อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

อยากมีสุขบั้นปลายชีวิต อดีตขรก.เซ็งจิตน้องชายอ่อนตัว

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา พบว่าอวัยวะสำคัญไม่ค่อยแข็งตัว มีแข็งบ้าง อ่อนบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะอ่อนตัวมากกว่าแข็งตัว เวลามีเพศสัมพันธ์กับภรรยาไม่ได้ดั่งใจต้องการ จึงอยากขอรับคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรดีกับปัญหาของผม เพื่อให้ความสุขในเรื่องเพศสัมพันธ์ของบั้นปลายชีวิตกลับมาเหมือนเดิมอีก อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ตอนนี้ผมเป็นข้าราชการบำนาญ ตลอดเวลาที่รับราชการผมตั้งใจและทุ่มเททำงานมาอย่างเต็มที่ไม่เคยบกพร่อง จึงไม่ค่อยได้มีเวลาออกกำลังกาย ส่งผลให้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เป็นมาเกือบจะสิบปีได้ ผมต้องดื่มเป็นประจำเพราะต้องออกงานสังคมบ่อย แถมยังต้องเครียดกับงาน ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีอาการของโรครุนแรงแต่ต้องไปพบแพทย์ตามกำหนดนัดหมาย ในตอนแรก ๆ ก็ไปตามนัด แต่ระยะหลัง ๆ ผิดนัดบ่อย สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมต้องมาขอรับคำแนะนำก็คือ ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา พบว่าอวัยวะสำคัญไม่ค่อยแข็งตัว มีแข็งบ้าง อ่อนบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะอ่อนตัวมากกว่าแข็งตัว ในความรู้สึกของผมคือไม่เหมือนเดิม เวลามีเพศสัมพันธ์กับภรรยาไม่ได้ดั่งใจต้องการ ผมจึงไปพบแพทย์และได้รับยามากินจำนวนหนึ่ง แต่ในความรู้สึกของผมเห็นว่าไม่มีอะไรดีขึ้น จึงอยากขอรับคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรดีกับปัญหาของผม เพื่อให้ความสุขในเรื่องเพศสัมพันธ์ของบั้นปลายชีวิตกลับมาเหมือนเดิมอีก
 
ด้วยความนับถือ
ธำรง

ตอบ ธำรง
ผู้ชายเมื่อแต่งงานหน้าที่หลักที่สังคมยกให้คือเป็นหัวหน้าครอบครัว ดูแลด้านการงาน ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวย่อมต้องพบกับความเครียด จากการรับผิดชอบที่สูงต่องานที่ได้รับ ต้องดื่มบ่อยจากการออกสังคม ขาดการออกกำลังกาย จึงทำให้เกิดการสะสมของโรคต่าง ๆ ตามอายุและพิษจากอาหารที่รับประทานในปริมาณมากเกิน เกิดเป็นโรคเบาหวาน ไขมันสูง และความดันโลหิตสูงคือสาเหตุสำคัญ ทำให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือโรคอีดีตามมาด้วย

การใช้ชีวิตคู่ครองเรื่องความซื่อสัตย์ เชื่อใจกันแล้วเรื่องเพศก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เข้ามาเกี่ยวพันอย่างตัดออกไม่ได้ มีชายหลายคนที่โดนเมียทิ้งไปเพราะไม่สามารถให้ความสุขทางเพศกับพวกเธอได้ ถ้ามีปัญหาก็ควรไปฟื้นฟูทางเพศและหาทางฟื้นฟูเสียอย่าปล่อยให้ชีวิตครอบครัวต้องเลิกรากันไปแบบง่าย ๆ ไร้ค่าโดยไม่ได้แก้ไขก่อน โรคอีดีพบได้บ่อยในชายอายุ 50 ปีขึ้นไป วัยนี้ฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มค่อย ๆ ลดลงทำให้อารมณ์เพศก็ลดลงตาม การแข็งตัวก็ไม่ดีเหมือนเดิม ถึงจะใช้ยาเฉพาะกิจก็มักจะไม่ได้ผล รวมไปถึงมีโรครุมเร้าที่เกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือดดังเช่น เบาหวานไขมันสูง และความดันโลหิตสูง ร้อยละ 80 หากใช้วิธีฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศสม่ำเสมอร่วมกับยาเฉพาะกิจก็จะได้ผลร้อยละ 80

ปัจจุบันมีวิธีบริหารกล้ามเนื้อเพศควบคู่กับการทำช็อกเวฟช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดเข้ากล้ามเนื้อเพศมากขึ้น พร้อมกับการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน สมรรถภาพทางเพศก็จะฟื้นฟูได้ง่าย หากได้ฟื้นฟูอันตรายก็จะลดลง ชีวิตก็จะกลับมาดีขึ้น ชีวิตบั้นปลายที่เหี่ยวเฉาก็จะกลับมาเบ่งบานเหมือนระยะข้าวใหม่ปลามันได้เหมือนเดิม คนไข้อายุ 80-90 จึงเข้ามาฟื้นฟูมากขึ้น มาอย่างมีความสุข.
..........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%