อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

PS5 ไลฟ์สตีมผ่าน YouTube-Twitch ดู Netflix-Apple TV ได้

"โซนี่" เปิดเผยว่า เครื่องเล่นเกมคอนโซลเน็กซ์เจน "PlayStation 5" จะสามารถไลฟ์สตีมผ่าน "YouTube-Twitch" ได้ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย รวมทั้งสามารถดู "Netflix-Apple TV" ฟังเพลงจาก "Spotify" ได้ด้วย อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 น.


"โซนี่" เปิดเผยว่า เครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวใหม่ของพวกเขา "PlayStation 5" จะสามารถไลฟ์สตีมผ่านทาง YouTube และ Twitch ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้น PS5 ยังสามารถดู Netflix และ Apple TV ได้แบบสบาย ๆ รวมทั้งฟังเพลงจาก Spotify ด้วย

เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมไปด้วย ไลฟ์สตีมให้คนอื่นดูไปด้วย ได้ยิ้มแก้มปริ เมื่อ PS5 มีฟังก์ชันที่สามารถไลฟ์สตีมผ่านแพลตฟอร์ม YouTube และ Twitch ได้ทันทีตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย

นอกจากนั้น PS5 ยังลงแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Netflix, Spotify และ Apple TV เอาไว้ในเครื่องให้เลย ใครอยากพักจากการเล่นเกม ก็สามารถเปิด Netflix และ Apple TV ดูหนังดูซีรีส์ เปิด Spotify ฟังเพลงได้

เรียกว่าคุ้มค่าเงินที่ซื้อเครื่องสุด ๆ เนื่องจาก PS5 ไม่ใช่แค่เครื่องเล่นเกมอย่างเดียว แต่เป็นเหมือนสถานีบันเทิงครบรส ดูหนังก็ได้ ฟังเพลงก็ได้

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลก ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ รุ่นปกติราคา 499.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 15,600 บาท) ส่วนรุ่น Digital Edition ราคาอยู่ที่ 399.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,400 บาท).