อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ร้องบ่อนกลางกรุงเปิด24ชม. รถวิ่งขวักไขว่-เดือดร้อนทั่ว

สน.รอตรวจ โดย "บิ๊กสลีป" วันนี้ว่าด้วยเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ แต่ใกล้ๆบ้านดันมีบ่อนพนันแบบครบวงจรเปิด 24 ชม.ทำความเดือดร้อนมาให้ รถวิ่งผ่านเข้าออกหนาแน่นตลอด ศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.


“สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว” ปรัชญาข้อคิดดีๆจาก “ท่านพุทธทาสภิกขุ”

คอลัมน์ “สน.รอตรวจ” โดย “บิ๊กสลีป” กลับมารับใช้เข้าเวรรายงานตัวอีกแล้ว เพื่อบอกเล่าเก้าสิบทั้งติทั้งชมเกี่ยวกับแวดวงสีกากีและคดีความที่น่าสนใจตลอดทั้งสัปดาห์

@เริ่มต้นด้วยเรื่องร้อนๆก่อนเลยแล้วกัน “ชาวบ้านเย็นจิต” ร่อนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ อ้างว่ามีบ่อนใหญ่มาเปิดอยู่ในพื้นที่ยานนาวา มีรถวิ่งเข้าออกไม่หยุดหย่อนสร้างความเดือดร้อนให้คนในละแวกที่ต้องการพักผ่อนอย่างมาก แถมยังบอกด้วยนะว่าเปิดเล่นแบบนันสต็อป 24 ชม. ไม่มีวันหยุด จัดเต็มทั้ง บัคคารา กำถั่ว ตู้ม้า จับยี่กี ไพ่ป๊อก

@ชาวบ้านอ้างว่าบ่อนนี้ใช้ชื่อว่า “บ่อนเจ๊ง้อ” เนื่องจากเจ๊ง้อนั่นแหละที่เป็นเจ้าของบ่อน เท่านั้นไม่พอยังขยายสาขาเพิ่มไปถึงแถวๆซอยสาทรอีกด้วย เรื่องนี้จริงเท็จอย่างไรไม่รู้ "เจ๊ง้อ" เป็นใคร มีตัวตนจริงรึเปล่าไม่รู้ “บิ๊กสลีป” ได้รับการร้องเรียนมา ในฐานะสื่อก็คงต้องฝากให้ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ตรวจสอบให้แน่ชัดและชัดเจนกันไปเลย จริงเท็จอย่างไรจะได้รู้กันไปเพื่อสร้างความสบายใจให้กับประชาชน@
พูดถึงเรื่องบ่อนแล้วก็โยงไปถึงเรื่องตลกร้ายที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ แฉคลิปนักพนันจำนวนมากกำลังรุมล้อมโต๊ะเล่นพนัน พร้อมระบุว่าเป็นบ่อนที่โคราช เปิดติดกับตลาดเทิดไท อ.เมืองนครราชสีมา ให้บริการตลอด 24 ชม.อีกด้วย ซึ่งแฉหนักหน่วงมาขนาดนี้แถมยังมีคลิปยืนยันอีก มีหรือที่ตำรวจท้องที่จะไม่เต้น ถึงขนาด พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา อยู่ไม่สุขต้องสั่งสอบโดยด่วน

@ที่ไหนได้แค่ถัดมาวันเดียว “นายเต้” ดันกลับคำพูดเสียอย่างนั้น เฉไฉไปว่าเป็นคลิปเก่า ปีไหนก็ไม่รู้ ที่ไหนก็ไม่รู้ อำเภอหรือจังหวัดใดก็ไม่รู้อีก ทั้งที่ในวันที่แฉยังยืนยันเองเลยว่าคลิปนี้ถ่ายมาเอง สอดแนมมาเองแท้ๆ วันก่อนแฉข้อมูล วันนี้อ้างเข้าใจผิด เชื่อว่าเป็นเรื่องตลกร้ายที่ท่าน ผู้การฯโคราช รวมทั้งตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง เจ้าของท้องที่ คงจะไม่ตลกด้วยแน่@ขอต่อเรื่องบ่อนอีกนิด เพราะเป็นข่าวฉาวโฉ่หน่วยงานราชการเลยทีเดียว เมื่อโลกโซเชียลแชร์ว่อนภาพของ นางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม สวมเสื้อกั๊กกรมการปกครอง กำลังเล่นการพนันไฮโลอย่างขะมักเขม้น ท่ามกลางเซียนพนันรายอื่นๆที่ล้อมรอบอีกเพียบ แม้เจ้าตัวจะยืนกรานเสียงแข็งว่า ไม่จริง ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดกัน ที่เห็นน่ะคือการเข้าไป หาข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด หาข่าวการพนัน หาข่าวการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ก็แล้วแต่ว่าจะโบ้ยโน่นโบ้ยนี่กันไป

