อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

จี้สอบ'รับบริจาคไม่โปร่งใส' อย่าให้เงินบุญกลายเป็นบาป!

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. กับเรื่องมหากาพย์ที่ เงินบุญอาจกลายเป็นเงินบาป หากขาดการตรวจสอบอย่างจริงจังจากผู้เกี่ยวข้อง หลังเป็นประเด็นดราม่า "ฌอน บูรณะหิรัญ" และ รายการดัง "ช่องส่องผี" ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 10 ก.ค.63 กลายเป็นเรื่องยุ่งอีรุงตุงนังอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีการ "เรี่ยไรเงิน" ของนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง "ฌอน บูรณะหิรัญ" เพื่อระดมทุนช่วยเหลือการดับไฟป่าในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ไฟป่าที่ลุกไหม้ได้ดับลงไปนานเป็นเดือนๆแล้ว แต่สิ่งที่กำลัง "ลุกลามรุนแรงยิ่งกว่าไฟ" คือการไล่จี้ตรวจสอบบรรดาเพจดัง รวมไปถึงบุคคลที่มีการเปิดบัญชีขอรับเงินบริจาคเพื่อไปช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ไม่เว้นไปแต่แวดวงการเมือง จุดเริ่มต้นของการ "ขุดมาแฉ" เรื่องปมเงินบริจาค มาจากที่ "ไลฟ์โค้ชคนดัง" ได้ไปร่วมปลูกป่ากับ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี หรือ "ลุงป้อม" ที่ จ.เชียงใหม่ ก่อนที่ "ฌอน" จะโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ไปร่วมทำกิจกรรม แล้วกล่าวชื่นชม "พล.อ.ประวิตร" จนเป็นชนวนดราม่า ชนิดที่เรียกว่า "ทัวร์ลง" ชุดใหญ่ เกินกว่าที่เจ้าตัวจะคาดคิด จนถูกชาวโซเชียลมีเดียรุมขุดประวัติต่างๆมาแฉราวกับไปฆ่าใครตายกันเลยทีเดียว..!!?
 

@DN ประเด็นดราม่า "ลุงป้อมน่ารัก" ของ "ฌอน" ไม่เพียงแต่ร้อนแรงในโลกออนไลน์เท่านั้น แต่มันได้นำมาสู่ประเด็นการรับบริจาคช่วยไฟป่าเชียงใหม่ โดยทีมอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ส่งข้อความไปหาเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ให้ช่วยสอบถามทาง "ฌอน" เรื่องที่เคยเปิดรับบริจาคเงินช่วยดับไฟป่า แต่ไม่เคยเปิดเผยยอดบริจาค และทีมดับไฟป่าไม่เคยได้รับเงิน หรือสิ่งของช่วยเหลืออะไรจากไลฟ์โค้ชคนดังรายนี้เลย เมื่อพยายามติดต่อเพื่อสอบถาม "ฌอน" ไปในทุกช่องทางก็ "ติดต่อไม่ได้" ทาง "แหม่มโพธิ์ดำ" จึงนำข้อความของทีมอาสาดับไฟป่ามาโพสต์ลงบนเพจ ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนเรื่องใหม่ของ "ฌอน" ทันที..
 

@DN ทั้งนี้ เมื่อย้อนกลับไปดูโพสต์รับบริจาคฯของ "ฌอน" พบว่าลงขอเรี่ยไรเอาไว้เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 โดยในทีแรกนั้นให้บริจาคผ่าน "กองทุนลมหายใจเชียงใหม่" แต่ในวันเดียวกันกลับเปลี่ยนเป็นให้บริจาคเข้าบัญชีของ "ฌอน" โดยตรง จากนั้น ในวันที่ 5 พ.ค.63 "ฌอน" ได้โพสต์ภาพไปร่วมงานโครงการ "ฟาร์มตัวอย่างต้านภัยโควิด-19" ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และระบุว่าได้พูดคุยกันเรื่อง "ไฟป่าเชียงใหม่" ด้วย แต่เมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามผวจ.เชียงใหม่ เรื่องเปิดรับบริจาคเงินดับไฟป่าของ "ฌอน" ผู้ว่าฯ กลับปฏิเสธว่า "ไม่เคยรับบริจาคหรือทำกิจกรรมร่วมกับฌอนแต่อย่างใด" และไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวด้วย ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่อาสาดับไฟป่าทวงถามเงินบริจาคจาก "ฌอน" นั้น ทางจังหวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ..!!! 
 

