อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

จับเข่าคุย 2 คีย์แมน Thailand Game Show กับการจัดงานยุคโควิด

"Games โซน-Esport" จากเดลินิวส์ออนไลน์ ได้มีโอกาสจับเข่าพูดคุยกับ "หนุ่ย-พงศ์สุข" และ "ขิม-พาทิศ" 2 คีย์แมนสำคัญในการจัดงาน "Thailand Game Show 2020" ที่พร้อม "THE REAL SHOW GOES ON" ในโลกยุคโควิด-19 พบกับการพูดคุยทุกกิจกรรมความน่าสนใจได้เลย พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13.13 น.


"พี่เช" แห่ง "Games โซน-Esport" จากเดลินิวส์ออนไลน์ ได้มีโอกาสนั่งจับเข่าคุยกับ 2 คีย์แมนผู้จัดงาน "Thailand Game Show" ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานจนถึงปีนี้เป็นปีที่ 15 เข้าให้แล้ว นั่นคือ "ขิม" พาทิศ มหากิตติคุณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ และ บรรณาธิการบริหาร ฝ่ายดิจิตอลคอนเทนต์ออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด และ "หนุ่ย" พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด



เราได้พูดคุยถึงทุกเรื่องราวความน่าสนใจที่จะเกิดขึ้นในงาน "Thailand game show 2020" ซึ่งจัดภายใต้คอนเซปต์ THE REAL SHOW GOES ON ที่พร้อมตะลุยจัดกันต่อเนื่องทุกปีแบบไม่กลัวโควิด-19

รูปแบบการจัดงานปีนี้ จะจัดผสมผสานทั้ง Online และ Offline ซึ่งจัดเตรียมพื้นที่ฮอลล์ใหญ่รองรับผู้เข้าชมในสถานที่จริง พร้อมด้วยระบบ Live Stream ให้รับชมทางออนไลน์ตลอดทั้งวัน ผ่านช่องทาง Event Pop Live Streaming เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ยังสามารถเต็มอิ่มกับความสนุก แม้ว่าจะไม่ได้มาชมงาน

ในส่วนของบัตรเข้าชมโชว์สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Thailand game show ขณะที่โซน GAME MART AREA เข้าฟรีได้ตลอดทั้งวัน

- การเข้าชมงาน -

เดลินิวส์ออนไลน์ : ในปีก่อน ๆ มีคนบ่นว่าคนเยอะมาก ในปีนี้เรามีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้าง? โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19

หนุ่ย : "เราปรับรูปแบบการจัดงานใหม่หมด เดิมมันเป็น exhibition show ก็คือเปิดพื้นที่เพื่อให้บูธใหญ่ยักษ์จากค่ายเกมชั้นนำมาจับจองพื้นที่ แต่ครั้งนี้ exhibition จะเป็นแค่เพียงครึ่งหนึ่งก็คือด้านหน้า Game Mart ในบรรยากาศของการซื้อเกมมิ่งเกียร์ ของออกใหม่ที่เป็นสินค้าฮาร์ดแวร์จับต้องได้ จะอยู่ในโซนหน้า ซึ่งเข้าฟรี ส่วนภายในทำเป็น Stage Show ฉะนั้นความน่าตื่นเต้นครั้งนี้คือ Thailand Game Show THE REAL SHOW เราต้องการให้โชว์ยังคงต่อเนื่อง ทุก ๆ งานที่เป็นงานเกมช่วงนี้ในโลก จัดเป็นออนไลน์หมด แต่ค้นพบแล้วว่า คอนเซปต์ออนไลน์เนี่ย ไม่ใช่อีเวนต์ มันเป็นคอนเทนต์ ฉะนั้นเราอยู่ในประเทศที่มีความพร้อม ทุกคนออกมาเจอกันหมดแล้ว หลายเดือนแล้วด้วย เราคุมเรื่องนี้ได้ดี และคนก็ไม่ได้กลัวการออกมาเจอกัน ฉะนั้นเราจึงอยู่ในประเทศที่มีความพร้อมในการจัดรูปแบบนี้ ฉะนั้น เราจึงจัด Thailand Game Show ในพารากอน ฮอลล์ เป็น Stage Show ดังนั้น การเปิดตัวเกมใหม่ การจัดกิจกรรมทุกสิ่งอย่างจะผ่านเวทีใหญ่ กว้าง 25 เมตร เหมือนดูคอนเสิร์ตเลยครับ มีที่นั่ง 1,400 ที่นั่งต่อรอบ เราจะมีพื้นที่นั่งเว้นระยะห่างต่อกัน มันก็เป็นงานที่ทุกคนสามารถมาชื่นชมความยิ่งใหญ่ของวงการเกมได้เหมือนทุก ๆ ปีครับ"

