อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ใกล้ชิดตัวตน-เรื่องราวในชีวิตหนุ่มหล่อสุดเท่ 'ซี-พฤกษ์'

yimyim ขอส่งเสียงกรี๊ดหน่อย หลังได้สัมภาษณ์หนุ่มหล่อ ซี-พฤกษ์ มา ขอบอกเลยว่าหนุ่มซีเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เท่และเรียบง่ายมากๆ ห้ามพลาดบทสัมภาษณ์ในครั้งนี้จ้า #1Dayzeexdailynewsonline พฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ฮอตและขึ้นแท่นขวัญใจของแฟนๆหลังแสดงซีรีส์เรื่องดัง 'WHY R U THE SERIES เพราะรักใช่เปล่า' จนทำให้ใครหลายๆคนพากันจับตามองนักแสดงหนุ่มหล่อ ซี-พฤกษ์ พานิช กันอย่างมากมาย

งานนี้เพราะความฮอตของหนุ่มซี yimyim เลยทนกระแสการไดเรกต์ของแฟนๆที่เขียนเข้ามาบอกให้เราไปสัมภาษณ์และเจาะลึกตัวตนของหนุ่มซีมาไม่ไหว เราเลยไปคว้าตัวหนุ่มซีมาสแกนความเป็นตัวของเขาให้แฟนๆได้รู้กันแล้ว ไปฟินกับบทสัมภาษณ์ได้เลยจ้าทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีครับ แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน (ยิ้ม) ซี-พฤกษ์ครับ”

จุดเริ่มต้นเข้าวงการมาได้ยังไง?
“คือผมได้รับโอกาสจากพี่อ๊อฟ ผู้จัดให้มาเล่นซีรีส์เรื่อง 'WHY R U THE SERIES เพราะรักใช่เปล่า' โดยผมรับบทเป็น ไฟต์เตอร์ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จริงๆผมเพิ่งเข้ามาในวงการไม่นานนี้ก็ยังตื่นเต้นอยู่ ทุกวันนี้ยังงงอยู่ว่าเข้าวงการแล้วเหรอครับ (ยิ้ม)”คิดว่าจะดังจากเรื่องนี้เลยหรือเปล่า?
“จริงๆผมไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น แค่อยากทำผลงานให้ดีที่สุด ผมชอบการแสดง เคยคุยกับคุณพ่อและคุณแม่จะเข้าเรียนการแสดงตั้งแต่ปี 1 แต่คุณพ่อคุณแม่บอกว่าวิชาการแสดงสามารถเรียนเสริมได้ทีหลัง จากนั้นผมก็ได้โอกาสมาเล่นซีรีส์เรื่อง 'WHY R U THE SERIES เพราะรักใช่เปล่า' ก็เลยเต็มที่ลุยเลยครับ”

เตรียมรับมือกับกระแสความนิยมที่เข้ามายังไง?
“(ยิ้ม) คิดว่าไม่ได้เตรียมรับมืออะไรขนาดนั้น แต่ดีใจที่มีคนติดตามและมีแฟนคลับมากขึ้นหรือว่าคนที่ชอบในบทไฟต์เตอร์ คนที่ชอบเราและรู้จักเรามากขึ้น ก็ดีใจมากๆ เพราะว่าทุกคนคอยซัพพอร์ตผลงานผม ทำให้ผมมีวันนี้ครับ”การทำงานกับเซ้นต์-ศุภพงษ์เป็นยังไงบ้าง?
“น้องกินเก่งมาก ตอนนั้นก็ปรึกษาเรื่องการแสดงเยอะมาก เพราะว่าเป็นผู้ใหญ่ในวงการที่รู้จัก (หัวเราะ) ในช่วงแรกปรึกษาเยอะมากเพราะว่าเราไม่ได้มีคนในวงการที่จะมาปรึกษาด้านการแสดงและน้องเล่นคู่กับเราด้วยตอนนั้นก็เลยถามเขาครับ”

