อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

'ส.ส.พัชรินทร์'วอนทบทวนย้ายศาลเจ้าแม่ทับทิม

ส.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.เขต2  กทม. พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาฯผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทบทวนรื้อย้ายศาลเจ้าแม่ทับทิมบริเวณสะพานเหลือง เขตปทุมวัน ที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชน กว่า 100 ปี พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.42 น.


นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.เขต2  กทม. พรรคพลังประชารัฐ ขอหารือประธานสภาฯ เกี่ยวกับกับศาลเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้นำหนังสือขอให้รื้อย้ายศาลเจ้าแม่ทับทิม บริเวณสะพานเหลือง เขตปทุมวัน เพื่อที่จะพัฒนาพื้นที่ในบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ศาลเจ้าแม่ทับทิมนับว่าเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนในพื้นที่มายาวนานกว่า 100 ปี รวมทั้งยังมีความสำคัญทางด้านสถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนสิ่งที่บันทึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เอาไว้

ดังนั้นจึงอยากขอหารือประธานสภาฯผ่านไปยังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ทบทวนและพิจารณาอีกครั้งในการที่จะรื้อย้ายศาลเจ้าแห่งนี้และจะเป็นไปได้หรือไม่หากว่าจะมีหลักการที่จะพัฒนาเมือง ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมจากศาลเจ้าแม่ทับทิมที่อยู่ควบคู่กับประชาชนคนไทยมายาวนาน

นอกจากนี้ยังขอติดตามความคืบหน้ากับ กทม. ในเรื่องสัญญาณไฟคนข้ามถนน บริเวณถนนเจริญราษฎร์ ระหว่างชุมชนบ้านแบบ ชุมชนโรงน้ำแข็ง และการทาสีทางม้าลาย บริเวณถนนเจริญเวียง หน้าชุมชนศรีเวียง ก่อนถึงโรงพยาบาลเลิดสิน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43