อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ที่นี่จากยูเอสเอ วันที่ 9 สิงหาคม 2563

โฉมหน้าคณะรัฐมนตรี รัฐบาลประยุทธ์ 2/2 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 6 สิงหาฯ 2563  ออท.ดอน  ปรมัตถ์วินัย ยังคงรั้ง รมว.ว่าการกระทรวงต่างประเทศ แถม รองนายกรัฐมนตรีอีกตำแหน่ง ออท.วิชาวัฒน์  อิศรภักดี อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 06.30 น.


@@@ โฉมหน้าคณะรัฐมนตรี รัฐบาลประยุทธ์ 2/2 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 6 สิงหาฯ 2563  ออท.ดอน  ปรมัตถ์วินัย (นั่งที่6 จากซ้าย) ยังคงรั้ง รมว.ว่าการกระทรวงต่างประเทศ แถม รองนายกรัฐมนตรีอีกตำแหน่ง ออท.วิชาวัฒน์  อิศรภักดี(นั่งที่ 5 จากซ้าย)  อดีต ออท.กรุงวอชิงตัน,ดี.ซี.และ แคนาดา รั้งตำแหน่ง ผู้ช่วย รมว.ต่างประเทศ  ถ่ายภาพขณะประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงโดย พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา เป็นประธาน


 
@@@ ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. ถึง 02 สิงหาฯ 2563 สมาคมแพทย์สตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์  จัดงาน “คนสำราญ  งานสัมฤทธิ์  ชีวิตรื่นรมย์ กับโปรแกรมสุขภาพดีวิถีไทย” ปีที่ 3 ที่ภูมิภูเบศร และโรงแรมทวาราวดี จ.ปราจีนบุรี โครงการปีนี้ พ.ญ.วารุณี  วานเดอพิทห์ เป็นหัวหน้าโครงการณ์ ซึ่ง พ.ญ.จามรี  เชื้อเพชรโสภณ อดีตนายกสมาคมแพทย์สตรีฯ ได้ริเริ่มขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก พ.ญ.จามรี เชื้อเพชรโสภณ และพ.ญ.รังสิมา  แสงหิรัญวัฒนา โดย พ.ญ.โศรยา  ธรรมรักษ์,ผ.อ. ร.พ.ภัยภูเบศร และ แพทย์น้องหมอและน้องเภสัช ให้การต้อนรับอย่างดี และอบอุ่น (ทิ้งระยะห่าง และถอดหน้ากากถ่ายภาพ )


 
@@@ ครบรอบวันเกิดเมื่อวันที่ 02 สิงหาคม 2563 น.พ.สมบัติ  แสนทอง (นั่งเตรียมตัวเป่าเค้ก ) ได้รับของขวัญที่ถูกใจจากครอบครัว ภรรยา ธุวดารา  แสนทอง จัดฉลองวันเกิดให้อย่างอบอุ่นท่ามกลางลูกๆ และหลาน ๆ จากซ้าย มโนภาพ  แสนทอง,หลานคนโต Ayrtou แสนทอง, สันติภาพ  แสนทอง,หลานคนกลาง Presston และ หลานคนเล็ก Sena อยู่ในอ้อมกอดคุณแม่ Boavone  แสนทอง


 
 @@@  ยามย่างเข้าสู่วัยทอง บรรดาคุณหมอทั้งหลายเบื่อหน่ายกับเวลาว่าง ที่มีมากมาย จะเลี้ยงหลานหรือ? บางบ้านลูกสะใภ้ก็ไม่ให้เลี้ยง  เลยชักชวนกันลงเล่นกอล์ฟ ว่าแล้วก็นัดเจอกันที่สนาม Stone wolf Golf  Course  จากซ้ายอาทิ น.พ.สุธน  ฉัตรคุปต์,น.พ.ชำนาญ  ตุลยเสถียร,น.พ.ประสบ  รัตนานนท์,น.พ.วีระศักดิ์  แสงรุจี,น.พ.ธัชพงษ์  ลิมปิพิพัฒน์,น.พ.วุฒิศักดิ์  สูณัฐตระกูล,น.พ.พิเชษฐ์  สันติลักขะ,น.พ.สนั่น  แสงสำราญ และ น.พ.ลือชา  รัตน์งามลักษ์


