อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

5ร้านที่สุด"พรุ่งนี้กินไรดี"ประจำปี2020

รวมความอร่อยสุดฟิดกับ 5ร้านที่สุดของ “พรุ่งนี้กินไรดี” ประจำปี2020 ที่คอนเฟิร์มเลยว่า ไปทานแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน! ศุกร์ที่ 1 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น.

 
กลับมาพบกันทุกวันศุกร์ กับเวลาดีเวลาเดิมแบบนี้ กับ “พรุ่งนี้กินไรดี”... ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ 2564 หรือปีวัวทองนะคะ.. แต่ก่อนที่จะเริ่มปีให้อย่างสมบูรณ์ทั้งที “น้องเผือกรสแซ่บ” ก็ต้องขอรวมรวมความเด็ดดวง สุดอร่อยล้ำของแต่ละร้านที่เคยพาทุกท่านไปตะลุยในปี 2563 ที่ผ่านมา โดยขอยกมาทั้งหมด 5 ร้านที่ถือว่าเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติที่อร่อยเด็ด คอนเซปต์ของร้านที่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงเรื่องราวระหว่างการทานอาหาร จะเป็นร้านใดบ้าง.. มาติดตามกันค่ะ!
 
เริ่มที่ร้านแรกกับ “Mai Mai boatnoodle” โซน อลังการ ชั้น 6 ไอคอนสยาม ที่สืบสานตำนาน “ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นมาเสิร์ฟบนห้าง” ถือเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย ที่ยกความแซ่บมาตั้งไว้บนห้างหรู จากร้านอาหาร Le Jardin (เลอ จาร์แดง) ณ เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า ที่จนถึงวันนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 35 ปีแล้ว จากตำนานอาหารของร้าน เลอ จาร์แดง ที่ถ่ายทอดความอร่อยมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง จากรุ่นสู่รุ่น 

 
โดยเมนูที่ “น้องเผือก” ขอคอนเฟิร์มความอร่อย แบบที่ทุกคนต้องมาลองเลยก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอายออสเตรเลีย” ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำซุปเข้มข้น ราดร้อนๆ ลงบนเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่ คัดสรรเนื้อริบอายจากเชฟระดับโรงแรมด้วยวิธีพิถีพิถัน หรือจะลองทาน “เนื้อสันในออสเตรเลีย” ก็น่าสนใจ ..แอบบอกว่าถ้าเป็นคนไม่ทานเนื้อ ก็ยังมีเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบูตะ” ก็อร่อยมากไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ
 
ต่อด้วยร้านที่สองกับ “โคตรกะเพรา” A One Ari ซอยอารีย์ 1 กับสารพัดเมนูกะเพราที่ได้ลองแล้วถึงกับต้องบอกว่า ไม่ธรรมดาจริงๆ เลย! ซึ่งชื่อร้านก็มาจากคำว่า “โคตรเหง้า” ที่นึกถึงการทานอาหารฝีมืออาม่ากับหม่าม้า ที่ทานอาหารร้านไหนก็ไม่อร่อยถูกใจเท่าที่หม่าม้าและอาม่าทำ โดยเฉพาะ “ข้าวผัดกะเพรา” เลยเป็นที่มาของร้านที่เมนูทั้งหมดจะเน้นไปที่กะเพรา ส่วนเมนูที่ร้านก็ตามชื่อเลยว่ามีแต่ “กะเพรา” เป็นหลัก แต่ไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “กะเพราหมูสับไข่ดาว” ที่ตัวซอสของกะเพราที่ออกมาแบบนัว ๆ เผ็ด ๆ กำลังดี 

