อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เมื่อคนรักคือตัวอันตราย อัดคลิป-จัดสวิงกิ้ง-ขายกลุ่มลับ

"สน.รอตรวจ" โดย "บิ๊กสลีป" นำเสนอเรื่องราวอันตรายจากคนใกล้ตัวที่ไว้ใจ อาจโดนแบล็กเมล์ตอนมีอะไรกัน เอามาข่มขู่ให้มีเซ็กซ์สวิงกิ้ง ขายในกลุ่มลับคิดค่าสมาชิก ศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.


"พายุปัญหาไม่ได้เข้ามาเพื่อขวางทางชีวิตเพียงเท่านั้น พายุบางลูกก็เข้ามาเพื่อเคลียร์ทางให้คุณได้เหมือนกัน" ...ฉะนั้น อย่าไปคิดแค่ว่าปัญหาจะสร้างแต่ความปวดหัว บางครั้งมันก็สร้างภูมิคุ้มกันให้เราได้เหมือนกัน 

ท่ามกลางเหตุอาชญากรรมทั้งใหญ่ทั้งเล็กที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ตำรวจทุกวันนี้ต้องตื่นตัวมากขึ้น รู้เท่าทันคนร้ายให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นก็คงไล่ตามไล่จับไม่ทัน และไม่สามารถเป็นที่พึ่งพาอาศัยให้กับประชาชนได้แต่ "บิ๊กสลีป" เชื่อว่าเรื่องตำรวจไล่ตามจับกุมอาชญากรก็เป็นเรื่องหนึ่ง มันเป็นผลพวงที่มาสายเกินไป เพราะเหตุได้เกิดขึ้นแล้ว สร้างเสียหายไปแล้ว แม้ตำรวจจะรวบตัวคนร้ายมาได้ภายหลัง แต่มันอาจแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้วไม่ได้ ดังนั้นเราเองนั่นแหละที่ควรจะต้องป้องกันตัวเราเองเอาไว้ก่อน 

ยกตัวอย่างคดีอาชญากรรมเตือนภัยคดีหนึ่ง เป็นอันตรายจากคนรักหรือคนใกล้ตัวแท้ๆ เรื่องเริ่มจากขณะที่ พ่อของ น.ส.เอ วัย 19 ปี ชาว จ.พิจิตร กำลังเล่นมือถือ บังเอิญได้ไปเห็นภาพของลูกสาวที่ถูกแชร์ว่อนโซเชียล สร้างความตกใจจนถึงขั้นน้ำตาไหลพราก เนื่องจากมันเป็นคลิปของลูกสาวที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ชายหลายคนในลักษณะสวิงกิ้ง บนเตียงนอนของโรงแรมที่พิษณุโลกพอตั้งสติได้ก็ไปคาดคั้นถามลูกสาวว่าทำไมถึงทำตัวเช่นนี้ คำตอบที่ได้คือมันเป็นสิ่งที่ไม่สมัครใจ โดนบังคับข่มขู่ โดย น.ส.เอ เล่าว่า คบหาดูใจกับ นายณัฐภัทร หรือเอ็ม จารุฤกษ์ อายุ 21 ปี จากนั้นก็มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันโดยไม่รู้ตัวว่าถูกแฟนหนุ่มแอบตั้งกล้องอัดคลิปไว้ พอเสร็จภารกิจฝ่ายชายก็แปลงร่างเป็นซาตาน เอาคลิปที่อัดไว้มาข่มขู่แฟนสาวว่าจะปล่อยลงโซเชียลประจานให้อับอาย 

แฟนหนุ่มในคราบปิศาจยังออกอุบายอีกว่า ถ้ายอมไปร่วมหลับนอนกับกลุ่มชายหนุ่มคนอื่นในลักษณะสวิงกิ้งสักครั้ง ก็จะยอมลบคลิปทิ้งให้ สุดท้าย น.ส.เอ ตกหลุมพรางยอมทำตาม และแล้วหายนะก็เกิดขึ้นเมื่อ นายเอ็ม พาแฟนสาวไปให้ลูกค้าสวิงกิ้งพร้อมกับอัดคลิปไว้ แทนที่จะลบทิ้งตามสัญญากลับปล่อยลงในกลุ่มไลน์และทวิตเตอร์ ทั้งยังทำตัวเป็นแอดมินจัดตั้งกลุ่มเชิญชวนลูกค้าสายกามมาสมัครเป็นสมาชิกกลุ่ม คิดค่าสมัคร 600 บาท แลกกับชมคลิปสวิงกิ้งแบบจัดเต็มได้