 
@@@ โรงเรียนวัดสโมสร ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาคมไทยชาวใต้ ดี.ซี.,ในการสร้างห้องน้ำและแท้งค์น้ำ ผ.อ.โรงเรียน คุณครูชูศรี  กาญจนวงศ์ จัดพิธีทำบุญอุทิศให้แก่ผู้ก่อตั้งโรงเรียน,พิธีไหว้ครู,มอบทุนการศึกษา,เลือกประธานนักเรียนและสาธิตการใช้กล้องดูดาว  นักเรียนที่รับรางวัลจากซ้าย ด.ช.ธนาชัย  พงค์สวัสดิ์- มอบโดยคุณครูน.ส.เกตุวดี ทองศรีทอง,ด.ช.ปวริศ  รอบคอบ-มอบโดยคุณครู น.ส.ปียาวดี รัญจวนจิตต์,ด.ญ.ศิราพร สุขทอง-มอบโดยคุณครู น.ส.ศันสนีย์  สุขเกษม,ด.ช.พงศ์พิสุทธิ์  พุทธพงศ์-มอบโดย คุณครู น.ส.เกตุวดี  ทองศรีทอง,ด.ญ.ชญานันท์  เชาวลิต-มอบโดยคุณครู น.ส.ปียาวดี  รัญจวนจิตต์
 
 

@@@ คุณมานิดา วัฒนพนม นายกสมาคมพยาบาลไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งสหรัฐอเมริกา TNANA ได้เชิญสมาชิกร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกิดเดือนสิงหาคม และกราบนมัสการลา พระกิตติญาณวิเทศ ท่านเจ้าอาวาสและคณะสงฆ์ วัดวชิรธรรมปทีป ในโอกาสที่เกษียณอายุการทำงานและจะเดินทางกลับมาประเทศไทยอย่างถาวร ได้มอบหมายงานและได้แนะนำคุณสุพิน ใยบัวเทศ นายกสมาคมท่านใหม่ ให้กับสมาชิก ขออวยพรวันเกิดให้กับทุกท่าน ขอแสดงความยินดีกับคุณมานิดา วัฒนพนม และ คุณสุพิน ใยบัวเทศ มา ณ โอกาสนี้คะ@@@ วันคล้ายวันเกิดครบรอบ 73 ปี นายแพทย์ภุชงค์ ศรีเศรษฐนิล เมื่อวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 นี้ คุณสุรีย์ ศรีเศรษฐนิล ภริยา และลูก ๆ ได้จัดฉลองกันภายในครอบครัวอย่างเรียบง่าย อบอุ่น ได้มีญาติสนิท เพื่อน ๆ ร่วมอวยพรผ่าน Social Network นายแพทย์ภุชงค์ ศรีเศรษฐนิล ฝากขอบพระคุณ ขอบคุณ ทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 คุณสมศักดิ์ คุณสายยล ลักษณะสุต ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 10 ปีเต็มให้น้อง Jeden หลานตา หลานยาย ลูกชายของ พ.ญ. สุพัตรา ลักษณะสุต งามเลิศสุวัฒน์  ปีนี้จัดแบบเรียบง่ายภายในครอบครัว มีเพื่อน ๆ ร่วมอวยพรผ่าน Social Network คุณตา คุณยาย พร้อมคุณแม่ ขอขอบพระคุณ ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้น้อง Jeden@@@ เมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก โดย นายอรรณพ ศูนย์จันทร์ รองกงสุลใหญ่ ร่วมกับสมาคมพยาบาลไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งสหรัฐอเมริกา TNANA โดย คุณมานิดา วัฒนพนม นายกสมาคม และสมาชิก และร้านอาหารไทย “โบราณ” ได้มอบข้าวกล่องประกอบด้วย ผัดไทย กระเพราไก่ไข่ดาว และข้าวผัด จำนวน 200 กล่อง รวมทั้งกะหรี่ปั๊บ และลูกเชอรี่แก่โรงพยาบาล Lenox Hill นครนิวยอร์กเพื่อเป็นการขอบคุณและเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านฉุกเฉินของโรงพยาบาลซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถในภาวะวิกฤตจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างมากในนครนิวยอร์ก@@@ ภาพบน นายอรรณพ ศูนย์จันทร์ รองกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้ถวายเงินสนับสนุนกิจกรรมของวัดพุทธไทยถาวรวนาราม แด่พระครูวิทูรธรรมประกาศ (ถวิล อตฺตคุตฺโต ป.ธ.๓) เจ้าอาวาสวัดพุทธไทยถาวรวนาราม เอ็มเฮิร์ท ควีนส์ นิวยอร์ก ส่วนภาพล่าง นายอรรณพ ศูนย์จันทร์ รองกงสุลใหญ่ ได้ถวายเงินสนับสนุนกิจกรรมของวัดนิวยอร์คธัมมาราม แด่พระชัยวัฒน์ อภิวัฒโน เจ้าอาวาส วัดนิวยอร์คธัมมาราม โคโรน่า ควีนส์ นิวยอร์ก เมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563