 
“กะเพราหมูตุ๋น” เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ตุ๋นหมูหลายชั่วโมงจนเครื่องพะโล้เข้าที่ ยิ่งได้ทานเข้าคู่กับ “ไข่เค็ม” ที่ส่งตรงจาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี บอกเลยว่าทีเด็ด! และต่อด้วย “กะเพราตับหมูสับ” จานนี้ “น้องเผือก” ขอบอกว่าเลิฟมาก ๆ เพราะถึงแม้ตับจะสุกแต่ไม่แข็งอย่างที่หลาย ๆ คนได้ทานมาก่อนแน่นอน ยิ่งคนที่ชอบทานเครื่องในรับรองว่าถูกใจ ส่วน “กะเพราเบคอน” ก็เป็นอีกความดีงามที่ต้องมาลองเช่นกัน
 
มาที่ร้านที่สามกับ “ร้าน Vanida Bangkok” ร้านอาหารไทยรสจัดเข้มข้นในบ้านไม้สีขาวสุดสวยสไตล์วินเทจ ย่านบางรัก ถนนจันทน์ ที่ขอบอกเลยว่าที่เดียวครบจบทุกมื้อในหนึ่งวัน โดยที่มาของร้านนี้ เริ่มจากคุณแม่ทั้งหมด ตั้งแต่ชื่อร้าน “วนิดา” มาจากชื่อของคุณแม่ ประกอบกับกลิ่นอายของร้านเป็นยุคในช่วงรัชกาลที่ 7 ซึ่งเป็นสมัยของเรื่องวนิดา จึงนำไปสู่การรีโนเวทบ้านไม้สักทั้งหลังเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีนั่นเอง 

 
ส่วนเมนูของร้านที่น่าลอง อาทิ “เมี่ยงคำบัวหลวง” เมนูของว่างแบบโบราณที่มีสมุนไพรไทยนานาชนิด กุ้งทอดเต็มคำโรยด้วยเกสรดอกบัว หอมกลิ่นมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยง “แกงปูใบชะพลู” อีกเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน สูตรเด็ดจากแดนใต้ที่น้ำแกงเข้มข้นลงตัว เนื้อปูเน้นๆ เต็มปากเต็มคำ “กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม” ที่กุ้งมาแบบเน้นๆ ตัวโต ไข่ลูกเขยมะตูมกำลังดี ยิ่งได้ทานคู่กับซอสมะขามที่มีความหวานออกเปรี้ยวเล็กๆ ก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างดี นอกจากเมนูของคาวหลากหลายเมนูแล้ว ทางร้านยังมีในส่วนของคาเฟ่ ที่มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย โดยเฉพาะ "ชาดอกบัวสีม่วง" ที่ผสมผสานชาดอกไม้ ที่ได้ความหอมจากดอกบัวสีม่วงดอกโต...
 
ร้านที่สี่ กับความแปลกใหม่ด้วยการ ยกข้าวต้มมาไว้ในร้านกาแฟชื่อดังใจกลางกรุงกับร้าน “The Coffee Club” สาขาโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ สุขุมวิท 13 ภายใต้คอนเซปต์ที่เรียกว่า “All – Day Dining and More” ไม่ว่าจะเข้ามาในช่วงไหนของวันจะมีอาหารพร้อมเสิร์ฟในทุกมื้อตั้งแต่เช้าจดเย็น โดยเมนูแรกขอเริ่มที่ไฮไลต์คือ “เซตข้าวต้มกุ๊ย” ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์คนไทยที่บางครั้งแค่เพียง Breakfast หรือเมนูไข่ อาจจะไม่เพียงพอ แถมสามารถเลือกข้าวต้มกับเครื่องเคียงที่ได้ถึง 4 อย่างในหมวด ไข่ ผัก เนื้อสัตว์ และยำ อาทิ ไชโป๊ผัดไข่ ผัดผักบุ้ง หมูผัดหนำเลี้ยบ ยำไข่เค็ม เป็นต้น 