@แต่สุดท้ายก็ไม่รอดโดนตำรวจ สภ.เชียงยืน แจ้ง 2 ข้อหาคือร่วมเล่นการพนันและมั่วสุมในสถานที่แออัด ก็แหมเล่นทำงามไส้โจ่งครึ่มเสียขนาดนี้ ไม่ใช่แค่คนๆเดียวที่เสียชื่อ แต่เจ้าหน้าที่ทั้งกรมการปกครองของจังหวัดก็พลอยติดร่างแหถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดีไปด้วย เป็นหน่วยงานราชการที่ต้องกวาดล้างบ่อนพนันแท้ๆ แต่กลับมาเล่นพนันเสียเอง แล้วจะไปมองหน้าชาวบ้านเขาได้ยังไงล่ะเนี่ย @
ทิ้งท้ายบ่อนที่ตกเป็นข่าวใหญ่มากที่สุด นั่นคือ "บ่อนพระราม 3" ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์สุดๆเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตถึง 4 ราย แถมคนในบ่อนยังใจดำผสมใจเย็นช่วยกันเคลียร์กล้องเคลียร์โต๊ะพนันแบบหน้าตาเฉย ทั้งๆที่มีคนตายและมีเลือดไหลนองพื้นห้องอยู่เลย ที่สำคัญเหตุนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. จวบจนมาถึงวันนี้ก็ปาเข้าไปเดือนกว่าแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการสรุปสำนวนคดีให้เสร็จสิ้นได้เสียที ซึ่งถูกอ้างว่าเพราะยังมีประเด็นต้องสอบสวนให้จบสิ้นเสียก่อน ก็คงต้องฝากถึง พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. ในฐานะ รรท.ผบก.น.5 ให้คุมการทำสำนวนให้ครบถ้วนเสร็จสิ้นโดยเร็วด้วย เพราะประชาชนเขายังไม่ลืมนะ อย่างน้อยก็ "บิ๊กสลีป" คนหนึ่งล่ะที่ยังจับตามองคดีนี้อยู่ตลอดเวลา.

ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

เปิดศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ


ที่ตลาดนัดคลองถม (สี่แยกไฟแดง) ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ สภ.ศรีบุญเรือง โดยมี พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.ศรีบุญเรือง คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง พ่อค้าคหบดีชาวศรีบุญเรือง ร่วมพิธี โดยการสร้างศูนย์นี้จะเป็นที่พักของสายตรวจขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันอาชญากรรม ตลอดทั้งให้บริการแก่ประชาชน เป็นจุดบริการรับแจ้งเหตุเบื้องต้น และสามารถกวดขันวินัยจราจรได้อีกด้วย.

นำเสนอผลงานวิจัย

ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดการประชุมวิชาการระดับชาติ สาขานิติวิทยาศาสตร์ กฎหมาย อาชญาวิทยา และการบริหารงานยุติธรรม ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “วิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่องานยุติธรรมล้ำสมัย” เพื่อเป็นเวทีในการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ รวมถึงการพัฒนาและบูรณาการศาสตร์สาขาวิชาต่างๆ เพื่อพัฒนางานตำรวจอย่างต่อเนื่อง อันจะก่อให้เกิดความเชื่อมั่นและเกิดมิติแห่งองค์ความรู้ทางนิติวิทยาศาสตร์และกระบวนการยุติธรรมที่สอดคล้องกับสภาวการณ์ของอาชญากรรมในยุคไทยแลนด์ 4.0.


ติดตามการปฏิบัติงาน

พล.ต.อ.นเรศ นันทโชติ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุม “ตรวจติดตามการปฏิบัติงานศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์และตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ ตามแผนของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ปะรักมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, ผกก.สภ.ในสังกัด ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และคณะ กต.ตร.ภ.จว. พระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ และเข้าร่วมประชุมที่หอประชุม ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา.


**********************************
คอลัมน์   :    สน.รอตรวจ
โดย        :    บิ๊กสลีป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 99