ขิม : "จริง ๆ ปีนี้อย่างที่บอกว่า เรื่องของคนหนาแน่น มันจะน้อยลงกว่าปีก่อน ๆ แน่ ๆ เพราะว่ามาตรการของความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ซึ่งต้องบอกว่าในงานปีนี้ เราได้ขออนุญาตอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจาก กรมอนามัย สำนักงานเขต หรือเจ้าของสถานที่เองอย่าง รอยัล พารากอน ฮอลล์ ซึ่งมาตราการต่าง ๆ ถูกกำหนดไว้หมดแล้ว จะมีเรื่องของ Social Distancing เรื่องของการลดปริมาณคนที่จะต่อคิว 2 ส่วน ต่อคิวซื้อบัตร ปีนี้จะไม่มี เพราะขายออนไลน์ 100 % ส่วนต่อคิวอีกอันหนึ่งคือต่อคิวเข้างาน ปีนี้ไม่มีการต่อคิวเข้างาน เพราะว่าเราใช้แอพ QueQ หากคุณเดินทางมาถึง 2 กิโลเมตรรัศมีจากพารากอน ก็สามารถโหลดแอพ QueQ แล้วก็จอง เหมือนเราจองคิวเข้าร้านอาหารได้เลย ถ้ายังไม่ถึงคิว ก็ยังไม่ต้องขึ้นมารอ นอกจากนั้น ฮอลล์ ที่เป็น Game Mart ที่เราสามารถชอปปิงซื้อสินค้าได้ ก็จะลิมิตจำนวนคนต่อช่วงเวลา มันซิงค์กับระบบรันคิว ถ้าสมมุติว่าฮอลล์ข้างในคนไม่เยอะเกิน มันจะไม่รันคิวใหม่เข้า"

หนุ่ย : "เป็นการใช้เทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์มาตรการต่าง ๆ เราใช้ระบบการจัดการคิวเพื่อทำให้มันเกิดการเข้ามาครบจำนวนที่ทางรัฐยอมให้จัดได้ ไอ้คำว่าแสนสี่หมื่นคน ก็คงไม่ใช่ปีนี้ที่เราจะมาโฟกัสว่าตัวเลขต้องมากขึ้น ปีนี้เรารู้แต่แรกแล้วว่า เราจะได้คนในปริมาณจำกัด เพราะฉะนั้น เราต้องใช้เทคโนโลยีให้มันมีประสิทธิภาพในการจัดสรรคนให้เข้ามาอยู่ในรอบต่าง ๆ ได้"

ขิม : "สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้ก็คือ บัตรมันจะใกล้หมด เพราะมันจะลิมิตจำนวน"

เดลินิวส์ออนไลน์ : คนที่ไม่ได้ซื้อบัตร สามารถเข้างานได้ไหม?

หนุ่ย : "เขาจะเข้าได้ในโซน Game Mart จากการจองคิว เข้าไปตามพื้นที่ ๆ จำกัดจำนวนในแต่ละรอบ แต่ระบบมันจะ real time นะ มันไม่ได้เป็นโทรโข่งประกาศคนชุดเก่าออก ชุดใหม่เข้า ถ้าเขาเพิ่งรู้ว่ามีงานจากการที่มาเดินห้างอยู่ในสัปดาห์นั้นพอดี เขาก็ใช้แอพ QueQ จองในการเดินเข้าไป ส่วน Stage Show เราคาดว่าจะเต็มก่อน เพราะว่ามี 1,400 ที่นั่งต่อรอบต่อวัน เราจะขายบัตรส่วนนี้ผ่านอีเวนต์ป๊อปไปก่อน ฉะนั้นคนที่เข้ามาดู ก็จะดื่มด่ำกับโชว์ที่ตัวเองอยากเห็น แต่คนที่ตัดสินใจไม่มา ก็จองดูออนไลน์ ก็จะมีโค้ดให้เฉพาะ เราก็จะถ่ายทอดสดตามเวลาให้ได้ชมกันครับ"

เดลินิวส์ออนไลน์ : คนที่ซื้อบัตรออนไลน์เขาจะได้ชมอะไรบ้าง?

