อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

"หมูไปไก่มา" พร้อมเสิร์ฟเมนูทานง่ายถึงรสชาติ

“หมูไปไก่มา” เป็นชื่อร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 39 ฟังคล้ายกับสำนวนไทย ที่เราคุ้นชินกันดี และหลายคนชอบในชื่อร้านและ เมนูอาหารโดดเด่นหลายรายการของร้านนี้ จนกลายเป็นลูกค้าประจำกันไปเลย อังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.


การเดินทางไปสัมผัสรสชาติอาหารที่ร้าน “หมูไปไก่มา” สามารถไปได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดสะดวกสบาย หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสไปลงที่สถานีบีทีเอสพร้อมพงษ์ แล้วใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่เข้าไปก็แสนจะสะดวกโยธิน


                                                               หมี่กระเฉดกุ้ง

เมนูอาหารของ “หมูไปไก่มา” เน้นความหลากหลาย ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้เป็นเมนูทานง่ายๆ มีตั้งแต่ ผัดกะเพราไล่เรียงไปจนถึง ส้มตำ ผัดหมี่กระเฉด ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว แกงป่า พาสต้า ล็อบสเตอร์ และ ซี่โครงหมู เป็นอาทิ ส่วนรสชาติอาหารออกรสเข้มข้น เมนูแรกที่อยากแนะนำ หมี่กระเฉดกุ้ง แรกเสิร์ฟส่งกลิ่นหอมมาก ตั้งแต่กุ้งชุบแป้งทอดและไข่เจียวฟูกรอบ เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ยอดผักกระเฉดอ่อน ผัดคลุกเคล้ากับน้ำมันกุ้งสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเผ็ดเข้มข้น


                                                                ตำมั่วสามหอย


                                                                      หมึกย่าง

ตำมั่วสามหอย แรกเห็นยั่วยวนชวนน้ำสอเกินต้าน ยิ่งได้สัมผัสรส จะยิ่งรู้เลยว่า เส้นมะละกอ ขนมจีน หอยนางรม หอยแครง และ หอยแมลงภู่ ช่างซึมแทรกกับน้ำยำส้มตำ รสชาติแซ่บลงตัวกำลังดี หมึกย่าง ใช้หมึกกระดองขนาดสองตัวหนึ่งกิโลกรัม มาย่างบนไฟร้อน ทานกับน้ำจิ้มแบบบ้านที่ใช้กระเทียมและพริกตำ เคี้ยวเพลินลิ้น ไม่ต้องเกรงใจฟันกรามว่าจะทำงานหนัก เพราะหมึกนุ่มมาก


                                                                   ไก่มา


                                                                  หมูไป

เมนู “ไก่มา” ชื่อเมนูออกเก๋ เป็นไก่อบสมุนไพร เสิร์ฟทั้งตัวเหมาะสำหรับ 3- 4 คนทาน วิธีการปรุงแบบอบอุณหภูมิหลัก เนื้อไก่จะนุ่มเนียนลิ้นมาก หนังไก่บางกรอบ ทานกับน้ำจิ้มไก่ออกหวาน และนำจิ้มแจ่วที่ออกรสแซ่บ เมนู “หมูไป” ซี่โครงหมูอบผ่านวิธีการหมักกับซอสสูตรพิเศษแล้วนำมาซูวี 24 ชั่วโมง ทำให้เนื้อซี่โครงนุ่มฉ่ำหอมมันหอมกรุ่นกลิ่นซอสบาร์บีคิวแบบไทยที่มีขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและหอมแดง ต่อให้เราปฏิเสธการทานซี่โครงหมูมาตลอด ถ้าเจอเมนูนี้ที่ร้านนี้ บอกเลยว่า เราต้องยอมพ่ายแพ้ทางใจให้กับเมนูนี้เป็นแน่แท้


                                                                        พาสต้าปู


                                                                   ทรอปิคอล ฟิซ

พาสต้าปู รสเด่นนอกจากจะอยู่ที่ปูตัวใหญ่แล้ว ตัวเส้นพาสต้าเหนียวนุ่มกำลังดีผัดเข้ากับน้ำซอสที่เคี่ยวมาจากหัวกุ้ง ออกรสชาติเผ็ดพริกไทย เข้มข้นไม่มีเลี่ยน ถ้าอยากปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มม็อกเทล แนะนำ ทรอปิคอล ฟิซ รับรองจะได้ความเปรี้ยวความหวาน จากส้ม มะพร้าว มะม่วงและใบมิ้นท์เย็นสุดชื่นใจ


                                                              เค้กมะพร้าวอ่อนนมสด


                                                              เค้กหน้านิ่มช็อกโกแลต

ใครชอบทานเค้กต้องลอง เค้กมะพร้าวอ่อนนมสด และ เค้กหน้านิ่มช็อกโกแลต อร่อยมาก ใครตัดใจจากไอศกรีมไม่ลงแนะนำ ไอศกรีมเชอร์เบทราสเบอร์รี่ และ ไอศกรีมเลมอนเมอแรงค์ รับรองจะติดใจในรสสัมผัส


                                      ไอศกรีมเชอร์เบทราสเบอร์รี่ และไอศกรีมเลมอนเมอแรงค์

ร้าน “หมูไปไก่มา” ในซอยสุขุมวิท 39 เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 -14.30 น. และ เวลา 17.30 – 22.30 น. สนใจโทร. 09-5072-7777
............................................
เรื่อง: แม่พลอย
ภาพ: พิชญวัฒน์ ปรุงศักดิ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%