อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

สองซี้ร่วมขบวนการสร้างสตอรี่ดราม่าเพื่อเรียกกระแส!

มาดามกุ๊งกิ๊ง มาแล้ว เดี๊ยนขอบอกสัปดาห์นี้แซ่บแต่เดาง่าย ใครเดาไม่ถูกอีกเดี๊ยนโกรธล่ะนะ ชิชะ! เสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น.


ฮัลโหลเหล่าทาสที่สวยหล่อของเดี๊ยนทุกคน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” เจ้าหญิงแห่งวงการเผือกเดินทางมาประจำการกันแล้ว พวกหล่อนเป็นอย่างไรกันบ้าง สัปดาห์ที่ผ่านมา เดาเรื่องราวของเดี๊ยนถูกไหม บอกเลยมันง่ายมากๆ ใครเดาไม่ถูกลอกข้อสอบเพื่อนได้เดี๊ยนไม่ว่า แต่ขอให้ลอกคำตอบที่ถูกนะยะ เดี๊ยนไม่อยากมาเล่าซ้ำ โอเค?

จริงๆเรื่องราวของเดี๊ยนนั้นมีเป็นร้อยเป็นล้านเรื่อง วันนี้เอาเรื่องนี้ดีกว่า เดี๊ยนว่ามันแซ่บดีและทุกคนที่เชื่อ ดูกินหญ้าดี เดี๊ยนชอบ

เรื่องของเรื่องคือ
มีคู่เพื่อนซี้อยู่คู่หนึ่ง ขอไม่บอกว่าเป็นนักร้องหรือนักแสดง แต่เป็นคนในวงการบันเทิงที่อยู่วงการมานานแล้ว สองซี้นี้ เขารักกันมาก และค่อนข้างเปิดเผยเหมือนกันเพราะเป็นต่างจังหวัดที่เข้ามาอยู่วงการพร้อมกันและวงเดียวกัน ก่อนวงจะยุบไปแล้วทั้งคู่มาสังกัดค่ายๆหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนรักกันมาก ไปไหนตัวติดกันตลอด ทำงานก็ทำด้วยกัน กินเที่ยวก็ไปพร้อมกัน แต่พออีก
ฝ่ายหนึ่งมีแฟน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแฟนจริง หรือแฟนธุรกิจก็เริ่มถูกโฟกัสมากขึ้นจากสื่อ ซึ่งหลายคนก็เลยมองว่าทั้งสองซี้ไม่สนิทกันเหมือนก่อนหรือเปล่าเพราะไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของอีกสาว อยู่กับแฟน
 
งานนี้ไม่รู้เพราะอะไร จู่ๆก็มีการปั่นดราม่าออกมาประหนึ่ง
สองซี้แตกหักกัน ซึ่งหลายคนก็ค่อนข้างช็อกกับเรื่องนี้ จนทำให้เผลอไปโฟกัสกับข่าวนี้อยู่พักใหญ่ล่าสุดเดี๊ยนไปดินเนอร์กับคนที่อยู่ในสังกัดของสองซี้คนหนึ่งมา ซึ่งพอเหล้าเข้าปาก พี่เขาก็ไม่หยุด ไม่ใช่ไม่หยุดกินเหล้า แต่ไม่หยุดเล่าความลับออกมา ซึ่งความลับนี้ก็
ไม่เซอร์ไพร้ส์ เท่าไหร่หรอกเพราะสื่อส่วนใหญ่เขาก็ดูออกว่าเรื่องนี้มันถูก ปั้นขึ้นมา เพื่อให้มีกระแส ให้มีแรงโปรโมทผลงาน แต่ประเด็นคือเดี๊ยนชอบในความพยายามร้อยเรียงสตอรี่ของเขามาก เพราะเขารู้จักยืดหยุ่นในการปล่อยข้อความทีละนิดๆเพื่อเรียกกระแสจากสังคมได้ดี ไหนจะเรื่องที่ทำให้เหมือนมา เจอกันในงานแล้วเชิดใส่กันอีก ว่าๆไปเขาก็เหมาะกับการเป็นนักแสดงมากเหมือนกันนะสองซี้ อุ้ย!

โชคดีที่เดี๊ยนฉลาดนะ ไม่งั้นเดี๊ยนตกหลุมพลางที่วางไว้แน่นอนเลย หึหึ แต่เดี๊ยนไม่ว่าอะไรหรอก เดี๊ยนเข้าใจเพราะสมัยนี้การมีดราม่าแล้วมีสตอรี่คนมันสนใจ การจะทำการตลาดแบบนี้จึงเกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในสังคม แต่เดี๊ยนจะบอกไว้สักนิดที่รัก การตลาดแบบนี้มันไม่หยั่งยืนหรอก เพราะถ้าวันนึงที่
คนมันจับได้เยอะๆ แล้วเอาไปตั้งกระทู้ด่ากัน เรื่องมันจะยาวและบานปลายจนอับอายขายขี้หน้าชาวบ้านเขาเปล่าๆ บอกเลย

------------------------
คอลัมน์
“มายาลั้ลลา”
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 138