อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

ร่วมรดน้ำศพไว้อาลัย "คุณแม่สนิท" มารดา ส.ส.บุญลือ

​​​​​​​สุดอาลัย “คุณแม่สนิท” มารดา ส.ส.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธาน กมธ.กีฬา รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บุคคลมีชื่อเสียงและนักการเมืองร่วมรดน้ำศพ ที่บ้านสวนประเสริฐโสภา จ.ราชบุรี อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.02 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ย. เวลา 15.00 น. ที่บ้านสวนประเสริฐโสภา เลขที่ 333 หมู่ 7 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นายสรอรรถ กลิ่นประทุม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานรดน้ำศพ คุณแม่สนิท ประเสริฐโสภา มารดาของ ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา และ นายบุญดำรง ประเสริฐโสภา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา

พิธีรดน้ำศพเป็นไปอย่างเรียบง่ายท่ามกลางนักการเมืองท้องถิ่นและระดับประเทศ อาทิ คุณสดาวุธ เตชะอุบล ประธานบริษัท ในเครือคันทรี กรุ๊ป, ส.ส.ศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2, ส.ส.โสภณ ซารัมย์ ประธาน กมธ.คมนาคม สภาผู้แทนราษฎร, ส.ส.เกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, ส.ส.สมเจตน์ ลิมปะพันธ์, ส.ส.ปกรณ์ มุ่งเจริญพร, ส.ส.สนอง เทพอักษรณรงค์, ส.ส.เกียรติ เหลืองขจรวิทย์, ส.ส.สมบูรณ์ ซารัมย์, ส.ส.อดิพงษ์ ฐิติพิทยา, ส.ส.ชยุต ภุมมะกาญจนะ, ส.ส.มณฑล โพธิ์คาย, ส.ส.เอกการ ซื่อทรงธรรม, ส.ส.วัชรพล โตมรศักดิ์, ส.ส.ภานุวัฒน์ สะสมทรัพย์ และอดีต ส.ส.มานิตย์ นพอมรบดี, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน และอีกหลายคน รวมไปถึงผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนราชการ ร่วมเป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์

สำหรับคุณแม่สนิท ประเสริฐโสภา มีบุตรจำนวน 9 คน และเป็นมารดาของ ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธาน กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และอดีต รมช.ศึกษาธิการ และ นายบุญดำรง ประเสริฐโสภา อดีต ส.ส.ราชบุรี ซึ่ง ส.ส.ดร.บุญลือ เป็นบุตรคนสุดท้อง ในด้านการอาการป่วยนั้น คุณแม่สนิท ไม่มีโรคภัย แต่เนื่องจากมีอายุมากถึง 93 ปี ในช่วงเช้าของวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังอาบน้ำโดยมีผู้ดูแล แต่มีอาการอ่อนเพลียจึงทำให้หมดสติ ส.ส.บุญลือ และลูกหลาน ได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับกำหนดการนั้น จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม นับจากวันที่ 17-23 พ.ย. 2563 ในเวลา 20.00 น. ทุกวัน ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น