อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

"จะสาวสตรอง หรือหนุ่มมั่น ก็แฮปปี้ได้ในแบบของคุณ"

ชีวิตยุค new normal ทั้งผู้หญิง และผู้ชายต่างมีเรื่องให้กังวล ไหนจะกลัวติด Covid-19 กลัวป่วยด้วยโรคร้าย กลัวเกิดอุบัติเหตุ กลัวหลายสิ่ง แต่กังวลเกินไปก็ไม่ใช่ เกิดมาทั้งที ต้องใช้ชีวิตให้คุ้ม ไม่ต้องไปทำอะไรยาก แค่ทำเรื่องง่ายๆ เหล่านี้ แล้วชีวิตจะแฮปปี้ขึ้นมาก อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.


1.สร้าง Work life balance ง่ายๆ
หาจุดที่พอดีให้เจอ ไม่จำเป็นที่ทั้งสองด้านจะต้องเท่ากันเสมอ แค่หาจุดที่สมดุล และทำให้ตัวเองมีความสุขในสิ่งที่ต้องการ ที่สำคัญอย่าลืมว่าในแต่ละวัน จุดสมดุลนั้นไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุกวันนะ2.กฎ Healthy & Wellness ที่ยืดหยุ่นได้
สองคำนี้ต่างกัน แต่ก็ช่วยเสริมให้การใช้ชีวิตได้สนุกยิ่งขึ้น เราต้องมี “สุขภาพ” (health) คือความแข็งแรงของร่างกาย และจิตใจ และต้องมี wellness คือ “ความสุขสมบูรณ์” ทั้งร่างกาย อารมณ์ และสติปัญญา หากอยากได้ทั้งสองสิ่งนี้ เราอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น การเลือกทานอาหารที่ดีมากขึ้น (อันนี้อาจจะยาก แต่ถ้าใจแข็ง ลองทำ ก็จะทำให้สุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ) แต่ให้รางวัลตัวเองบ้างก็ได้นะ เช่น อนุญาตให้ตัวเองตามใจปากได้หนึ่งวันต่อสัปดาห์3.ลอง Travel by yourself สักครั้ง
ไม่จำเป็นที่จะต้องรีรอคนอื่นเพื่อที่จะได้ออกไปเที่ยว เดี๋ยวนี้แค่แบ๊กแพ็กเอาของที่จำเป็น ก็ออกไปเที่ยวคนเดียวได้เลย แผนการบางอย่างก็ไม่ต้องกะเกณฑ์ล่วงหน้า เมื่อใจนึกอยากไป มีเวลา มีกำลัง ก็อย่ารีรออีกต่อไปล่ะ4.หา Hobby ที่ชอบให้เจอ
ทุกคนต้องมีงานอดิเรก เช่น ดูซีรีส์ ขี่จักรยาน อ่านหนังสือ เล่นกีฬาผาดโผน หรือ ทำกับข้าว จิปาถะมากมาย ทำไปเถอะ ดีกว่าจะมาเสียใจตอนหลังที่ไม่ได้ทำ5.อย่าลืม!! ตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ
หนุ่มสาวยุคใหม่อยากทำทุกอย่างที่อ่านมาทั้งหมด แต่ถ้าไม่เคยตรวจสุขภาพเลยก็คงไม่ดีแน่ อย่ากลัวกับผลที่จะออกมา ถึงเวลาเจ็บป่วย ก็ต้องรักษา และไม่ต้องกังวลค่ารักษาพยาบาล เพียงแค่เตรียมตัววางแผนไว้ล่วงหน้า กับประกันภัยอุบัติเหตุ และสุขภาพ Care for Him และ Care for Her จากอาคเนย์ แผนประกันที่เข้าใจความแตกต่างของผู้หญิง และผู้ชายโดยเฉพาะ จุดเด่นคือคุ้มครองเพิ่ม 2 เท่าสำหรับโรคยอดฮิตของทั้งหญิงและชาย เพราะผู้หญิง และผู้ชายยังไงก็แตกต่าง การเลือกประกันก็ต้องต่างเช่นกันรับชมความน่ารักของวิดีโอ Care for Him / Care for Her ได้ที่สอบถามเพิ่มเติมโทร.1726

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42