อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

ปริศนาแคลงใจ'แม่-ลูก'ตกตึก ตร.สรุปคดีเร็ว-ข้อสงสัยยังมี

"สน.รอตรวจ" โดย "บิ๊กสลีป" นำเสนอเรื่องอุบัติเหตุคนตกตึก สร้างความสูญเสียถึง 2 ชีวิต แต่หลายคนยังสงสัยในคดี ว่าตำรวจสรุปคดีเร็วเกินไปหรือไม่ ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น.


"มุมมองบวกไม่ได้สอนให้คุณหลอกตัวเองว่าไม่มีปัญหา แต่มุมมองบวกจะสอนให้คุณมีความสุขในปัญหาที่คุณมีอยู่" ฉะนั้นจงมีมุมมองบวกในแง่มุมที่สร้างความสุข ไม่ใช่แค่หลอกตัวเอง

ท่ามกลางข่าวใหญ่มากมายหลายต่อหลายข่าวที่ดึงดูดความน่าสนใจให้ผู้คนติดตาม แต่มันมีข่าวที่ไม่ใหญ่อยู่ข่าวหนึ่ง ซึ่งคนที่ได้รับรู้จำนวนมากต่างเกิดความสงสัย คาใจ เคลือบแคลงใจ ว่าคดีดังกล่าวนี้มันจะจบลงง่ายๆตามข้อสันนิษฐานของตำรวจจริงๆน่ะหรือ

คดีนี้เกิดขึ้นที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี และไม่ห่างมากนักกับวัดโคนอนบางสีทอง เมื่อพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งเหตุคนตกตึกลงมา และไม่ใช่เพียงคนเดียวกับมีถึง 2 คนด้วย ว่าแล้วก็ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบไปตรวจสอบ

อาคารที่เกิดเหตุนั้นมีความสูง 4 ชั้น ซึ่งตรงลานจอดรถหน้าอาคารมีประชาชนจำนวนมากมามุงดูเหตุการณ์และวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาจำนวนมาก เนื่องจากตรงจุดนั้น พบศพ น.ส.รัชนี วิเศษรัตน์ อายุ 72 ปี ผู้ซึ่งตกลงมาจากอาคารด้านบน ส่วนสภาพก็คือคว่ำหน้า กระดูกหักทั่วร่าง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดเท่านั้นไม่พอ ถัดออกมาเพียงไม่กี่เมตรก็พบร่างของชายวัยกลางคนอีกราย ที่อยู่ในสภาพกระดูกหักหลายจุดเช่นกัน เลือดไหลทะลัก แต่เขายังไม่เสียชีวิต ยังมีลมหายใจอยู่แบบเบาบางและรวยรินเหลือเกินก็ตาม

เจ้าหน้าที่ไม่รอช้าที่จะรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำร่างไปส่งโรงพยาบาลทันที แต่สุดท้ายด้วความที่บาดแผลค่อนข้างสาหัสเกินไป ทำให้เขาทนไม่ไหวและได้เสียชีวิตในที่สุด รู้ชื่อต่อมาคือ นายอศเรศ เศวตมารย์ อายุ 48 ปี ที่สำคัญเขายังเป็นลูกชายของ น.ส.รัชนี อีกด้วย

ทราบว่าทั้งคู่พักอยู่ในห้องบนชั้น 4 ตำรวจจึงเข้าหาหลักฐาน แต่ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้น ทุกอย่างยังวางไว้เป็นปกติ ทั้งยังมีห่อข้าว 2 ห่อ วางไว้เอาไว้ด้วย ลักษณะคล้ายกับเพิ่งซื้อมาไม่นาน แต่ยังไม่ทันได้เปิดกินเท่านั้นเองเมื่อทำการตรวจกล้องวงจรปิดที่จับภาพตรงบริเวณพื้นลานจอดรถเอาไว้ ก็พบภาพสลดใจเมื่อ ผู้เป็นมารดาร่วงตกลงมาก่อน พอร่างกระแทกพื้นก็แน่นิ่งไป จากนั้นอีกสักครู่ ร่างของบุตรชายก็ร่วงตกลงมาตาม 

พยานที่เป็นเพื่อนร่วมแมนชั่นให้ข้อมูลว่า ปกติแล้ว นายอศเรศ จะพักอาศัยอยู่ในห้องเพียงคนเดียว และเจ้าตัวยังมีอาการป่วยเป็นโรคหอบหืดต้องทานยาเป็นประจำ ไม่ได้ทำงานทำการอะไร มีบางครั้งที่ น.ส.รัชนี มารดาจะมาเยี่ยมเยียนลูกชายบ้าง กระทั่งมาเกิดเรื่องสลดใจขึ้นกับทั้งคู่

