อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ของถูกและดีมีอยู่จริงมั้ย? อย่าให้กิเลสบังตาจนเป็นเหยื่อ!

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. ว่าด้วยเรื่องกลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็น "เหยื่อ" การไลฟ์สดขายทองออนไลน์ของ "จีจี้ ปีโป้" เจ้าของร้านทองชื่อดัง "ศิวาลัย" เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจว่า "ของถูกและดี" นั้นมันไม่มีอยู่จริง..!! ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 17 ก.ค.63 กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันทีในช่วงที่เศรษฐกิจประเทศอยู่ในช่วงขาลงแบบนี้ กับกรณีการ "หลอกขายสินค้า" ชนิดที่เรียกได้ว่า "ไม่ตรงปก" ของ นายธีรชัย คงทอง หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม "จีจี้ ปีโป้" เจ้าของร้านทองชื่อดัง "ศิวาลัย" ที่เปิดไลฟ์สดขาย "ทองรูปพรรณ" ผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาที่ต้องบอกว่า ใครเห็นเป็นต้องมี "กระเป๋าตังค์สั่น" เพราะมันช่างถูกอย่างน่าเหลือเชื่อ!!! ทองน้ำหนัก 1 บาท ราคาขายเพียง 16,000 บาท จากมูลค่าปกติจะอยู่ที่ประมาณ 26,000 บาท..!!?@DN เจอแบบนี้จะมีใครบ้างจะไม่ตาลุกวาว ผู้ที่เข้าไปดูไลฟ์สดของ "จีจี้ ปีโป้" ต่างเข้าไป แย่งจับจองราวกับว่าทองนั้นเป็นขนมห่อละ 5 บาท เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็หวังว่าจะได้ "ของดี" ในราคา "ถูกแสนถูก"!...แต่อย่าลืมว่าชีวิตมันไม่ง่ายดายขนาดนั้น เพราะพอถึงเวลาส่งของ ทองที่ได้ดันไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า อาทิ ได้ทองไม่ตรงตามที่ซื้อขาย เช่น สั่งซื้อทอง 99.99 เปอร์เซ็นต์ แต่กลับได้ 96.5 เปอร์เซ็นต์ โอนเงินแล้วแต่ไม่ได้รับทอง และ สั่งซื้อทองในราคาสูงแต่ขายต่อได้ราคาต่ำกว่าปกติ หากจะขอคืนเงินร้านจะหัก 15 เปอร์เซ็นต์ หรือถ้าจะขายสินค้าคืนร้านจะหัก 30 เปอร์เซ็นต์..!!!@DN เรื่องนี้มาโป๊ะแตกตอนที่ "เหยื่อการตลาด" ของ "จีจี้ ปีโป้" ที่พบชะตากรรมเดียวกัน ต่างไม่ยอมทนอีกต่อไป รวมตัวกันตั้งเพจเฟซบุ๊กขึ้นมาเพื่อไล่รวบรวมข้อมูลจากผู้เสียหายทั่วฟ้าเมืองไทย ก่อนเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ "จีจี้ ปีโป้" ซึ่งทางเจ้าตัวก็ไม่ได้นิ่งเฉย จัดแถลงข่าวยืนยันว่าไม่เคย "แหกตา" ลูกค้า ทองที่นำมาขายเป็นการ "จัดโปรโมชั่น" ราคาถูกซึ่งมีจำนวนจำกัด ที่ผ่านมาขายทองที่มีคุณภาพจากสมาคมค้าทองคำ ไม่เคยจำหน่ายทองปลอม ราคาเป็นมาตรฐานที่สามารถตรวจสอบได้ ส่วนกระแสข่าวที่ถูกโจมตี มาจาก "ลูกค้าที่เสียผลประโยชน์"..@DN สำหรับ “จีจี้ ปีโป้” นั้นพบว่า เคยถูกแจ้งความดำเนินคดีข้อหา "ฉ้อโกง" มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2560 ก่อนจะถูกแฉกรณีไลฟ์สดขายทองคำราคาถูก แต่ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงซื้อขายกับลูกค้า นอกจากนี้เมื่อปี 2561 ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาฉ้อโกง จากการหลอกลวงขายทองรูปพรรณ พระเลี่ยมทอง แหวนเพชร เครื่องประดับ ในนามบริษัท ศิวาลัย ไดมอนด์ จำกัด เป็นเวลา 2 ปี แต่คำให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์ต่อคดี ศาลจึงปราณี ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 ปี โดยโทษจำคุก ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี และล่าสุดนี้ก็พบว่าได้กระทำผิดจริง และตำรวจอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ..@DN อย่างไรก็ตาม ผีโรงพัก อยากให้คดีนี้เป็น "อุทาหรณ์" ให้กับผู้ที่อยากได้ของถูก แต่ไม่ใช้สติไตร่ตรองในความเป็นจริง มีอย่างที่ไหนทองคำ 1 บาท ราคา 1.6 หมื่น ถูกกว่าราคาจริงเกือบครึ่ง!!! หากครุ่นคิดสักนิด....นึกไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนจนตาจะสว่าง ก็จะไม่มีทางตกเป็นเหยื่อของ "มิจฉาชีพ"..


