อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'บางกะปิ'เร่งแก้ปัญหาสะสม ถนนแฮปปี้แลนด์สาย1

จากกรณีประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ประสบปัญหาร้านค้าและสถานประกอบการที่วางสิ่งของกีดขวางทางเท้า มีการทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง เกิดปัญหาน้ำท่วมขังเนื่องจากท่อระบายน้ำอุดตันรวมถึงรถโดยสารประจำทางจอดกีดขวางบนผิวจราจร และได้แจ้งเรื่องร้องทุกข์ไปยังสำนักงานเขตบางกะปิ เพื่อให้เข้ามาดำเนินการแก้ไข คลายความทุกข์ที่ประชาชนประสบปัญหามายาวนาน พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 10.50 น.


นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้นำทีมผู้บริหารเขต และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบและวางแนวทางในแก้ไขปัญหา โดยได้ทำการจัดระเบียบพื้นที่ ดังนี้  1. ได้แจ้งให้ผู้ค้าแผงลอยที่ตั้งกีดขวางทางขึ้นลงสะพานเข้าหมู่บ้านสินธรรื้อย้ายออกไปแล้วเพื่อแก้ปัญหารถติด 2. ทางเดินเท้าที่ไม่มีสภาพให้คนใช้สัญจรและถูกดัดแปลงใช้ประโยชน์สำหรับเจ้าของอาคาร มีระดับสูงต่ำไม่เท่ากัน ได้จัดทำประกาศแจ้งให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองอาคาร รื้อย้ายสิ่งกีดขวางทั้งหมดและปรับปรุงพื้นผิวให้มีระดับที่เหมาะสม ภายในกำหนดก่อนที่จะออกคำสั่งและดำเนินคดีตามกฎหมาย3. น้ำจากตัวอาคารทั้งบนอาคารและใต้อาคาร ไหลออกมานองบนผิวจราจรตลอดเวลาจนเกิดปัญหาน้ำท่วมขังนั้น ได้ทำหนังสือแจ้งเจ้าของและหรือผู้ครอบครองอาคารให้ทำท่อน้ำทิ้งบนอาคารลงท่อระบายน้ำ ส่วนน้ำใต้อาคารที่เกิดจากการทรุดตัวของท่อระบายน้ำทั้งระบบ ทำให้เกิดเป็นโพรงดินใต้อาคารจะเสนอเรื่องให้สำนักการโยธา ปรับปรุงท่อระบายน้ำทั้งหมดต่อไป ส่วนรถโดยสารประจำทางที่จอดกีดขวางบนถนน และบดบังหน้าร้านผู้ประกอบการ จำนวนหลายคัน ได้แจ้งเจ้าของบริษัทรถร่วมประจำทางมาพบ เพื่อกำหนดมาตรการในการจอดรถมิให้ประชาชนเดือดร้อน นอกจากนี้ยังได้กำหนดวัน ล้างทำความสะอาดผิวจราจร ทางเท้า ตัดแต่งต้นไม้ ลอกท่อระบายน้ำ ตลอดทั้งเส้น เพื่อให้เกิดความความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่พักอาศัยและสัญจรด้วย.

ทั้งนี้ประชาชน สามารถแจ้งเรื่องราว ที่ประสบพบเจอในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เช่น ผิวถนนเป็นหลุมบ่อ ไฟฟ้าส่องสว่างดับมืด สายไฟฟ้า-สายเคเบิลห้อย ป้ายรถเมล์ชำรุด น้ำท่วมขัง ฯลฯ ได้ ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด "ชุมชนเมือง" เพื่อทางเราจะได้เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 105