ขิม : "คนที่ซื้อบัตรชมออนไลน์ผ่านอีเวนต์ป๊อป ก็จะมีลิงก์ให้ ต้องเอาโค้ดไปกรอกก่อน ถึงจะเข้าไปดูได้ สามารถดูได้ทั้งวัน ตั้งแต่ 11.00 – 16.00 น. ซึ่งจะมีโชว์ 2 วันไม่เหมือนกัน บัตรเราจำหน่ายแยก ใครอยากดูวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ เรามีประกาศออกไปแล้วทั้งทางเว็บไซด์และหน้าแฟนเพจว่ามีกิจกรรม ไฮไลต์อะไรบ้างที่คุณสามารถดูได้ ส่วนท้ายวัน 18.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นบัตรอีกราคาหนึ่ง เราเรียกว่า Special Show ซึ่งก็จะมีไฮไลต์แยกออกไป ก็จะเป็นโชว์พิเศษจริง ๆ ที่มีศิลปิน ดารา มาเล่นเกม รวมทั้งมีคอนเสิร์ตย่อม ๆ อยู่ข้างในด้วยครับ"



- การประกวดคอสเพลย์ -

หนึ่งในไฮไลต์ของงานปีนี้ คือการประกวดคอสเพลย์ที่จัดขึ้นทั้งประเภทเดี่ยว ประเภททีม และแบบคลิปวิดีโอสั้น สำหรับประเภทเดี่ยว ชิง 3 รางวัลประกอบด้วย Best Male จํานวน 1 รางวัล รางวัลละ 15,000 บาท, Best Female จํานวน 1 รางวัล รางวัลละ 15,000 บาท, Best Kid (อายุระหว่าง 5-12 ปี) จำนวน 1 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท และประเภททีม TGS Best Cosplay Team 2020 จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 30,000 บาท ส่วนประเภทคลิปวิดีโอสั้น จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท

เดลินิวส์ออนไลน์ : ในส่วนของคอสเพลย์ น้อง ๆ ต้องใส่หน้ากากอนามัยไหม?

หนุ่ย : "เป็นคำถามที่ดีมาก"

ขิม : "เบื้องต้น มาตรการโดยทั่วไป ผู้ชมงาน สตาฟฟ์ ผู้จัด ออแกไนซ์ทุกคน เราบังคับอยู่แล้วว่า ถ้าไม่ใส่หน้ากาก ห้ามเข้างาน ส่วนของคอสเพลย์ เราขอความร่วมมือให้ใส่หน้ากากเหมือนกัน เพียงแต่ว่าตอนที่ขึ้นโชว์ อนุญาตให้ถอดได้ เพราะเขาห่างจากทุกคน เขาโชว์อยู่บนเวที สมมุติว่าเขาโชว์เสร็จแล้ว ลงมาจากเวที ยังไงเขาก็ต้องใส่หน้ากาก"

หนุ่ย : "ก็คงคล้าย ๆ พวกเราที่รู้สึกว่า ในบางวาระเราก็ไม่ได้รู้สึกว่า มันจะต้องใส่ตลอดใช่ไหม แต่ว่าในแง่ของการผ่านประตูทางเข้า ต้องใส่อยู่แล้ว อยู่บนเวทีโชว์ เวทีมันใหญ่มาก มันห่างจากคนทั่วไป เขาก็สามารถจะถอดได้ เอาจริง ๆ อัตราการติดเชื้อเพิ่มของไทย มันแทบไม่มีอยู่แล้ว ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างเซฟอยู่แล้วครับ"

เดลินิวส์ออนไลน์ : คนที่มาชมงานสามารถแต่งคอสเพลย์ได้ไหม?

หนุ่ย : "ได้สิครับ การแต่งตัวเป็นสิทธิเสรีภาพของทุกคนครับ ไม่มีการห้าม เพียงแต่ว่าไม่ให้เกาะกลุ่มกันถ่ายรูป หรือแพ็กกันอยู่ด้านหน้า ก็จะมีมาตราการ 8 ข้อที่เราสรุปไว้ คอสเพลย์แต่งมาได้ตามปกติเลย แต่เราไม่มีกิจกรรมพวกมีตแอนด์กรีท ไม่มีแจกลายเซ็น ส่วนใครอยากจะถ่ายรูปแล้วแยกย้าย ก็เป็นเรื่องปกติ แต่ว่าไม่ได้ปักหลักทำกิจกรรมแบบเดิมเท่านั้นเอง"

เดลินิวส์ออนไลน์ : คนทั่วไปสามารถเอากล้องถ่ายรูปเข้าไปในงานได้?