คลิปก็ไม่ถูกลบตามสัญญาจอมปลอม หนำซ้ำยังถลำลึกโดนพาตัวไปจัดหาลูกค้าอื่นๆอีกหลายจังหวัด ครั้งที่ 1 ครั้ง 2 ครั้ง 3 และเรื่อยมาอีกหลายครั้ง กระทั่งคลิปหลุดรอดไปสู่สายตาของผู้เป็นพ่อ ทำให้คนเป็นพ่อต้องตัดสินใจขอความช่วยเหลือกับตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ให้จัดการกับแอดมินพ่อเล้าคนนี้ด้วยทันทีที่รู้เรื่องราว พล.ต.ต.พยูธนะ ศรีสืบวงศ์ รอง ผบช.ภ.6 และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ก็รีบสืบเสาะหาข้อมูลและเบาะแสเต็มกำลัง ก่อนจะมั่นใจในหลักฐานจนขออนุมัติหมายจับได้ จากนั้นก็เข้าสู่การไล่ล่าควานหาตัว แล้วก็ต้องตกใจเนื่องจากที่แท้แอดมินพ่อเล้าคนนี้ แอบหนีไปบวชเป็นพระได้เพียงแค่ 3 วัน ประจำอยู่ที่วัดใน จ.พิจิตร ชุดสืบสวนจึงบุกจู่โจมรวบคาผ้าเหลืองทันที ซึ่งนอกจากข้อหาหนักๆที่จะใช้เอาผิดอดีตพระบัดซบคนนี้แล้ว ยังมีข้อหา "ค้ามนุษย์" ที่รอจัดแรงๆอีกหนึ่งดอกด้วย

ซึ่งวิธีของคนพวกนี้คือจะแสร้งคบหากับหญิงสาวให้ตายใจจนยอมมีอะไรด้วย จากนั้นก็จะแอบถ่ายคลิป แล้วเอาไปข่มขู่บังคับให้ไปหลับนอนกับคนอื่นแบบสวิงกิ้ง พร้อมทั้งเปิดกลุ่มลับเก็บเงินให้ลูกค้าสายหื่นเข้ามาดูการสวิงกิ้ง สร้างรายได้ไหลทะลักเข้ามา

"บิ๊กสลีป"ฝากคดีนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสาวๆ ขนาดคนที่คบกันเป็นแฟนยังทำกันได้ถึงขนาดนี้ เชื่อว่ายังมีหญิงสาวอีกจำนวนไม่น้อยที่อยู่ในสถานการณ์เลวร้ายแบบนี้แต่กลับไม่กล้าแจ้งความ ที่สำคัญต้องขอชื่นชมตำรวจชุดจับกุมที่ทำงานกันอย่างเต็มที่และรวดเร็ว แม้ไม่อาจรักษาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเหยื่อไปแล้วได้ แต่อย่างน้อยก็จัดการเอา ไอ้พวกซาตานในคราบผ้าเหลืองมาชดใช้กรรมในคุกได้.

ตำรวจชุมชนสัมพันธ์
เตือนโค้งอันตราย
พ.ต.อ.เสน่ห์​ เสนน้อย​ ผกก.สภ.เขาสิงโต​ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว มีความเป็นห่วงประชาชนที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดสระแก้ว ซึ่งต้องผ่านจุดโค้งอันตรายที่บริเวณเขตรับผิดชอบถนนสุวรรณศร กบินทร์บุรี - สระแก้ว ระหว่างเขตรอยต่อจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้ว จึง​จัดทำป้ายเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาชายแดนต้องผ่านจุดโค้งอันตราย เพื่อป้องกันการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและลดอุบัติเหตุ​ ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำทุกรูปแบบแต่พบว่ายังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกจึงต้องใช้จิตวิทยาทางภาษาทำป้ายสะดุดตาน่าหวาดกลัว​มาเตือนภัยอีกทางหนึ่งตามทางโค้งต่างๆ ด้วยความปรารถนาจาก สภ.เขาสิงโต 