 
@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ร่วมกับสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ วัดพุทธธรรม และสุจิตรา สุรพิบูลย์ชัย จัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563  ให้การบริการตรวจโควิด -19 จำนวน 50 คน ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดพุทธธรรม เมื่อวันที่ 2 ส.ค.


@@@ ประชาชน และพระสงฆ์จากวัดไทยในชิคาโก มารับการตรวจ โควิด-19  ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดพุทธธรรม ในกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ จัดโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ร่วมกับสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ Roseland Hospital และวัดพุทธธรรม เมื่อวันที่ 2 ส.ค.


@@@ อลงกต วงษ์แก่นคำ นายกสมาคมอีสานแห่งรัฐอิลลินอยส์ และกัลยาณมิตร ร่วมกันทำบุญ 100 วัน ณ วัดธัมมาราม อุทิศส่วนกุศลให้ สมพร บาทาโร่ ซึ่งจากไปด้วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ โควิด-19 เมื่อประมาณสามเดือนก่อน


@@@ ร้านอาหารไทย Bangkok Village ทำบุญและถวายภัตตาหารเพล คณะสงฆ์ วัดพุทธธรรมเมื่อ วันที่ 4 ส.ค.


@@@ สมพงศ์ แสงเงิน (ขวาสุด )เสียชีวิตเมื่อเช้าวันที่ 3 ส.ค.2563  ภาพนี้ถ่ายภาพกับภรรยา สุรีย์รัตน์ แสงเงิน  (นั่งซ้ายสุด)และเพื่อนๆ ในงานสังสรรค์แบบกันเองช่วงSummer ณ บ้านของ วิไลวรรณ ธุระทอง(ยืนกลาง) เมื่อเร็วๆนี้
 

 
@@@ วันที่ 25 -  26 กรกฎาคม 2563 สถานกงสุลใหญ่แอล.เอ.ออกให้บริการกงสุลสัญจร ณ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์  รัฐแคลิฟอร์เนีย  มีผู้เข้ารับบริการทำหนังสือเดินทาง e-passport  77 รายการ บัตรประชาชน  19 รายการ นิติกรณ์และทะเบียนราษฎร  6 รายการ รวมทั้งสิ้น 102 รายการ ผู้จะขอรับบริการด้านกงสุลติดตามได้ทางเว็บไซต์สถานกงสุลใหญ่ฯ www.thaiconsulatela.org 
 


@@@ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) L.A.  $300,000 เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่ครอบครัวที่ประสบกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจเนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ทำให้Thai CDC มีเงินทุนทั้งหมดกว่า $535,000 เพื่อช่วยเหลือเงินสดThai CDC ได้ระดมทุนมากกว่า 1.06 ล้านดอลลาร์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 เพื่อให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับโรค COVID-19 และช่วยเหลือด้านเงินสดแก่สมาชิกผู้อ่อนแอในชุมชนไทย@@@ Thai CDC มอบเงินช่วยเหลือครั้งที่ 3 เมื่อ 27 กรกฎาคม 2020 เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ครัวเรือนไทยโดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีสถานะเข้าเมืองซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเปราะบางมากที่สุดเนื่องจากพวกเขาไม่มีสิทธิ์ได้รับสวัสดิการใดๆ และไม่มีระบบสวัสดิการที่พวกเขาสามารถพึ่งพาได้  ขณะนี้มีผู้สมัครมากกว่า 500 รายขอความช่วยเหลือเงินสด ความต้องการทะลักยาวถึงด้านนอก


