อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

เช็กดวงประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2563

สุริยคติกาล วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ค.ศ. 2020 จันทรคติกาล ตรงกับวันเสาร์แรม 5 ค่ำ เดือน 1 ปีชวด โทศก จุลศักราช 1382 เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06.00 น.


สุริยคติกาล วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ค.ศ. 2020 จันทรคติกาล ตรงกับวันเสาร์แรม 5 ค่ำ เดือน 1 ปีชวด โทศก จุลศักราช 1382 อาทิตย์อุทัย เวลา 06.28 น. เที่ยงจริง เวลา 12.10 น. อาทิตย์ตก เวลา 17.49 น. จันทร์ขึ้น เวลา 22.24 น.

วันนี้ เวลา 00.00-11.30 น. ดาวจันทร์เสวยปุษยะนักษัตรฤกษ์ที่ 8 ประกอบด้วยราชาแห่งฤกษ์ ราชา แปลว่า พระเจ้าแผ่นดิน เวลา 11.31-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยอาศเลษานักษัตรฤกษ์ที่ 9 ประกอบด้วยสมโณแห่งฤกษ์ สมโณ แปลว่า ผู้สงบ หมายถึง นักบวช พระสงฆ์ สมณชีพราหมณ์ นักสอนศาสนา ครูบาอาจารย์ ผู้ถือสันโดษ เวลา 00.00-06.28 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 06.29-11.30 น.-ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดราชาฤกษ์ เวลา 11.31-15.14 น.-ทำการมงคลได้ตามฤกษ์บนหมวดสมโณฤกษ์ เวลา 15.15-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ทิศอุดร(เหนือ) ทิศอัปมงคล-ทิศทักษิณ (ใต้) สีประจำวัน-สีดำ สีสิริมงคล-สีฟ้า น้ำเงิน สีอัปมงคล-สีเขียวสด ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีตุล ราศีที่ดาวกาลีสถิต-ราศีพิจิก

เกิดวันนี้ เด็กชาย มีรูปร่างหน้าตาดี มีความเฉลียวฉลาด มีสติปัญญาความคิดอ่านว่องไว ตรงไปตรงมา ไม่ก้มหัวให้ใคร พูดจากินใจคน มีลางสังหรณ์ ความจำดี คาดการณ์ได้แม่นยำ รอบคอบ มีความรู้ดี ชอบต่อสู้ กล้าหาญ เมื่อเด็กเลี้ยงยาก มักจากถิ่นที่อยู่เติบโตจะบริบูรณ์ด้วยทรัพย์สิน ฐานะการเงินดี เด็กหญิง มีรูปร่างหน้าตาดี ต้องพึ่งตนเอง มีจิตใจเข้มแข็ง กล้าคิด กล้าทำ ชอบการศึกษาเล่าเรียน เรียนดี มีจิตใจหนักแน่น มีคุณธรรม จริงใจ มีเหตุผล ละเอียดลออ มัธยัสถ์ มีความรับผิดชอบสูง มีการศึกษาดี จะมีชื่อเสียง เป็นครูบาอาจารย์ ชอบอยู่เบื้องหลังและเก็บเนื้อเก็บตัวเกิดวันอาทิตย์ จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ จะได้เงินตอบแทนจากงานเป็นที่พอใจ เพศตรงข้ามจะนำโชคดีมาให้ เป็นโอกาสดีสำหรับการสร้างเนื้อสร้างตัว มีเงินทองไหลมาเทมาและรักษาทรัพย์ไว้ได้ เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ การติดต่อสื่อสารดำเนินไปได้ด้วยดี ปัญหาหนักอกได้ถูกคลี่คลายลงไป จะมีการเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน

เกิดวันจันทร์ จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้ เพราะอารมณ์ของท่านอาจทำให้คนรอบข้างถอยห่างและกระทบถึงการทำงานได้ ท่านสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีโชคดีจากผลงานเก่า ๆ จะได้สิ่งของเก่า ๆ มรดกพินัยกรรม ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน

เกิดวันอังคาร คนโสดมีโอกาสพบรักที่ถูกใจและสามารถพึ่งพาอาศัยได้ มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน คนไม่โสดก็มีโชคดีเรื่องความรักเช่นกัน จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหาย จึงควรระมัดระวังไว้ให้มาก ควรทำบุญทำทานรักษาศีลและเจริญภาวนาบ้างเกิดวันพุธ จะมีรายได้จากผลงานเก่า ๆ สิ่งของเก่า ๆ หากมีหนี้สินอยู่บ้าง เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว หากลืมชำระหนี้จะมีปัญหาในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายควรระมัดระวัง ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้ดี ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านภายหลัง

เกิดวันพฤหัสบดี ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุน ควรรู้จักวางเฉยเสียบ้างในสิ่งที่ควรวางเฉยก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะสดใสขึ้น ควรรับฟังเหตุผลคำแนะนำของคนอื่นบ้าง จะทำให้เดินได้ถูกทางและมีผลงานดีขึ้น การวิ่งเต้นติดต่อทางธุรกิจสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี ผู้ใหญ่มอบหมายงานสำคัญให้ทำ มีโชคด้านอาหารการกิน

เกิดวันศุกร์ จะโชคดีเรื่องความรัก มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีหน้ามีตาในสังคม มีโอกาสได้ร่วมเดินทางไปกับคนรัก การงานจะประสบความสำเร็จ จะมีโชคทางการเงินทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตน แต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่น

เกิดวันเสาร์ ควรระมัดระวังเรื่องการเงินให้ดี การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามา ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้งทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น