ไม่ทอดทิ้งกัน
พล.ต.ต.อุทัย​  กวินเดชาธร ผบก.​ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุศักดิ์​ โกษฐ์เพชร ผกก.ฝอ.ภ.จว.เพชรบุรี มอบอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ (รองเท้าบู๊ต, เสื้อชูชีพ)​ ให้กับข้าราชการตำรวจ​ สภ.ท่าไม้รวก โดยมี พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก พ.ต.ท.ปรินทร์วัฒน์​ สุขพัฒน์ รอง ​ผกก.ป.สภ.ท่าไม้รวก และข้าราชการตำรวจ​ สภ.ท่าไม้รวก ร่วมรับมอบ พร้อมนี้ได้มอบถุงยังชีพให้ประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่บ้านในคุ้ง​ หมู่​ 3​ ต.ท่าไม้รวก​ อ.ท่ายาง จว.เพชรบุรี โดยได้กำชับการปฏิบัติให้ตำรวจดูแล​รักษาทรัพย์สินและช่วยเหลือ​บรรเทา​ผลกระทบต่างๆที่เกิดขึ้นจากอุทกภัยครั้งนี้
ยกระดับให้บริการ
พ.ต.อ.จีราวัฒน์ คงกระพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น มาตรวจเยี่ยม สภ.ชุมแพ เพื่อวางแนวทางการยกระดับการให้บริการ มี พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ ให้การต้อนรับ พร้อมกำชับการปฏิบัติ ดังนี้ 1. ให้มีการประชุมข้อปฏิบัติต่อเนื่อง 2. ยกระดับการบริการประชาชน 3.การสอบสวนขอให้ พงส. ดำเนินการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานโดยเร็ว 4.อำนวยความสะดวกการจราจรให้แก่ประชาชน รวมถึงการกวดขันจับกุมการแข่งรถ 5. ให้มีการเบิกจ่ายให้ถูกต้อง 6. การดำเนินกิจกรรม 5 ส. ให้ทำต่อเนื่อง 7. ห้ามมิให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด และ 8.ขอให้ทุกนายดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง มีความกระตือรือร้นในการทำงาน 
รับมอบโล่ดีเยี่ยม
พล.ต.ท.ชัยพร พานิชอัตรา ผบช.จตร. ให้เกียรติเป็นประธานมอบโล่และประกาศนียบัตรประเภทดีเยี่ยมของ กต.ตร. ภ.2 ได้แก่ นายสราวุธ ชินราช ประธาน กต.ตร. สภ.ปากน้ำประแสร์ นายสัมฤทธิ์ ชินราช นายประวัติ ศักดาเพชรศิริ และนายประจิน อาจเอื้อ คณะกรรมการ กต.ตร. สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี
บำเพ็ญประโยชน์
พ.ต.ท.สมมาตย์ มั่งไธสง รอง ผกก.สส.สภ.พล จ.ขอนแก่น นำชุดจิตอาสามวลชนสัมพันธ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (จชส.) สภ.พล จ.ขอนแก่น ร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ปลูกป่า ขุดคลองไส้ไก่ ห่มดิน ปลูกแฝก ปลูกหลุมพอเพียง เดินตามรอยพ่อ หลักเศรษฐกิจพอเพียง พออยู่ พอกิน พอใช้ บริเวณโคกหนองนา อ.เมืองเลย
ร่วมซื้อรถกู้ภัย
พ.ต.อ.นิพนธ์ ปิติพร ผกก.สภ.ปางสีดา อ.เมืองสระแก้ว พร้อมด้วย นายชูชาติ ดัดงาม นายก อบต.ท่าแยก ร่วมกับชมรมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ รุ่น 53 (สกายแล็บ) ประชาชนตำบลท่าแยก ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อรถยนต์กู้ภัยประจำหน่วยตำบลท่าแยก ประมาณ 800,000 บาท เพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนทั่วไปซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา อ่างเก็บน้ำท่ากะบาก พร้อมมอบให้หน่วยกู้ภัยไปเพื่อดำเนินการต่อไป ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่าแยก ซ้อมแผนเผชิญเหตุ
พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม ร่วมกับ พ.ต.ท.สงัด เบ้าแบบดี รอง ผกก.(ป.) จัดให้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า หลังเหตุทะเลาะวิวาทกันของกลุ่มวัยรุ่นที่มักจะก่อเหตุในโรงพยาบาลต่างๆมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็วและไม่มีข้อผิดพลาดหรือมีก็ให้น้อยที่สุด หากมีเหตุเกิดขึ้นจริงทำบุญวันสปานา
เนื่องในวันคล้าย “วันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ณ ลานหน้า สภ.ศรีบุญเรือง ว่าแล้ว พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู เชิญชวนหน้าส่วนราชการ หน่วยงานองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมพิธีอันทรงเกียรติเนื่องในวันสำคัญดังกล่าว เริ่มจากพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร จากนั้นข้าราชการตำรวจกล่าวคำปฏิญาณเป็นข้าราชการตำรวจที่ดีและอุดมคติตำรวจ สุดท้ายมอบทุนการศึกษาแก่บุตร ธิดาข้าราชการตำรวจ

**************************************
คอลัมน์     :     สน.รอตรวจ
โดย         :      บิ๊กสลีป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%