อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

หล่อ ขี้เล่น ตรงไปตรงมานิยามตัวตนหนุ่มคิวท์ 'จ๊อบ-ธัชพล'

yimyim มาแล้วทุกคน วันนี้เราจะพาไปคุยกับหนุ่มหล่อสุดคิวท์ จ๊อบ-ธัชพล กันบอกเลยใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้อยู่แล้วจะต้องหลงรักตัวตนเขาอีกแน่ๆจ้า พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มสุดน่ารักที่น่าจับตามองมากๆของช่อง 3 สำหรับนักแสดงนิวเจนเนเรชั่นอย่างหนุ่ม จ๊อบ-ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต ที่ล่าสุดฮอตมากๆมีงานละครต่อแถวให้แฟนๆได้ชมกันยาวๆเลย ซึ่งละครเรื่องล่าสุดของของหนุ่มจ๊อบที่กำลังออนแอร์อยู่ก็คือเรื่อง “ความทรงจำสีจาง” ที่เจ้าตัวแสดงออกมาได้โดนใจแฟนๆอย่างมากงานนี้เพราะความฮอตของหนุ่มจ๊อบ yimyim เลยไม่พลาดต้องขอคิวอัพเดทมุมมองต่างๆรวมถึงขอเช็กสถานะหัวใจของหนุ่มจ๊อบสักหน่อยว่าตกลงความสัมพันธ์กันสาว โยชิ-รินรดา เป็นแบบไหน ฟังสัมภาษณ์ด่วนๆเลยจ้า

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีครับ แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน (ยิ้ม) ผมจ๊อบ-ธัชพลครับ”

ถามถึงที่มาที่ไปจ๊อบเข้าวงการมาได้ยังไง?
“จริงๆต้องบอกว่าเริ่มจากที่หาตัวเองคือตอนแรกตัดสินใจทำธุรกิจของครอบครัวเพราะว่าเรียนบริหาร เรียนพาณิชย์จนมาเข้ามหาวิทยาลัยปี 1 ก็ยังเรียนบริหาร เรียนเทอมแรกก็รู้สึกปกติ แต่ผ่านไปก็รู้สึกว่าไม่ใช่แล้วก็เลยตัดสินใจย้ายมาคณะนิเทศศาสตร์ ยอมโอนหน่วยกิจเท่าที่ได้ แล้วไปขอแม่ ซึ่งแม่ก็ตามใจอยู่แล้วก็เลยให้ลองเรียน พอได้มาเรียนเกรดก็เหมือนกระเตื้องขึ้นมา ตอนแรกติดโปรด้วยเกือบโดนออกจากมหาวิทยาลัย ผมว่าทุกคนที่ได้เรียนถ้าได้ทำในสิ่งที่ชอบมันน่าจะดี ก็ใช้เวลาหาตัวเองมาสักพักเหมือนกัน พอได้เรียนนิเทศก็เลยได้ลองเรียนทางด้านการแสดง ก็จะได้ส่งไปแคสหรือเล่นละครเวที แล้วค่อยๆได้คอนเนกชั่นมา ซึ่งผมเรียนจบมหาวิทยาลัยก่อนแล้วมาเรียนการแสดงเพิ่ม ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะเป็นนักแสดงคือคิดว่าอยากจะทำงานเบื้องหลัง อยากทำโปรดักชั่นก็เลยไปเรียนการแสดงเพื่อมาปรับใช้งานเบื้องหลัง เผื่อได้เป็นผู้กำกับจะได้รู้ถึงจุดการแสดง พอได้เรียนการแสดงมันก็ค่อยๆซึมเข้ามาครับ”หลงรักอาชีพนี้ขนาดไหน?
“ตอนแรกก็ยังไม่รู้ พอมารู้ตอนที่แบบ..ชอบดูหนัง ชอบงานศิลปะมากๆ ชอบดูการแสดง ดูเยอะมากจริงๆ (ยิ้ม) จนตอนแรกคิดว่าแค่ชอบดูหนังทั่วไป พอได้มาลองทำหนังสั้นตอนเรียนมันก็เลยรู้สึกว่างานกองก็เป็นอะไรที่สนุก ได้ไปหลายๆที่ ได้เจอคนหลายๆคนและได้เป็นตัวละครหลายๆตัว เป็นงานที่ไม่ตายตัว ซึ่งผมเป็นคนที่อยู่กับที่ไม่ค่อยได้ ถ้าสมมุติทำงานออฟฟิศอาจจะไม่ถนัด ก็เลยคิดว่างานกองเป็นสิ่งที่คิดว่าถูกแล้วครับ”