ตำรวจสรุปคดีว่า น่าจะเป็นอุบัติเหตุมากกว่าการคิดสั้นฆ่าตัวตาย เชื่อว่าตรงบริเวณระเบียงมีความเปียกชื้นจากการที่มีฝนตกลงมาก่อนหน้านี้ แล้วพอผู้เป็นแม่เดินมาทำอะไรแถวๆตรงระเบียงก็เลยเกิดลื่นแล้วพลัดตกลงมา ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ตัวลูกชายหันมาเห็นแม่กำลังจะตกระเบียงเข้า จึงผวาวิ่งกระโจนหมายจะช่วยแม่ แต่นอกจากจะช่วยแม่ไว้ไม่ทันแล้ว ตัวเองยังเสียหลักพลัดตกลงมาตามแม่ไปด้วยแต่อย่างที่บอกไว้ข้างต้น คดีนี้มีคนที่เสพข่าวดูเรื่องราวหลายคนค่อนข้างคาใจว่าตำรวจสรุปคดีเร็วเกินไปหรือไม่ เพราะจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพเอาไว้ได้นั้น หลังจากที่ผู้เป็นแม่ร่วงตกลงมาก่อนแล้ว กว่าที่ตัวลูกชายจะร่วงตกลงมาตามก็กินเวลาไปสักพักเลยทีเดียว ผิดจากความเป็นจริงที่เมื่อแม่ร่วงหล่นลงมา แล้วลูกชายก็พยายามที่จะคว้าตัวเอาไว้แต่ไม่ทัน ก่อนจะร่วงตามหลังมา ทำให้ตอนที่ร่วงตามหลังน่าจะกินเวลาแค่แป๊บเดียว ไม่น่าจะเว้นช่วงตอนที่ตกตามกันมานานขนาดนั้น มันเลยกลายเป็นข้อสงสัยของคนติดตามข่าว

"บิ๊กสลีป" อยากให้ตำรวจหาข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ละเอียดถี่ถ้วนอีกสักหน่อย เพื่อให้คดีมันมีความชัดเจนที่สุด การสรุปคดีจากข้อสันนิษฐานนั้นค่อนข้างเร็วเกินไป แม้ว่ามันก็มีความเป็นไปได้แต่คงไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะไม่ใช่แค่คนเสพข่าวอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันหมายถึงการไขข้อข้องใจให้กับบรรดาญาติๆของผู้เสียชีวิตด้วย.


ตำรวจประชาสัมพันธ์แจกยา-เวชภัณฑ์
พล.ต.ท.โสภณรัช แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เดินสายแจกยาและเวชภัณฑ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลม็อบ อย่างต่อเนื่อง ระบุเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนได้เต็มประสิทธิภาพ จากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นเป็นรายวัน พล.ต.ท.โสภณรัช สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ (สบ 8) โรงพยาบาลตำรวจ มีนโยบาย และดำเนินการส่งมอบยา และเวชภัณฑ์ ให้กับเจ้าหน้าที่และตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และควบคุมฝูงชนอย่างต่อเนื่องทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อดูแลเจ้าหน้าที่และประชาชน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มิให้เกิดความขาดตกบกพร่องควักกระเป๋าทำครัว
พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  จัดสรรงบประมาณส่วนตัวทำอาหารเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกสัปดาห์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือลดค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารมื้อกลางวัน อีกทั้งยังเป็นการปลอบขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา ให้กินอิ่มนอนหลับ มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนที่สำคัญเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะเพราะทุกคนได้มารับประทานอาหารร่วมกันได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร พบปะพูดคุย ปรึกษาหารือในเรื่องต่างๆ

บริจาคเลือดยกทีม
ด.ต.จิตรวัชร อินทรโชติ ผบ.หมู่(ป.) สภ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย พร้อมทีมเพื่อนตำรวจ ยกทีมไปช่วยบริจาคเลือดยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ เพื่อช่วยชีวิต ด.ต.ณัฐวุฒิ บุญแสงส่ง ผบ.หมู่(ป.) สังกัด สภ.หนองปลิง จว.นครสวรรค์ ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เฉี่ยวชนอาการสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ งานป้องกันปราบปราม ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.หนองปลิง อาหารสาหัส
   