หนุ่ย : "เอามาได้ครับ เป็นสิทธิเสรีภาพ การถ่ายรูปเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องห้ามนั่นห้ามนี่ อะไรขนาดนั้น"

- IDOL GAMING CHALLENGE -

ในงานจะมีกิจกรรมชวนวงไอดอลชื่อดังมาแบทเทิลเกมกัน พร้อมปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ต โดยครั้งนี้เกมที่นำมาแข่งกันคือ SUPER MARIO PARTY และวงไอดอลที่จะมาร่วมสนุกกันมี FEVER, SIAM DREAM, SUMOMO กิจกรรมมีวันที่ 14 พ.ย. เวลา 14.30 - 16.00 น.

เดลินิวส์ออนไลน์ : วงไอดอลนอกจาก Fever, Saim Dream, Sumomo มีไอดอลวงอื่น ๆ มาร่วมงานอีกไหม?

ขิม : "ณ ตอนนี้ถ้ากิจกรรมหลักออนสเตจ Idol Gaming Challenge มีแน่ ๆ 3 วง ส่วนวงอื่น ๆ ก็อาจจะมีปรากฏตัวในบูธ"

หนุ่ย : "มี Cm Cafe มา ที่เป็นวงอื่นนะ แต่ว่าอยู่ในกิจกรรมอื่น กำลังเตรียมให้เขาอยู่"

เดลินิวส์ออนไลน์ : กิจกรรมเล่นเกมแข่งกันมีแค่ 3 วงนี้?

หนุ่ย : "เพราะว่า 3 วงนี้เขามีความเข้าขากันมาก เขาไฝว้กันสนุก"

เดลินิวส์ออนไลน์ : BNK48 จะมาไหมครับ?

หนุ่ย : "ไม่ได้มาครับ ไม่ได้มีกิจกรรม BNK48 ในปีนี้ครับ"

เดลินิวส์ออนไลน์ : จะมีกิจกรรมเชกิไหมครับ?

ขิม : "เราไม่ได้อนุญาตให้มีถ่ายรูปคู่อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็คงไม่มี ทุกบูธเลย ศิลปินที่เชิญมา เราเองเป็นผู้กำหนดมาตรการ ของ Online Station เอง ปกติเราจะมีกิจกรรมนำครีเอเตอร์ หรือ Influencer มาแจกลายเซ็น ปีนี้ก็จะงดเหมือนกัน"

เดลินิวส์ออนไลน์ : ผมเดินไปเจอแคสเตอร์ ผมสามารถขอถ่ายรูปคู่ได้ไหม?

ขิม : "ถ้าเป็นลักษณะไม่ทางการ ถ่ายได้ปกติ แต่ถ้าเป็นบูธที่จัดมาเป็นชิ้นเป็นอันหน่อย แล้วมีการต่อแถวอะไรแบบนี้ เราไม่มี”

หนุ่ย : "คือไม่ได้จัดเป็นกิจกรรมเฉพาะให้ แต่ว่าในชีวิตจริงก็เป็นไปตามธรรมชาติของมนุษย์ ทุกวันนี้เราก็ถ่ายรูปคู่กันได้ ถ้าคุณเดินไปเจอคนที่ชอบ คุณก็ขอถ่ายรูปได้อยู่แล้ว"



- ZONE ZEAN GAME -

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ของงาน ที่เป็นการท้าชนกันของเหล่าเกมเมอร์ทั่วฟ้าเมืองไทย บรรดาเซียนทั้งหลายจะมาประชันความสามารถ พร้อมประลองฝีมือกันในเกมสุดฮิตให้เราได้ดูกัน

เดลินิวส์ออนไลน์ : ZONE ZEAN GAME มีเกมอะไรให้เล่นบ้าง?

หนุ่ย : "ซึบาสะ"

ขิม : "ตอนนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่เราเล็ง ๆ ไว้ ก็เป็นกัปตันซึบาสะ เป็นเวอร์ชั่นพีซี ภาคใหม่ล่าสุด แต่อาจจะมีเซอร์ไพร้ส์ ที่เป็นพาร์ทเนอร์เจ้าหนึ่งที่เข้ามาจอยด้วย อาจทำให้คอนเทนต์เปลี่ยนเล็กน้อย แต่จะเปลี่ยนไปในทางที่น่าสนใจขึ้นแน่นอน"

เดลินิวส์ออนไลน์ : เกมไทยจะมีมาเปิดบูธแสดงโชว์บ้างไหม?