 
หรือจะเปลี่ยนรสชาติมาทาน “สปาเกตตีหมูย่างแจ่ว” ผสานความเข้มข้นของคอหมูย่างหมักผัดด้วยซอสแจ่วที่นุ่มออกหวานนิดๆกำลังดี แต่ถ้าหากเป็นสายเฮลตี้ “น้องเผือก” ขอแนะนำ “เพาเวอร์โบว์ล” สลัดจานโตเต็มไปด้วยสารพัดผัก ได้สุขภาพที่แท้จริง ส่วนสายกาแฟ แนะนำลอง “แฟลตไวท์” เอสเพรสโซผสมกับนมเสิร์ฟมาแบบร้อน รสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี และมีกลิ่นหอมกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเมล็ดกาแฟที่เข้มข้น เพราะ “The Coffee Club” มีโรงคั่วเมล็ดกาแฟที่ประเทศออสเตรเลียเป็นของตัวเอง ฉะนั้นวิธีการปรุงแต่งกาแฟจึงกลมกล่อมอย่างแน่นอน!
 
ส่งท้ายร้านที่ห้า ขอเอาใจสายหวานผู้รักคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็ยังคงอยากทานขนมที่อร่อยๆ แบบไม่รู้สึกผิดกับที่ “Atomic Pills” พหลโยธินซอย 5 (เดิน 5 นาทีจาก BTS อารีย์) ....สดใสตั้งแต่เดินเข้าไปในร้าน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ "สีเหลือง" ที่ทำให้รู้สึกสดใส ตื่นตัว กระตือรืนร้นอยู่ตลอดเวลา บรรยากาศภายในร้านจำลองมาจากห้องผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ พนักพิงที่เป็นเบาะรูปแคปซูลยา รวมไปถึงคอสตูมของพนักงาน ส่วนแนวความคิดที่จะครีเอทเมนูขนมก็มาจากการที่อยากจะทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ได้มีความสุขกับการทานขนมได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ แต่ทานแล้วยังได้รับคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ผ่านการคิดค้นขนมสูตรต่างๆ ภายใต้คอนเซปต์ “Doctor’s Selected Ingredients” และ “ทำลายทุกความเชื่อที่ว่า ขนมนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ” เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ขนมส่วนใหญ่ก็จะเป็นสูตรลดน้ำตาล รวมถึงมีเมนูที่เฮลตี้ แถมยังแคลอรีน้อย

 
เมนูแรกของร้านที่ต้องลองมากๆ ก็คือ “Atomic Bowl + Powerball” เมนู Signature ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น "Matcha Cheat Cake" ที่ชีสจะลดความหนาแน่นลง ทำให้ทานแล้วรู้สึกผิดน้อยนิดนึงนะคะ หรือจะเป็น "คุกกี้" ที่มีให้เลือกทั้ง 3 รสชาติด้วยกัน ทั้ง Salted Classic, Black & White, Can’t Be More Tea ขอบอกเลยว่าตัวเนื้อคุกกี้นุ่ม ละลายในปากมากๆ ขอบอกเลยว่า “น้องเผือก” เลิฟมากค่ะ
 
และทั้งหมดนี้ก็คือ “5 ร้านที่สุดของพรุ่งนี้กินไรดี” ที่นำมาฝากกับประจำปี 2020 ผ่านการคัดสรรความอร่อยมาแล้วอย่างเต็มปากเต็มคำโดย “น้องเผือกรสแซ่บ” ขอการันตีเลยว่าหากคุณผู้อ่านได้ลองตามรอย จะต้องติดใจแน่นอนค่ะ!... ส่วนสัปดาห์หน้านั้น จะพาทุกท่านไปเฟ้นหาความอร่อยที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามได้ใน “พรุ่งนี้กินไรดี” กันนะคะ

…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จากก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง สู่ "MaiMaiBoatNoodle"
เมนูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ที่ร้าน'โคตรกะเพรา'
บุกร้าน'วนิดา'หอมหวาน แอบแซ่บในบ้านไม้ร้อยปี!
เนรมิต''ข้าวต้ม''สู่ร้านกาแฟ แห่งแรกในไทย
"AtomicPills"คาเฟ่สายหวาน แต่แคลอรีต่ำ!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น