จัดระเบียบสังคม
พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นายประสงค์ พวงวรินทร์ ประธาน กต.ตร.สภ.ทุ่งคอก ร.ต.อ.หิรัญ นิธาภรณ์ รอง.สว.จร. ร.ต.อ.ชรินทร์ หนูบางโก รอง.สว.จร. ร่วมกับ นางอารี พวงวรินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน(สุวรรณสาธุกิจ) ได้ดำเนินการรณรงค์ป้องปรามในเชิงรุก ออกตรวจสถานประกอบการโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพื้นที่ เพื่อประสานขอความร่วมมือ ในการป้องกันการ กระทำความผิดทางเพศของเด็ก และเยาวชนในเทศกาลประเพณีลอยกระทงร่วมยินดีกับอัยการ
พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สระแก้ว เข้าพบปะหารือการทำงานและร่วมมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายณัฎฐ์ศาสน์ สิทธิชัย อัยการจังหวัดสระแก้ว และนายปรีชากูล คูณทรัพย์ อัยการศาลสูงจังหวัดสระแก้ว เนื่องในโอกาสเดินทางมารับตำแหน่งใหม่ ณ สำนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว

ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจ
พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี  เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลกองร้อยควบคุมฝูงชน กองร้อยที่ 2 ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมนำอาหารร้อม เครื่องดื่ม ผลไม้ มอบให้แก่กำลังพล และให้นโยบายการปฏิบัติหน้าที่ สอบถามปัญหาต่างๆ กำลังพลทุกนายมีขวัญและกำลังใจดี ไม่มีบาดเจ็บหรือล้มป่วย และกล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนาย ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ ณ วัดประสาทบุญญาวาส กรุงเทพฯ โดยมี พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ผู้ควบคุม, ผบ.ร้อยฯ และกำลังพล ต้อนรับมอบประกาศนียบัตร
พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.มนตรี บุษทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.พล เป็นประธานการมอบใบประกาศนียบัตรแก่นักเรียน ชั้น ป.5 ผู้สำเร็จการศึกษาโครงการต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E.) ณ รร.เทศบาลศรีเมืองพลประชานุเคราะห์ โดยมี นายนิวัชชัย แก้วน้อย ผอ.โรงเรียน พร้อมครูอาจารย์ ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมทำดีก็ต้องชม
ในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ภายหลังแขวงทางหลวงหนองบัวลำภู ขยายแนวเขตขอบฟุตปาธตลอดสายถนนร่วมมิตร ภายในเขตเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย และวางแนวแบริเออร์คอนกรีต ถนนสาย 228  จากอำเภอศรีบุญเรือง-ไปจังหวัดขอนแก่น เพื่อความปลอดภัยในการจอดหยุดรถชั่วคราวและความปลอดภัยในการขับขี่ของยวดยานทุกชนิด พ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรในช่วงนี้อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า บขส.ศรีบุญเรือง และ หน้าโรงเรียนบ้านนาดีคุรุราษฏร์บำรุง ทำเอา พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง เป็นปลื้มกับทีมงาน

ใจบุญใส่ฟันปลอมให้
บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และอดีตพระเอกชื่อดัง ประสานงาน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.เขตสายไหม ร่วมกันพาแม่อดีตนักยูโดเยาวชนทีมชาติที่ถูกลูกชายเมายาเสพติดทำร้ายได้รับบาดเจ็บและฟันบนหักหมดปากไปพบ พล.อ.ทพ.อภิศักดิ์ จงรักษ์ ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทัตกรรม ณ คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เพื่อเตรียมใส่ฟันปลอมให้ โดย บรู๊ค ดนุพร รับเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดรุดตรวจเยี่ยม
พล.ต.ท.โสภณ​รัชต์​ สิงห​จารุ​ นายแพทย์​ใหญ่​(สบ8)​ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม หน่วย​แพทย์​เคลื่อนที่​ตรวจสุขภาพ​ ข้าราชการ​ตำรวจปฏิบัติ​หน้าที่ควบคุม​ฝูงชน ณ จุดพัก  บริเวณ  พุทธ​มณฑล​ ศาลายา มีชุด คฝ.  ภ.จว.พัทลุง  ภ.จว.นครศรีธรรมราช​ และ  ภ.จว. ร้อยเอ็ด​ 

*******************************************

คอลัมน์      :       สน.รอตรวจ
โดย           :       บิ๊กสลีป
(เผยแพร่ทุกวันศุกร์ เวลา 12.00 น.) 

   
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น