อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

เมื่อ'สาวๆนักวิ่ง'คือเป้าเหยื่อหื่น ตร.จับไม่ได้ก็เท่ากับ'มันยังอยู่'

คอลัมน์ "สน.รอตรวจ" โดย "บิ๊กสลีป" กลับเข้ามาประจำการอีกแล้ว นำเสนอเรื่องภัยร้ายใกล้ตัวสาวๆที่วิ่งเพื่อสุขภาพ ไม่มีทางรู้เลยว่าขณะออกกำลังกายจะมีสายตาซาตานจ้องมองอยู่หรือไม่ ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.


"มีสองวิธีที่จะทำให้เรามีความสุข คือหนึ่ง..เปลี่ยนสถานการณ์ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น หรือสอง..เปลี่ยนวิธีคิดต่อสิ่งที่เกิดขึ้น" ฉะนั้น "บิ๊กสลีป" ขอให้คุณผู้อ่านนำวิธีคิดในแง่บวกนี้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เชื่อว่าจะทำให้ใจเรามีความสุขได้

ใครจะไปเชื่อว่า ผู้คนที่รักสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากภัยสังคมที่ไม่คิดฝันว่าจะเจอ วิ่งในที่เดิมๆเวลาเดิมๆ สถานที่ก็ดูปลอดภัยเพราะมาวิ่งทุกวันก็ไม่เห็นมีอะไร แต่จู่ๆวันดีคืนดีกลับต้องเจอกับซาตานที่มองเราเป็นแค่เหยื่อ

เรื่องเตือนภัยวันนี้ขอหยิบยกคดีตัวอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆในพื้นที่ กทม.นี่เอง น.ส.ทิว สาวผู้รักสุขภาพ ได้โพสต์เฟซฯเตือนนักวิ่งที่เป็นผู้หญิงทุกคนว่า อย่าไปวิ่งคนเดียว เรื่องมันเกิดตอนเวลา 20.30 น. หลังไปวิ่งที่สนามราชมังคลากีฬาสถานเสร็จ ก็ตั้งใจจะวิ่งกลับที่พักแถวๆด้านหลังเลียบคลองแสนแสบ ขณะกึ่งวิ่งกึ่งเดินอยู่นั้นรู้สึกเหมือนมีคนตามมา หลังจากไม่สบายใจเลยจะต้องหันไปมอง ปรากฏว่ายังไม่ทันจะเห็นเป็นรูปเป็นร่าง ซาตานคราบมนุษย์ก็ปรี่จู่โจมเข้ามาประชิดด้านหลังแล้วมันไม่ประชิดเปล่าแต่ยังพยายามล็อกตัวและฉุดกระชากลากถูเหยื่อให้เข้าไปข้างทาง ตอนที่เสียหลักล้มลงมันพยายามลากและขืนให้นอนราบ สิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนั้นหากอยากมีชีวิตรอด คือร้องเรียกให้ดังที่สุดแล้วต่อสู้ดิ้นรนให้สุดชีวิตตามสัญชาตญาณลูกผู้หญิง มีมือก็ชก มีเล็บก็ข่วน มีเท้าก็เตะก็ถีบสู้มัน 

เหมือนจะคิดถูกเมื่อช่วงยื้อยุดประวิงเวลาได้ระยะหนึ่ง กระทั่งเหมือนฟ้าเบื้องบนอยากช่วยเหลือเมื่อมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งวิ่งสวนทางมาพอดี ทำให้เจ้าซาตานเกิดเลิ่กลั่กแล้วตัดสินใจวิ่งหนีแทน แม้พี่ผู้ชายพลเมืองดีจะช่วยวิ่งไล่กวดไปแต่ด้วยความเหนื่อยล้าจากการวิ่งออกกำลังกายมาแล้วทำให้วิ่งไล่ไม่ทันจนสุดท้ายก้ต้องปล่อยมันไป

เดชะบุญที่ครั้งนี้ น.ส.ทิว รอดพ้นเงื้อมมือมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ก็แลกมากับบาดแผลถลอกปอกเปิก เลือดไหลซิบๆ ยังไม่นับรวมถึงสภาพจิตใจที่หวาดผวา เมื่อนึกถึงเหตุการณ์คล้ายฝันร้ายแต่เป็นเรื่องจริงนั้นคงต้องฝากคดีให้กับ พ.ต.ท.เมธสิทธิ์ วชิราปัญญานนท์ รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก ตำรวจสืบสวนฝีมือดี ให้เร่งหาเบาะแสจับกุมไอ้หื่นซาตานตัวนี้ให้ได้ เพราะถ้ามันยังลอยนวลบรรดาสาวนักวิ่งก็คงไม่มีใครสบายใจได้ อย่าว่าแต่นักวิ่งเลย ถือว่ามันเป็นภัยร้ายกับหญิงสาวทุกคนเลยก็ได้

ข้อมูลเบาะแสที่ได้มาคือ มันอายุประมาณ 30 ปี สวมใส่ชุดกีฬา เชื่อว่าต้องการอำพรางว่าตัวเองก็เป็นนักวิ่งเหมือนกัน เหยื่อจะได้ไม่สงสัยหรือระวังตัวมากนัก คิดว่าจะพักอาศัยอยู่ย่านนี้ แถมยังน่าจะไปออกกำลังกายแถวนั้นด้วย 

