วยเหลือ ในส่วนของร้านโจ๊ก ในโอกาสสำคัญต่างๆ จะมีการจัดกิจกรรมกินฟรีตลอดทั้งวัน อีกทั้งยัง นำเพื่อนๆ ที่เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต ได้ร่วมเล่นดนตรี ขับกล่อมให้ลูกค้า ที่มารับประทาน ได้ทั้งความอิ่มอร่อย ได้ทั้งความสุข

ที่ผ่านมายังมีการจัดกิจกรรมผ้าป่าการกุศล การรับบริจาคสมทบทุน ไปช่วยเหลือสังคม เช่นเดียวกันในช่วงนี้ ฤดูหนาว ถือเป็นช่วงที่มีลูกค้ามาอุดหนุน เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นช่วงฤดูกาลสำคัญ จึงได้ จัดโปรโมชั่นกินฟรี 1 วัน ในช่วงวันส่งท้ายปี แต่สถานการณ์โควิดยังระบาด ปีนี้จึงงดเล่นดนตรี ลดความเสี่ยง

"สำคัญที่สุด ต้องการตอบแทนบุญคุณถิ่นเกิด และร่วมสร้างสรรค์สังคม ให้มีความเอื้อเฟื้อ รวมถึงเป็นการคืนกำไรลูกค้า เพราะอุดหนุนเรามาตลอดทั้งปี ยิ่งปีนี้โควิดยังระบาด ต้องให้กำลังใจกัน" พ่อค้าโจ๊กใจหล่อ กล่าว

ด้วยความตั้งใจดีของ "พ่อค้าใจหล่อ" ถือเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมยกย่องอย่างยิ่ง....................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "ปิยพงศ์ โพชะราช" เดลินิวส์ออนไลน์ จ.นครพนม

คลิกอ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น