อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

ล้วงลึกถึงขั้วหัวใจกับหนุ่มหน้าไทยสุดหล่อ 'เต้ย-พงศกร'

yimyim มาแล้วทุกคนสัปดาห์นี้ เราควงหนุ่มหล่อสุดเท่ เต้ย-พงศกร มาด้วย บอกเลยเจ้าตัวมาเผยทุกมุมมองในวงการบันเทิงให้รู้กันแบบจัดเต็มด้วย แฟนคลับห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 น.


ชุ่มชื่นหัวใจเหลือเกิน หลังล่าสุด yimyim มีโอกาสได้นัดเมาท์มอยกับพระเอกหนุ่มหล่อ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ ที่นับวันจะยิ่งหล่อและเก่งกาจในการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ งานนี้การที่ yimyim จะมาเจอหนุ่มเต้ยเฉยๆ มันก็ธรรมดาไป หนุ่มเต้ยเลยต้องถูกเราจับล้วงความลับและมุมมองตัวตนให้หายสงสัยกันสักหน่อย ห้ามพลาดเลยจ้าทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีครับ แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน(ยิ้ม)ผมเต้ย-พงศกรครับ”

อยู่วงการมากี่ปีแล้ว?
“ถ้านับก็เข้าปีที่ 9 แล้ว ตั้งแต่อายุ 20 ปี ผ่านไปเร็วมาก ช่วงแรกอาจจะช้า ตอนนี้มีแต่คนเรียกพี่ ตอนนั้นเรียกคนอื่นว่าพี่ ตอนนี้รุ่นน้องสวัสดีครับพี่เต้ยอะไรแบบนี้ เฮ้อ..มันเปลี่ยนรุ่นเเล้วครับ(หัวเราะ)”

ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ได้อะไรบ้าง?
“สำหรับผมได้เยอะเลย ประสบการณ์ทางด้านการแสดง ช่วงแรกๆ การแสดงมันคืออะไร ไม่เข้าใจในตัวละคร ยังไม่ได้ละเอียดถึงขนาดนี้ พอวันหนึ่งได้มาเล่นเรื่อยๆ ประสบการณ์ก็ทำให้มีความละเอียดมากขึ้น แล้วก็มองตัวละครทะลุได้เร็วมากขึ้น เป็นตัวละครได้เร็วมากขึ้น แรกๆ เราไม่รู้เลยไปยังไงอะไรตอนนี้สามารถทำให้เข้าใจและถ่ายทอดได้ดียิ่งขึ้น ด้วยประสบการณ์ด้วยแหละ ชั่วโมงบินสำคัญเพราะไปแต่ละกองก็จะต่างกัน ผู้กำกับก็ต่างกัน วิธีการแสดงก็อาจจะต่างกัน เรื่อง เนื้อเรื่องต่างกัน ตัวละครก็ต่างกัน ต้องเล่นให้มันแตกต่างกันด้วยครับ”ช่วง 9 ปีมีผลงานอะไรที่เป็นที่สุดของเราบ้าง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย?
“โห...จริงๆ ผมชอบทุกเรื่องเลยนะ ผลงานผมตั้งใจหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น พันท้ายนรสิงห์ คุณชายรัชชานนท์ บางระจัน ความจริงคือชอบหมดเลย ถ้าสุดยอดคนรู้จักก็จะมี พันท้ายนรสิงห์ ซ่อนรักกามเทพ ฟ้าฝากรัก แล้วก็ เพลิงพรางเทียน เรื่องนี้เปลี่ยนคาแรกเตอร์และชื่นชอบเรื่องนี้มาก เพราะได้พลิกบทบาทคือคนจะมองว่าร้าย แต่จะมีเหตุผลของมันอยู่ ซึ่งตอนนั้นมองว่าไม่ร้ายนะ แต่มีเหตุผลของเขาครับ”

เรียกว่าทุกผลงานคือสุดยอดสำหรับเราใช่ไหม?
“ใช่ครับ (ยิ้ม) ชอบหมดเลย”

บทไหนที่ยื่นมาแล้วอยากจะเล่นมากๆเลย?
“ยังไม่มีนะครับ ถ้ามีแบบร้ายมากๆ ก็มีเพลิงพรางเทียน ที่แบบร้ายๆ เลยที่เขายื่นมาให้เล่น เห็นบทตอนแรกก็ยังกลัวเหมือนกัน กลัวว่าจะไปไม่ถึงตัวละคร คนจะไม่เชื่อเรา พอผู้ใหญ่ให้คำปรึกษาที่ดี ก็โอเคกล้าที่จะกระโดดไปเป็นตัวละครให้มีคนเชื่อ”มีบทไหนที่อยากเล่นอีก?
“อยากเล่นเป็นคนหลายบุคลิก ส่วนใหญ่มันจะออกมาเป็นแบบภาพยนตร์ เป็นโลกที่มีหลายบุคลิกในตนเอง ซึ่งมันก็เป็นอีกมิตินึงต้องทำให้คนเชื่อให้ได้ว่าคุณคือคนนี้นะ คุณคือคนๆ นี้ในร่างเดียวกันครับ”