ตอนนี้ยังได้ติดต่อกันไหม?
“ตอนนี้ไม่ค่อยได้ติดต่อเลยเพราะต่างคนก็มีงานของตัวเอง แต่เรายังมีบ้านคู่ที่ซัพพอร์ตเราตลอดคือเขาชอบพี่ไฟต์กับติวเตอร์อะไรแบบนี้ ก็คอยซัพพอร์ตสนับสนุนเราจนถึงทุกวันนี้ พวกเขามีความน่ารัก ชอบที่มีคนมาเต๊าะด้วย อ่านคอมเมนต์เต๊าะก็เออน่ารักดี จริงๆเวลาเราอ่านทวิตเตอร์ หรือเวลาเหนื่อยจากงาน แม้กระทั่งตอนที่ว่างก็จะดูทวิต เราก็จะเห็นข้อความต่างๆจากแฟนคลับที่โพสต์ให้กำลังใจหรือเต๊าะบ้าง มันดูน่ารักดีครับ”ตอนนี้ถ่ายงานอะไรอยู่บ้าง?
“ตอนนี้ถ่าย แม่ครัวคนใหม่ และมีโปรเจคท์มินิซีรีส์สั้น แล้วก็ซีรีส์ยาว 2 เรื่อง และมีละครเวทีแบบภาพยนตร์อีกเรื่องนึงที่น่าสนใจเพราะว่าแต่ละเรื่องคาแรกเตอร์น่าสนใจหมด หลายอย่าง อยากจะบอกรายละเอียด แต่ยังบอกไม่ได้ (หัวเราะ) ก็ฝากรอติดตามกันครับ”นิยามตัวตน 3 คำของซีมีอะไรบ้าง?
“ลุย ลุย ลุย เพราะว่าผมเป็นคนลุยมาก เหมือนเป็นคนยังไงก็ได้ ทำทุกอย่างให้สุด เวลาจะเลือกทำอะไรแล้วจะทำให้เต็มที่และออกมาดีที่สุดเลยนิยามตัวเองว่า ลุย ลุย ลุย ไปไหนด้วยกัน (ยิ้ม) เมื่อกี้คุยกับเพื่อน เขาบอกว่าอยากเข้าป่าไปผจญภัย จริงๆอยากทำคลิปแอดเวนเจอร์เหมือนพี่ติ๊ก- เจษฎาภรณ์ แบบเดินทางเข้าป่าเก็บภาพสวยๆ (หัวเราะ) ครับ”ซีชอบอะไรบ้าง?
“เมื่อก่อนเคยบอกชอบ สีฟ้า สีขาว แต่ตอนนี้สีที่ชอบมันแล้วแต่วัตถุว่าสีนั้นจะอยู่ในวัตถุอะไร ถ้าให้ชอบตอนนี้ก็สีขาว เพราะมองแล้วดูสบายตา ถ้าจะสร้างบ้านก็จะสร้างบ้านสีขาว ห้องนอนสีขาวดูสบายตา สะอาด และดูบริสุทธิ์แบบผุดผ่องครับ”

ซีกับสัตว์น้อยน่ารัก 1 ชนิดจะเลือกเป็นอะไร?
“สุนัขครับ ผมชอบฮัสกี ที่บ้านเลี้ยงสุนัขเยอะมาก แล้วก็ชอบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี มีแฟนคลับให้สุนัขตัวใหญ่มาให้ผมด้วย เป็นโมเดลสุนัขขนาดไซซ์จริงเยอะมาก เพราะผมเพิ่งจัดมีตติ้งวันเกิดไปด้วยครับ”

ไอดอลที่ชื่นชอบในวงการคือใคร?
“ณเดชน์-ญาญ่า เพราะผมชอบการแสดงของพี่ณเดชน์มาก เขาหล่อ แล้วรู้สึกว่าเวลาเขาถ่ายโฆษณาหรือแสดงอะไรแบบนี้เราอินมาก ทั้งสองคนเลย ผมอินณเดชน์ ญาญ่ามาก ผมมีเขาเป็นไอดอลในเรื่องการแสดงครับ”

หนังสือเล่มโปรดอ่านเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อคือเล่มไหน?
“เป็นพวกคติประจำใจ ที่เป็น Possitive ให้กับเรา เวลาเหนื่อย ชอบอ่านแนวที่ว่าโลกมันเปิดกว้างมากขึ้นอะไรทำนองนี้ครับ”มุมในบ้านที่โปรดปรานมากที่สุดคือมุมไหน?
“มุมห้องนั่งเล่นครับเพราะผมเป็นคนชอบนั่งโซฟา เวลาทำงานหรือทำอะไรชอบนั่งโซฟาและชอบเปิดลำโพงฟังประมาณนั้นครับ”

ความรู้สึกที่มีแฟนคลับครั้งแรกเป็นแบบไหน?
“โห...ความรู้สึกแรกเลย ก็คือเรามีแฟนคลับด้วยเหรอ (หัวเราะ) ถามตัวเองในใจนะ ผมไม่เคยคิดว่าจะมีแฟนคลับสนับสนุน สำหรับผมมันมากนะ สิ่งที่เราทำคือทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด ทุกคนชื่นชอบในผลงาน เป็นคาแรกเตอร์ไหนจะทำให้สมบทบาทให้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ให้เขาแบบอินให้มากที่สุด”

ฝากผลงานกันนิดนึง?
“ผมก็ขอฝากผลงานผมด้วย ตอนนี้ผมกำลังทำซิงเกิ้ลใหม่กับพี่อ๊อฟอยู่ เร็วๆนี้ได้ฟังกันแน่นอน และมีมินิซีรีส์สั้นอีก เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะเป็นเรื่องที่ฉีกคาแรกเตอร์พอสมควร ส่วนซีรีส์ยาวอีก 2 เรื่อง และละครเวทีที่ถ่ายทำแบบภาพยนตร์ ก็ฝากติดตามด้วยครับ (ยิ้ม)”แหม...หล่อ เท่ แถมยังมีทัศนคติที่ดีแบบนี้ใครไม่รู้ก็บ้าแล้ว ยังไง yimyim เองก็ขอสมัครเป็นแฟน อุ้ย! แฟนคลับหนุ่มซีด้วยคนนะคะ จุ๊บๆ

-------------------------
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @zeepruk 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%