หนุ่ย : "เบื้องต้นจะมีการเปิดตัวโครงการสำหรับนักพัฒนาเกมไทย อันนี้จะชื่อโครงการว่า SDGs Game Fest ซึ่งมันเป็นโครงการของ CP ประกาศความยั่งยืน เป็นเหมือนโครงการที่ประกวดพัฒนาเกม เป็นแคมเปญระยะยาว แต่เริ่มต้นที่งานนี้ แล้วก็จะรันไปยาว ๆ"

เดลินิวส์ออนไลน์ : จะมีเกมอะไรมาเปิดตัวบ้างไหม?

ขิม : "สำหรับเบื้องต้นจะมีเปิดตัวเกมใหม่ไหม ยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่เราพยายามคือเรื่องของ PlayStation 5 ที่วางจำหน่ายวันที่ 13 พฤศจิกายน ถ้ามีกิจกรรม หรือมีอะไรที่น่าสนใจ ก็จะรีบแจ้งให้ทราบทางเว็บไซต์และหน้าแฟนเพจทันที"

- Special Show โชว์ดี ๆ ที่ห้ามพลาด -

เดลินิวส์ออนไลน์ : โชว์พิเศษ (Special Show) จะมีศิลปินคนไหนมาโชว์บ้าง?

ขิม : "ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไปของทั้ง 2 วัน วันเสาร์เราใช้ชื่อโชว์ว่า Stage One มันส์ยับ Yapp เราเอาศิลปินฮิปฮอปจากค่ายยับมา 4 คน มี Maiyarap, LazyLoxy, Ben Bizzy, Blacksheep มาทำโชว์ หลัก ๆ จะเป็นคอนเสิร์ต แต่จะมีส่วนที่ทำให้มาอิงกับเกมบ้างหน่อย ๆ แต่เราเชื่อว่ากลุ่มเป้าหมายคนเล่นเกมเป็นวัยรุ่น และก็น่าจะชอบเทรนด์ฮิปฮอป ส่วนใหญ่ศิลปินที่มาก็เป็นคนเล่นเกม วันอาทิตย์เราได้ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน มาคู่กับ ป๊อป ปองกูล เราใช้ชื่อโชว์ว่า โอ๊ต-ป๊อบ เล่นไม่เลิก ทั้งสองคนจะมาแข่งเกม พร้อมกับฝีปากของพวกเขา และมีโชว์ร้องเพลงมาผสมผสาน ทั้งสองโชว์นี้ถือเป็นไฮไลต์ของงานเลย ก็จะเปิดจำหน่ายบัตรแยกออกมาอีกลอตหนึ่ง"

- Talk Show NuiNakeTehTalk อย่าหาว่าน้าสอนเกมเมอร์ -

ครั้งแรกที่ยกเอา Talk Show สุดพิเศษของสองคนต่างขั้ว น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เจ้าของรายการสุดปังในโลกออนไลน์ "อย่าหาว่าน้าสอน" และเจ้าพ่อไอทีอย่าง หนุ่ย-พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ มางัดฝีปากกันด้วยเรื่องวงการเกมและเทคโนโลยี

เดลินิวส์ออนไลน์ : ในส่วนของ Talk Show มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

หนุ่ย : "จะมี NuiNakeTehTalk อย่าหาว่าน้าสอนเกมเมอร์ ในปีที่แล้วผมเล่นธีมของเทคโนโลยีในอนาคตที่รออยู่ ผมให้สาระเรื่องข้อมูล และน้ามารวม แต่ครั้งนี้เราจะเอาผู้ชายวัย 52 ปี ซึ่งกำลังตอบคำถามผู้คนอย่างเชี่ยวชาญและแตกฉาน มาคุยกับเกมเมอร์ ทรงการเล่าเรื่องจะเป็นไปในธีมเกม น่าจะเป็น NuiNakeTehTalk ครั้งที่ 2 ที่น่าสนใจอย่างมาก"

เดลินิวส์ออนไลน์ : ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดจริง ๆ ของงาน Thailand Game Show 2020?