พอใจกับผลงานชิ้นแรกของตัวเองแค่ไหน?
“ถ้าถามว่าข้อผิดพลาดในเรื่องมีไหม ก็มีเพราะว่าเป็นเรื่องแรก แต่ก็พอใจเพราะในเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ไกลตัวมาก เล่นเป็นคนที่แบบอบอุ่น แข็งแรง เป็นสายลับ บู๊ได้ เตะต่อยเก่งเป็นผู้ชายทำกับข้าวได้อีก ก็พยายามทำในส่วนที่จะเต็มที่ พอใจกับผลงานแรก หวังว่าทุกคนก็น่าจะพอใจเหมือนกัน (หัวเราะ)”แฮปปี้ขนาดไหนที่ช่องให้โอกาสเยอะ?
“ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆคนมากเพราะว่าอย่างเวลาถ่ายเรื่องนึงจบ ไม่รู้ว่าต่อไปเราจะได้งานอะไร พอทุกครั้งที่มีโอกาสเข้ามา ก็จะรู้สึกขอบคุณที่ช่องไว้วางใจ แล้วก็พยายามทำเต็มที่กับทุกๆงานที่เข้ามาครับ”

ตัวตนเป็นคนแบบไหน?
“จริงๆเป็นคนชอบความเป็นตัวของตัวเอง รักอิสระอย่างที่บอกไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบไปเจอคน ไม่ชอบทำอะไรเดิมๆแบบเป็นลูทีน ชอบออกกองไปเจอโลเกชั่นใหม่ๆ ไปเจอคนใหม่ๆ เล่นกับผู้ใหญ่เยอะๆ ชอบแบบไปสืบเรื่องราว คือจริงๆที่อยากทำอีกอย่างคืออยากทำรายการเพราะอยากไปเจอคนเยอะๆ ออกไปข้างนอกตามสถานที่ต่างๆ ชอบมากเลยไม่รู้เป็นอะไรครับ (หัวเราะ) แล้วก็น่าจะเป็นคนเฟรนด์ลี่คนนึงเหมือนกัน อันนี้หลายๆคนก็บอกมาว่าเป็นคนคุยเก่ง เข้ากับคนง่าย เลยรู้สึกว่าก็อาจจะเป็นแบบที่เขาพูดก็ได้ครับ”เป็นนิวเจนฯใหม่ของช่องเป็นที่จับตามองเกร็งไหม?
“ผมว่าความเกร็งจะเป็นช่วงแรกที่เข้ามาแล้วไม่รู้จะต้องทำอะไร แต่พอถึงจุดนี้เหมือนเป็นแรงผลักดันมากกว่า เมื่อผู้ใหญ่ไว้วางใจแล้ว พยายามให้งานเห็นว่าเราทำได้ หน้าที่ของเราก็คือทำให้มันเต็มที่ แต่ก็ยอมรับว่ายังใหม่ ตอนนี้ก็เรื่องที่ 3 แล้วกับความทรงจำสีจาง ก็ยังมีอะไรที่ต้องพัฒนาอีกเยอะมากครับ”เช็กสถานะเรื่องความรักกันหน่อย กับโยชิ สถานะแบบไหน?
“ต้องบอกว่ายังไม่เคยคุยว่าต้องใช้สถานะอะไร แค่รู้ว่าตอนนี้สนิทกัน รู้สึกสบายใจ เหมือนไม่ได้โฟกัสว่าจะต้องเรียกกันยังไง คือเรารู้จักกันมานานมากแล้วก็สนิทกันมากๆ คุยกันตลอดแล้วก็ทำงานด้วยกันเยอะ และคอยซัพพอร์ตกันตลอดครับ”

