อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ผัดไทยริมทางจานละ 10 บาท แถมนั่งห้องแอร์

จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ พ่อค้าแม่ขายประสบปัญหาประกอบอาชีพด้วยความยากลำบาก บางคนหันมาขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทยริมทางเน้นราคาถูกเพียงจานละ 10 บาท ซึ่งถือเป็นการสวนกระแสเศรษฐกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย พุธที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลา 11.15 น.

จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ พ่อค้าแม่ขายประสบปัญหาประกอบอาชีพด้วยความยากลำบาก บางคนหันมาขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทยริมทางเน้นราคาถูกเพียงจานละ 10 บาท ซึ่งถือเป็นการสวนกระแสเศรษฐกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย เช่น คุณทองเปลว พงษ์เวียง อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ที่อาศัยหน้าร้านกาแฟสดของญาติกันเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทยโบราณร้านเล็กๆอยู่ใกล้กับซุ้มประตูวัดบางพรม ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จะใส่จานหรือห่อใบตองกลับไปกินที่บ้านก็เพียงจานละ 10 บาทเท่านั้น แต่ปริมาณและคุณภาพนั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าที่ขายทั่วไปเลยแถมยังใส่ไข่ให้อีกด้วย จึงมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรมาซื้อกันตลอดทั้งวัน บางรายซื้อกลับบ้าน บางรายนั่งรับประทานในร้านกาแฟสดชนานา ซึ่งอยู่ติดกันและติดแอร์เย็นสบายๆ เรียกว่า "กินผัดไทย 10 บาท บรรยากาศห้องแอร์"
ป้าทองเปลว บอกด้วยว่าเป็นชาวตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม หลังจากมารดาซึ่งเป็นแม่ค้าขายผัดไทยฝีมือดีเสียชีวิต เป็นช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด ไม่รู้จะทำอะไรจึงนำสูตรก๋วยเตี๋ยวผัดไทยโบราณของมารดามาตั้งร้านขายริมถนน และไม่ได้คิดเอากำไรมากนักเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีเงินหายาก ขอเพียงคนขายอยู่ได้และคนกินอยู่ได้ก็พอใจแล้ว จึงขายเพียงจานละ 10 บาท ส่วนวัตถุดิบนั้นส่วนใหญ่ทำเอง เช่น ถั่วลิสงคั่วเอง พริกป่นตำเอง เต้าหู้ทอดเอง ของสดเลือกซื้อเองคัดสรรอย่างดี ผู้สนใจก๋วยเตี๋ยวผัดไทยโบราณราคาถูกจะนั่งรับประทานที่ร้านก็เพียงจานละ 10 บาท หรือจะใส่ห่อใบตองสดกลับบ้านก็ห่อละ 10 บาทเช่นกัน ร้านตั้งอยู่บริเวณซุ้มประตูวัดบางพรม หรือโทรศัพท์ 08-7036-6454 ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่ 06.00-15.00 น.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31