 
@@@ ศิษย์เก่าแอล.เอ.,ซานฟราน,ชิคาโก้และโอคลาโฮมาไปร่วมพิธีบูชาและแสดงความเสียใจกับ วรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ยืนกลาง -ศิษย์เก่าซานฟรานฯ) ที่สูญเสียคุณแม่ จินดา มาลาด้วยโรคชราเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่    วัดพระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี โดยวันที่ 9 สิงหาคม  มีพิธีบูชาขอบพระคุณและพิธีปลงศพเวลา 14.00 น. ณ  ก่อนจะเคลื่อนศพไปฝังที่วัดเซนต์ปอล จังหวัดฉะเชิงเทรา


 
@@@ สัปดาห์ที่ผ่านมา บุญชู ศรีพลอยรุ่งไปทำบุญครบ 100 วัน ให้กับคุณพ่อหลิม ศรีพลอยรุ่ง ที่วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ แคลอฟแอร์เนียพร้อมขอบคุณและขออนุโมทนาบุญ แด่ทุกท่านที่ร่วมทำบุญให้กับคุณพ่อขอให้ทุกๆ ท่านจงประสพแด่ความสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งกายและใจ


 
@@@  ในวันพุธที่ 29 ก.ค. 2563 อดุล +เดือน อร่ามชัย และครอบครัว ที่ดูแลเอาใจใส่ต้นอินทผาลัมมาประมาณ 4 ปี จำนวน 4 ไร่ กว่าร้อยต้นซึ่งทำที่ดินรกร้างว่างเปล่าให้เป็นที่ดินมีคุณค่า เห็นผลผลิตที่เบ่งบานน่าชื่นใจ โดยเปิดสวนให้คนเข้ามาศึกษาเรียนรู้วิธีการเพาะปลูก และสามารถจำหน่ายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว วันนี้ได้กราบนิมนต์ท่านอาจารย์พระครูศรีชัยวิเทศ (เกษตร) เจ้าอาวาสวัดไชยมงคล รัฐแคลิฟอร์เนีย,สหรัฐฯไปเพื่อถวายภัตตาหารเพลที่ไร่เดือนอร่าม อ.จัตุรัส,จ.ชัยภูมิ@@@  ในวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาฯ 2563 ป้ามะลิวัน (จิ๋ม) พรหมประสิทธิ์ และครอบครัว ทำบุญถวายภัตตาหารเพลครบรอบวันคล้ายวันเกิด 76 ปี และได้อุปถัมภ์ข้าวปลาอาหารเมื่อสมัยที่ยังมิได้ไปปฏิบัติศาสนกิจในต่างประเทศ  บัดนี้เวลาล่วงเลยมาหลายปี ศรัทธาอันตั้งมั่นในกุศลความดีไม่ได้แปรเปลี่ยนไป ขอให้คุณป้าจิ๋มและครอบครัว จงมีแต่ความสุขมีสุขภาพแข็งแรงแคล้วคลาดจากทุกข์โศกโรคภัยด้วย@@@ ลูกรักประดู่ทุกคนเนื่องด้วยทางโรงเรียนจะสร้างที่ประดิษฐานหลวงปู่โต๊ะทางเข้าหน้าโรงเรียนโดยใช้งบสามแสนห้าหมื่นบาท ครูจึงขอเชิญชวนลูกประดู่ทุกคนช่วยกันทำบุญงานนี้ให้สำเสร็จลุล่วงไปด้วยดี คุณครูขอบคุณลูกๆทุกคนที่มีจจิตศรัทธา@@@ ในวันอังคารที่ 4 สิงหาฯ 2563 อาจารย์พระครูศรีชัยวิเทศ (เกษตร ปัญญาทีโป) เจ้าอาวาสวัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับเป็นองค์แสดงพระธรรมเทศนาในหัวข้อเรื่อง “ การผูกมิตร” ณ.ศาลาการเปรียญวัดเทพากร  ในช่วงฤดูกาลเข้าพรรษา และทำบุญวันพระขึ้น 15 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด


 
@@@ ไม่ได้พบกันมานาน พี่หมู สุวัฒนา แสงอุไร ได้มีโอกาสนัดทานอาหารเย็นกับลูกชายสุดที่รักในช่วงโควิด-19  เราไม่รู้อนาคต ได้พบกันวันนี้ได้เติมเต็มความสุขให้กันและกันก็พอแล้ว


 
@@@ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา เจสัน พูลผล (ขวา) ได้มีโอกาสร่วมคณะ ดร.ธัศฐ์ชาพัฒน์ ยุกตานนท์ และคณะ เดินทางขึ้นดอยแม่มอญ จ.เชียงราย  เพื่อรับฟังปัญหาผลกาแฟตกต่ำ จากชาวแม่มอญ เพื่อนำปัญหามาหาทางแก้ไขในระยะยาวอย่างถาวร และและสิทธิภาพของอนาคตส่งกาแฟไทยออกนอก จากซ้าย ดำรง สุเช ผู้นำชุมชนด้านกาแฟ ,ดร.ธัศฐ์ชาพัฒน์ ยุกตานนท์,ชรินทิพย์ เวียงไธสง และ เจสัน  พูลผล


 
@@@ ชุมชนคนไทยใน แฮร์ริชเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย  แม้ว่าจะมีจำนวนไม่มาก แต่ก็เกาะกลุ่มกันเหนียวแน่น อาทิเช่น พิจิตร (เจนิเฟอร์) ลอร์สัน,เรือนแก้ว  ไรลี่, ควรคิด  ดิเพียโตร,เม้า  แอมเบอร์, แก้ว  ตาร์แมน ร่วมกันจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ มัณทนา วิลลเลี่ยม และ จูดี้ มาติน ( ยืนที่ 1 & 3 จากขวา ) จัดที่ร้าน ผกา  ย่านดิวเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อวันศุกร์ที่ 24 กค. ศกนี้


 
@@@ เพราะพิษเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด 19 )  ทำให้สถานที่ออกกำลังกายปิดยังไม่มีกำหนดเปิด สนามกีฬาอื่น ๆที่อนุญาติให้เล่นได้ คือกีฬาที่ทิ้งระยะห่างต่อคนเล่น เช่น เทนนิส,กอล์ฟ, ตกปลา เป็นต้น  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2563  ก๊วนนักกอล์ฟ สาวจากรัฐนิวเจอซี่ย์ ได้โอกาสรวมตัวกันเป็นครั้งแรกที่สนาม Quail Brook Golf Course,นิว เจอซี่ย์ (NJ) จากซ้าย Eady Green,Tammie Goh และ Wi  Bonita


 
@@@ นิวยอร์กยุคโควิด 19 ระบาดหนัก เมืองโล่งแบบที่ไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน นี่ขนาดวันหยุดที่ถนน 5th Ave ถนนที่ขี้นชื่อว่าเป็นถนนย่านชอบปิ้งอันดับหนึ่งของนิวยอร์กหาคนเดินแทบไม่เจอ บรรฑูรย์  บุตรบำรุง  ผู้บริหาร 5th Ave Thai Spa  ในนิวยอร์กมีโอกาสดีเช่นนี้ ไม่รอช้า เอาเก้าอี้มานั่งเต๊ะจุ้ยอาบแดดบนทางเท้าหน้าร้านได้อย่างสบาย ๆทีเดียว      


 
@@@ สภาพอันโล่งเตียนของ Times Square ,New York ณ.วันนี้ ยังไม่ฟื้นจากพิษของ โควิด- 19  ผู้ประกอบอาชีพสามล้อที่คอยเป็นไกด์นำพานักท่องเที่ยวจากต่างเมืองและต่างรัฐไปชมสถานที่ต่าง ๆ รอบนครนิวยอร์กต่างจอดว่างเปล่า  เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว น่าเห็นใจผู้ประกอบอาชีพสามล้อในนครนิวยอร์ก ยุค Covid-19 นี้จริงๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 94