อย่าปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านมาแล้วผ่านไปเฉยๆ ตำรวจต้องลากคอมันมาเอาผิดให้ได้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่เขารักสุขภาพ ขณะเดียวกันสาวๆนักวิ่งทั้งหลายก็ควรหลีกเลี่ยงจากสถานการณ์แบบนี้ คืออย่าใช้ทางเปลี่ยว อย่าอยู่ลำพัง อย่างน้อยต้องมีเพื่อนสักคนร่วมวิ่งไปด้วย ส่วนผู้หญิงคนใดที่เคราะห์ร้ายพบเจอกับเหตุการณ์นี้เข้าแล้ว ขอจงจำไว้ว่า "สติ" เท่านั้น ที่จะนำพาช่วยเหลือตัวเราได้..ไม่มากก็น้อย.

ตำรวจชุมชนสัมพันธ์


ส่งมอบกระเป๋าเงิน

ด.ต.อัศม์เดช อุประ ผบ.หมู่(ป.) สภ.ท่ายาง ช่วยราชการ ภ.จว.เพชรบุรี เก็บกระเป๋าสตางค์ได้และนำส่งคืนให้แก่ น.ส.กนกวรรณ นิตย์น้อย นักศึกษาปี 3 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เจ้าของกระเป๋าที่ทำหล่นหายบริเวณ ต.สะพานไกร อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยส่งมอบให้ที่ บก.ภ.จว.เพชรบุรี ท่ามกลางความดีใจของน้องนักศึกษา เนื่องจากคิดว่าคงจะหาไม่เจอหรือไม่ได้คืนแน่ๆแล้วอบรมกฎหมายจราจร


พ.ต.อ.ดิเรก ชาวสวน ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิติกุล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พรชัย ภิรมย์ดา สวป. ร.ต.อ.ชุมพล โพธิ์ลาดพร้าว รอง สว.จร. ร่วมกับชุดสายตรวจจราจร ตำรวจชุดจิตอาสา ตำรวจชุดชุมชนสัมพันธ์ พร้อมด้วย นายสุรชัย สุขสถาวรพันธ์ ประธาน กต.ตร.สภ.สองพี่น้อง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ตามโครงการให้ความรู้กฎหมายจราจร เพื่อเสริมสร้างวินัยจราจร และฝึกอบรมการปฏิบัติตามทัศนสัญญาณมือให้กับเยาวชน นักเรียน ประชาชน ผู้สูงวัย และผู้ประกอบการขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสองพี่น้อง


แสดงความยินดี

นางวกุล หรือครูน้อม เข็มนาค ที่ปรึกษาตร.ภ.2 และกต.ตร.จว.นครนายก เข้ารับมอบใบประกาศเกียรติคุณและโล่รางวัลคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงารตำรวจ (กต.ตร.) ดีเยี่ยม จาก พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 หลังจากได้รับคัดสรรเป็น กต.ตร.จว.นครนายก ต่อเนื่องมา 10 ปี และยังคงทำความดีต่อเนื่อง 

เปิดแข่งกีฬาภายใน

ที่สนามฟุตบอลวิทยาลัยเทคนิคหนองบัวลำภู ต.หนองหว้า อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาภายในของตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2563 โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าสถานีทุกโรงพัก ข้าราชการตำรวจและแม่บ้านตำรวจในสังกัดทั้ง 8 ทีมเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมครอบครัว ให้ทุกคนรู้จักการออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพ พลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง รวมทั้งส่งเสริมบุตรหลานของข้าราชการตำรวจให้มีจิตใจรักการเล่นกีฬา ไม่มั่วสุมยาเสพติด ตลอดจนอบายมุขต่างๆ รู้จักการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

จัดแข่งกีฬาเพื่อสุขภาพ

พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จัดแข่งขันกีฬาโครงการสร้างเสริมสุขภาพและพลานามัยข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเสริมสร้างร่างกายให้มีความเข้มแข็ง ปลูกฝังค่านิยมในเรื่องที่ดีในเรื่องพฤติกรรมการออกกำลังกาย ให้มีความพร้อมในการดูแลพิทักษ์รับใช้ประชาชน รวมถึงการส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อความสามัคคีในหมู่คณะเมื่อวันก่อนสร้างพระพุทธพิทักษ์

ที่วัดบัลลังก์ ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ประธานคณะกรรมการอำนวยการ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อัคราเดช  พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 ประธานคณะกรรมการจัดสร้าง พระพุทธพิทักษ์ประชาอัครบารมี ขนาดหน้าตัก 32 นิ้ว ปิดทองแบบเชียงแสน สิงห์หนึ่ง ขัดสมาธิเพชร เพื่อประดิษฐาน ณ วัดบัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ไว้ให้พุทธศาสนิกชนกราบไหว้สักการะบูชา ปกปักษ์รักษาคุ้มครองให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีมีพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 103