จุดเริ่มต้นที่รู้จักกันเป็นมายังไง?
“ผมเรียนการแสดงที่เดียวกันกับเขา แล้วก็ได้ทำงานยูทูบทำอะไรด้วยกันเยอะ อย่างช่วงแรกที่จบภาพยนตร์มาก็อยากจะทำโปรดักชั่น ตอนแรกยังไม่ได้โฟกัสเลยว่าอยากเป็นนักแสดง เลยจับกลุ่มกับเพื่อนอยากลองทำโปรดักชั่นดู อยากทำยูทูบ เห็นว่าเขามีช่องพอดี ก็เลยลองทำ ตอนนั้นสนุกมากไปออกกอง ทำงานมีโปรดักชั่นอย่างเดียวเลยตอนนั้นครับ”โยชิเป็นคนยังไง?
“เขาเป็นคนเก่งมาก เอาจริงๆมองว่าเขาเก่งกว่าผมด้วยนะ(ยิ้ม) แบบว่าเขาครบ อย่างเรื่องดูแลที่บ้านเขาก็เต็มที่มาก ซื้อบ้านให้พ่อและแม่ได้แล้ว อย่างเรื่องคอนเทนต์เขาหัวไวมาก ถ้าพูดตรงๆเขาเป็นรุ่นพี่ผมในวงการนะ(หัวเราะ) เพราะว่าเขาอยู่มาตั้งแต่อายุสิบกว่าๆ เขาก็จะมีความรู้เกี่ยวกับคอนเทนต์ คลิป อย่างพวกงานพรีเซ็นเตอร์ รีวิว เขาเป๊ะ ก็จะมีสอบถามแบบมีคำปรึกษาอย่าง ได้โปรดักชั่นนี้มาต้องถ่ายยังไง ตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุยเรื่องสถานะเพราะคิดว่าเป็นแบบนี้ก็สบายใจเพราะเขาก็เพิ่งซื้อบ้านก็โฟกัสงาน ผมก็เพิ่งได้มาทำงานเต็มตัวเหมือนกัน เป็นแบบนี้ก็สบายใจ แฮปปี้ เรื่อยๆสบายๆ ผมก็ไม่รู้ว่าคนที่สนิทกันจะต้องให้สถานะไหม ตอนนี้เราสนิทกันและเราแฮปปี้กับสถานะตรงนี้”

การบอกเรื่องมีคนสนิทมันสำคัญกับแฟนคลับเราไหม?
“ส่วนตัวคิดว่าไม่สำคัญมาก เพราะว่าอย่างชอบดารา นักแสดง ก็ไม่ค่อยอยากไปรู้ของเขา อย่างดาราฮอลลีวูด ผมก็ไม่อยากรู้ว่าเขาคบกับใคร เพราะเป็นคนที่มองจากผลงาน ถ้าเกิดพูดผิดอะไรขออภัยด้วย เพราะมันเป็นความเห็นส่วนตัวของผม ไม่ได้ซีเรียส รู้สึกว่าเป็นนักแสดงที่ดี ดูที่ผลงานมากกว่าครับ คิดว่าคนที่จะชอบเราจริงๆ หรือชอบที่ผลงานก็คงจะให้ความสำคัญกับผลงานเรามากกว่าครับ”ฝากผลงานกันนิดนึง?
“ตอนนี้ฝากละครเรื่อง “ความทรงจำสีจาง” ฝากติดตามให้กำลังใจผมด้วย และเร็วๆนี้ละครเรื่อง “คุณหมีปฏิหาริย์” กับ “เลือดเจ้าพระยา” สองเรื่องสองรสเลยกำลังจะออนแอร์ ยังไงก็ฝากให้กำลังใจผมในทุกๆงานด้วยนะครับ”

แหม...หล่อ น่ารัก แถมยังพูดตรงๆ ไม่ปิดบังแบบนี้ แฟนๆเลิฟสุดๆไปเลย ที่สำคัญอย่าลืมเป็นกำลังใจให้หนุ่มจ๊อบด้วยนะเพราะเจ้าตัวทุ่มเทกับงานที่ได้รับทุกชิ้นจริงๆจ้า------------------

คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%