@DN 2 สัปดาห์ก่อน "ผีโรงพัก" เพิ่งนำเสนอเรื่องของ "ป้าร้อยล้าน" เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ที่ลงมือปฏิบัติการ "ทวงหนี้โหด" ด้วยการว่าจ้างลูกน้องให้บุกไปตีหัว นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ อายุ 63 ปี พ่อค้าขายข้าวผัดปู จนศีรษะยุบสาหัส ล่าสุด พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมตำรวจในสังกัด จับกุม นางสมจิตร คำพา อายุ 70 ปี (ป้าร้อยล้าน) พร้อม นายบรรลุ บุญเริ่ม อายุ 40 ปี นายศุภชัย ถือซื่อ อายุ 41 ปี และ นายอิทธิพล จันทร์ศร อายุ 38 ปี ผู้ร่วมขบวนการ..@DN เบื้องต้นยังให้การรับว่าปล่อยเงินกู้จริง แต่ถึงเวลาแจ้งข้อหายังไม่สำนึก ปิดปากให้การปฎิเสธ และยังเหลือผู้ก่อเหตุ 1 ราย คือ นายประวิทย์ คำโส หรือ วิทย์ อายุ 31 ปี ผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีที่ศีรษะผู้ได้รับบาดเจ็บ  ซึ่ง "ผีโรงพัก" ก็ขอขอบคุณ "บิ๊กแซ็ก" พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 และทีมงานตำรวจ สภ.คูคตและตำรวจภาค 1 ทุกคนที่ช่วยกันทวงความยุติธรรมให้เหยื่อรายนี้..
@DN ช่วยเหลือพระสงฆ์อาพาธ

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก. นำจิตอาสาพระราชทาน 904 ตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ลงพื้นที่สำนักสงฆ์ป่ามะขาม ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อนำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย อาทิ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ แผ่นรองซับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ มามอบให้เพื่อนำไปช่วยเหลือพระสงฆ์อาพาธ..#@DN อำนวยการจราจร

พ.ต.ต.ศักดิ์สิทธิ์ ชูบุญเรือง สว.จร.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร ออกอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถ บริเวณหน้าโรงเรียนเอกชัย ทั้งนี้ ยีงได้มอบหน้ากากผ้าให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล เพื่อเป็นการป้องกันแพร่ระบาดของโรค "โควิด-19" ด้วย..#@DN มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อให้แก่โรงพยาบาล และกองบัญชาการต่าง ๆ ทั่วประเทศ ในการสนับสนุนภารกิจด้านการรักษาพยาบาลผู้ป่วย หรือผู้ประสบเหตุ มูลค่ารวมกว่า 5,917,500 บาท ซึ่งประกอบด้วย เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) จำนวน 40 ชุด เครื่องควบคุม/ติดตามการทำงานของสัญญาณชีพ จำนวน 1 ชุด หน้ากากอนามัย จำนวน 6,000 ชิ้น และเครื่องฟอกอากาศ จำนวน 50 เครื่อง นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่ง มอบให้กับ "กองทุนแขน-ขาเทียม โรงพยาบาลตำรวจ" ซึ่งมาจากการจัดหารายได้จากการแข่งขันกอล์ฟการกุศล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ..#@DN บำรุงขวัญตำรวจบาดเจ็บ

ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมด้วย คุณรัตนา เมฆหมอก, คุณกาญจนา หิรัญบูรณะ อุปนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ และ คณะกรรมการบริหารสมาคมแม่บ้านตำรวจ เข้าเยี่ยมบำรุงขวัญให้กำลังใจข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ และพักรักษาตัวใน รพ.ตำรวจ ประกอบไปด้วย ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ ผบ.หมู่กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ 1 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ., ด.ต.วิชิต แก้วฉิม ผบ.หมู่ ป.สภ.เกาะข้าง ภ.จว.ตราด, พ.ต.อ.ชัชนนท์ พรบุตร ผกก.สภ.ลืออำนาจ ภ.จว.อำนาจเจริญ ที่อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา รพ.ตำรวจ..#.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก" 

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 70