ขิม : "ส่วนตัวผมคิดว่า NuiNakeTehTalk ไม่ควรพลาด อันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ เรามองภาพว่า คนแบบน้าเน็กที่จะมาเกี่ยวข้องกับวงการเกม มาพูดกันเป็นชั่วโมง"

หนุ่ย : "มันเป็นเดี่ยวไมโครโฟนแบบคู่อะครับ ฟีดแบ็กดี คนดูชอบคอมบิเนชั่นนี้ ผมก็เตรียมพรีเซนเตชั่นที่แอดวานซ์อินโฟร์มาก ๆ ทุกคนจะรู้พร้อมกัน โดยมีน้ามาสร้างอรรถรสที่แสบสัน เพื่อให้เกมเมอร์ได้ถามเรื่องที่โดนใจที่เป็นปมอยู่

ส่วนกิจกรรมที่ผมว่าน่าจะดีมาก ๆ คือ คอสเพลย์ ทุกครั้งเราจัดเวที เรารู้สึกว่าเราให้รางวัลพวกเขาน้อยเกินไปหรือเปล่า พวกเขายกกันมาเป็น 2-3 ร้อยคาแรกเตอร์ต่อปี มันเต็มมาก ปีนี้เวทีใหญ่สุดเท่าที่เคยจัดมา แสง สี เสียง ลงเต็ม ผมอยากให้คอสเพลย์ได้มีพื้นที่แสดงออกแบบนี้ เราจะได้ดูหนังที่เข้ารอบ 5 เรื่อง ซึ่งน่าจะสนุกมาก เรามีคอสเพลย์ที่ถูกคัดเหลือ 40 ที่ขึ้นเวทีแล้วได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์และเต็มที่ แม้จะรับได้แค่ 40 บนเวที แต่คนที่มาเดินงานก็มีสิทธิในการแต่งตัวเต็มที่ เพื่อให้เขาได้มีโอกาสถูกเรียกเป็นตัวละครที่เขาชื่นชอบ ได้คอสเพลย์อยู่ในบรรยากาศที่เป็นมหกรรมโชว์ ถือเป็นความสุขของคนที่เป็นคอสเพลเยอร์ เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง"

เดลินิวส์ออนไลน์ : คุณหนุ่ยจะคอสเพลย์ไหมครับ?

หนุ่ย : "ผมส่งลูกคอสเพลย์หลายปีแล้วฮะ ผมเองก็เตรียมกรรมการที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุด เราได้คุณส้มโอ ผู้ออกแบบชุดรถตุ๊กตุ๊ก ที่อยู่ใน Miss Universe Thailand มีผู้กำกับภาพยนตร์ คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว และรอคอนเฟิร์มอีก 2-3 รายชื่อ เพื่อให้คอสเพลย์ได้รับรางวัลที่เขาภาคภูมิใจ เราเป็นเวทีที่รางวัลรวมกัน 150,000 บาท แต่เราซอยรางวัลได้อย่างชอบธรรมที่สุด คนที่มาก็รู้สึกว่าเขาจะมีโอกาส เวทีนี้มันสร้างอาชีพให้เขาด้วย พอเขามาแสดงตัวปุ๊บ จะมีคนมาขอเบอร์พวกเขาเพื่อติดต่อไปออกอีเวนต์ต่อไป"

เดลินิวส์ออนไลน์ : ฝากอะไรทิ้งท้ายถึง Thailand Game Show 2020

หนุ่ย : "ฝากพ่อแม่ดีกว่า จริง ๆ ทุก ๆ ปีก็จะเชิญชวนพ่อแม่ ทราบว่าลูกมาอยู่แล้ว ประกาศงานไป เด็ก ๆ ทุกคนเฝ้ารอคอย แต่ว่าสิ่งที่อยากชวนทุกปี คือพ่อแม่ที่มีลูกเล่นเกม อยากให้จูงกันมา พ่อ แม่ ลูก อยากให้พ่อแม่เข้าใจถึงมิติมุมมองในโลกของสื่อใหม่"

ขิม : "ส่วนผมก็ขอฝากเรื่องไฮไลท์ในงาน ใครที่ยังลังเลอยู่ ตั๋วมันใกล้หมดแล้ว ดังนั้น ผมอยากจะฝากเรื่องช่องทางการติดตาม และการซื้อตั๋วมากกว่า ส่วนของ Special Show ก็สามารถติดตามรายละเอียดการซื้อตั๋วได้ที่แฟนเพจและเว็บไซต์ของ Thailand Game Show อีกที"

งาน "THAILAND GAME SHOW 2020 : THE REAL SHOW GOES ON" จัดเต็มตลอด 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้  ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซื้อบัตรได้ที่ www.eventpop.me

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่  https://www.thailandgameshow.com/