วางเป้าหมายในวงการบันเทิงยังไงบ้าง?
“ผมก็อยากจะพัฒนาไปเรื่อยๆ ทั้งฝีมือทางการแสดงต่างๆ อย่างที่เคยบอกไปว่าไอดอลของผมคือ พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ เป็นผู้ชายที่เป็นผู้นำครอบครัวที่ดี เป็นนักร้องได้ เป็นนักแสดงได้ด้วย เป็นผู้กำกับได้อีกด้วย ผมก็อยากจะทำให้ได้เหมือนพี่เขาครับ”

มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ หรือยัง?
“ครั้งแรกในเรื่องคุณชายรัชชานนท์ เรื่องนั้นที่เล่นเป็นบักจ๋อย เล่นกับพี่อ๊อฟครั้งแรกเลยก็ถือว่าโชคดีมากๆ แต่ก็อยากกลับไปร่วมงานกับพี่อ๊อฟเหมือนกัน เพราะเวลาเจอพี่อ๊อฟ พี่แดงถ้ามีโอกาสมีตัวละครตัวไหนที่มองเห็นว่าผมสามารถเข้าไปร่วมในตัวละครตัวนั้นได้ ก็อยากไปร่วมงานอีกครั้งนึงครับ”วินาทีแรกที่รู้ว่ามีแฟนคลับตอนไหนกันแน่?
“รู้ตอนละครออกไป ไปออกงานอีเวนต์แล้วมีคนตาม ก็งงเขามาตามเราเหรอ ตามเต้ย-พงศกรเหรอ ก็รู้สึกดีใจ ตอนนั้นรู้สึกว่าเขาไม่ต้องเอาของอะไรมาให้ก็ได้ แค่เขาสละเวลามา มันก็เป็นสิ่งที่มีค่ามากๆแล้ว เวลาเป็นสิ่งที่ซื้อไม่ได้ แต่เขาก็สละเวลาของเขามาให้เรา(ยิ้ม)”

ทำยังไงให้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นในมุมของเรา?
“ผมก็เป็นตัวผมนี่แหละ อยากให้เขารักในแบบที่ผมเป็น มีเวลาว่างให้เขา หลังงาน เลิกงานก็จะเจอพบปะทักทาย ถ่ายรูปกัน ให้เขามีกำลังใจในการทำงาน ในการใช้ชีวิตครับ”มีผลงานเรื่องอะไรบ้าง?
“ตอนนี้ผมก็จะมีละคร 2 เรื่อง เตรียมฟิตติ้งเดือนหน้า ตอนนี้ก็ยังบอกไม่ได้ รอให้ฟิตติ้งก่อนดีกว่า เป็นแนวคอมเมดี้และแนวดราม่า มีความยากคนละแบบ คอมเมดี้ต้องเล่นกับจังหวะด้วย ต้องทำการบ้านเยอะ แล้วอีกเรื่องนึงเป็นดราม่า ยากเหมือนกัน ศึกษาตัวละครอยู่ยาก และยังไม่เข้าใน 100% ตอนนี้กำลังทำความเข้าใจอยู่ และพยายามเป็นตัวละครให้เร็วที่สุด ก็อยากจะพัฒนาไปเรื่อยๆ อยากให้คนเห็นว่าเล่นได้หลากหลายครับ”ตอนนี้หัวใจเป็นสถานะไหน?
“ตอนนี้ก็มีคนคุยๆ เป็นคนนอกวงการ ก็มีคนคุยให้หายเหงา ก็ไม่อยากไปรบกวนชีวิตเขามาก(ยิ้ม)เลยไม่อยากบอกอะไรเยอะ เราก็อยู่ส่วนเรา เราเป็นคนสาธารณะ แต่เขาไม่ใช่คนสาธารณะ ก็อยากให้เขามีชีวิตในส่วนของเขา อยู่ในช่วงของคุย ใช่ไม่ใช่เดี๋ยวค่อยว่ากันครับ”

ซีเรียสเรื่องการเปิดตัวแฟนไหม?
“ไม่นะครับ สมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย ถ้ามั่นใจว่าคนนี้ใช่ ก็สามารถเปิดได้”นิยามสเปกนิดนึงเป็นแบบไหน?
“ไม่มีสเปกครับ เมื่อก่อนมีสเปก แต่ตอนนี้ไม่มี เพราะเมื่อก่อนคนจะบอกแม่หวง คือแม่ไม่ได้หวงแล้วโตแล้ว แม่ก็ปล่อยแล้ว ทุกอย่างก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ พร้อมแล้วจะบอกครับ”แหม...ได้รู้ทุกซอกทุกมุมในตัวของหนุ่มเต้ยแล้ว บอกเลยหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีที่หน้าตาแค่นั้นจริงๆ แต่ดีจากตัวตนเลยล่ะ แต่เสียดายนิดหน่อยที่ yimyim สมัครดูแลหัวใจหนุ่มเต้ยช้าไป แงๆๆ

---------------------------------------------------

คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น