อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

เมี๊ยว!! 29 ตุลาคม เป็นวันแมวแห่งชาติสหรัฐ

เพื่อให้มนุษย์ทาสแมวสนับสนุนให้คนหันมาให้ความสำคัญเรื่องสวัสดิภาพสัตว์มากขึ้น พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.


วันที่ 29 ตุลาคม ของทุกปีเป็น วันแมว หรือวันแมวแห่งชาติสหรัฐ (National Cat Day) โดยริเริ่มขึ้นครั้งแรกโดยคอลลีน เพจ ผู้เชี่ยวชาญด้านครอบครัวและสัตว์เลี้ยง ที่สนับสนุนให้คนนั้นหันมาให้ความสำคัญเรื่องสวัสดิภาพของเหล่าสัตว์มากขึ้น ก่อนหน้าที่องค์กร American Society for the Prevention of Cruelty to Animals จะนำไอเดียนี้ไปสานต่อกระทั่งเป็นกิจกรรมประจำปีเพื่อช่วยเหลือแมวไร้บ้านและแมวที่ถูกทารุณกรรม

แมวไม่เหมือนกับสุนัข การเลี้ยง เนื่องจากสุนัขบางสายออกพันธุ์ต้องการพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นออกกำลังกาย แต่ถ้าหากใครอยู่ในพื้นที่นี้หอพักหรือคอนโด รวมถึงพื้นที่ปิด แนะนำให้หาแมวน่ารัก ๆ สักตัวมาเลี้ยง เนื่องจากแมวอาจไม่ใช้พื้นที่เยอะ ที่สำคัญนักด้วยสัญชาตญาหนังสือนของแมวเป็นสัตว์ที่หวงพื้นที่ ไม่ชอบให้สัตว์ตัวอื่นเข้ามาอยู่ในอาณาเขตของตนมากนัก
 
ลดความเศร้าจากเหตุการณ์สูญเสีย
หากใครที่เกิดความเศร้าจากการสูญเสียคนที่รัก รวมถึงการอกหักผิดหวัง อยากให้ลองระบายความเศร้าหรือความรู้สึกออกมา เพราะเชื่อว่าการระบายความเศร้านี้ให้กับสัตว์เลี้ยงจะช่วยให้คุณหาย เศร้าหรืออาการดีขึ้นได้มากกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ยิ่งถ้ามีแมวน่ารัก ๆ สักตัวมาคอยอยู่เคียงข้างรับรองว่าอาการเศร้าจะหายได้เร็วกว่าคนอื่นแน่นอน
........................................
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

ความคิดเห็น