@DN แม้ต่อมาเพจของ "ฌอน" ได้โพสต์ชี้แจงเรื่องเงินบริจาค พร้อมภาพประกอบอีกจำนวนมาก โดยเป็นภาพการทำกิจกรรมเกี่ยวกับป่าไม้ ไฟป่า และโควิด-19 และเอกสารทางการเงิน โดย "ฌอน" ระบุว่า เปิดรับบริจาคตั้งแต่ 30 มี.ค. - 1 พ.ค.63 ได้ยอดบริจาคทั้งสิ้น 875,741.53 บาท ทุกกระบวนการมีการตรวจสอบ ซึ่งเงินบริจาคดังกล่าว "ฌอน" บอกว่านำมาใช้จ่ายโดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ กำลังคน กำลังสมอง และกำลังทรัพย์ เช่น สร้างความเข้าใจปัญหา ทำสื่อเพื่อสร้างการตระหนักรู้ และการลงพื้นที่ อย่างไรก็ตาม แม้ "ฌอน" จะออกมาชี้แจงแล้ว แต่ผู้คนจำนวนมากก็ยังรู้สึกกังขาและตั้งคำถามมากมายตามมา เช่น ยอดของเงินบริจาคที่แจ้งมาอาจจะน้อยกว่าความเป็นจริง การใช้เงินบริจาคไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ รวมไปถึงเอกสารหลักฐานที่นำมาแสดงก็เป็นเพียงแค่ "บิลเงินสด" ที่ใครๆก็สามารถเขียนขึ้นมาเองได้ ฯลฯ..
 

@DN ปัจจุบันยังคงมีเสียงเรียกร้องให้ "ฌอน" แสดงความโปร่งใสด้วยการ "แสดงรายการเดินบัญชีทั้งหมด" แม้ล่าสุดไลฟ์โค้ชคนดังได้ทำคลิปชี้แจงเรื่องเงินบริจาคเป็นรอบที่ 2 แล้วก็ตาม แต่ยังไม่สามารถคลายความสงสัยให้กับสังคมได้แต่อย่างใด ขณะที่ตำรวจเตรียมเรียก "ฌอน" ให้มาชี้แจงปมเงินบริจาคไฟป่า หลัง ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม ในฐานะหนึ่งในผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพิ่อดำเนินคดีกับ ฌอน ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หลังได้ร่วมบริจาคเงินให้กับ "ฌอน" ในโครงการดังกล่าวด้วย 10 บาท และยังแฉด้วยว่าบัญชีรับบรจาคของ "ฌอน" อาจมียอดเงินสูงถึง 30 ล้านบาท! ขณะที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก้ได้ร้องต่อกรมการปกครองให้ตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน งานนี้คงต้องดูกันต่อไป ว่านักพูดสร้างแรงบันดาลใจรายนี้ จะเคลียร์ตัวเองได้หรือไม่ เพราะถ้าไม่ ไม่ใช่แค่อาจทำให้หน้าที่การงานจบลงทันที แต่อาจหมายถึงการถูกดำเนินคดีถึงขั้นติดคุกติดตะรางกันเลยทีเดียว..!!!
 

@DN นอกจากปมเงินบริจาคของ "ฌอน" แล้ว เพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ยังได้ประกาศ "เปิดวอร์" กับรายการ "ช่องส่องผี" รายการที่เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ซึ่งมีพิธีกรหลัก 3 คน ประกอบด้วย "บ๊วย เชษฐวุฒิ" เป็นผู้ดำเนินรายการ "สุระประภา กรุดทอง" หรือ "อ.เรนนี่" ผู้ที่ชีวิตมีสตอรี่ลี้ลับเหนือธรรมชาติมากมาย อาทิ ตาย 49 วันแล้วฟื้น มองเห็นกรรมของผู้อื่น มีญาณวิเศษ ฯลฯ ทำหน้าที่สื่อสารกับวิญญาณ และ "ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ" หรือ "อ.เจมส์" นักวิชาการเดินเรือ และนักกฎหมาย เป็นผู้ถือกล้องส่องผี สำหรับรูปแบบเนื้อหารายการ คือ การไปตามสถานที่โบราณ อาคารร้าง หรือที่ซึ่งมีประวัติความเฮี้ยน ระหว่างนั้น อ.เรนนี่ จะนำสิ่งที่ได้รับการสื่อสารจากผีมาเล่าให้คนดูฟัง..

@DN ทั้งนี้ เมื่อเดือน มิ.ย.63 ได้มีเสียงสะท้อนจากคนในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ตำหนิรายการ "ช่องส่องผี" ที่ "บิดเบือนประวัติศาสตร์วัดกุฎีดาว" จากกรณีที่ อ.เรนนี่ อ้างว่า วัดดังกล่าวถูกสร้างโดยพระเจ้าเอกทัศ และวัดถูกพม่ายิงเจดีย์จนหักมาทับ 2 แม่ลูกตาย และวิญญาณทั้งสองยังคงวนเวียนอยู่ที่เจดีย์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ข้อมูลตามประวัติศาสตร์ ระบุไว้ว่า วัดกุฎีดาว ถูกปฏิสังขรณ์ในยุคสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 9 ที่ทรงครองราชย์ก่อนพระเจ้าเอกทัศ ราว 50 ปี ส่วนเจดีย์ที่หักไม่ได้ถูกพม่ายิง แต่เพิ่งจะหักมาไม่ถึง 100 ปี เพราะเสื่อมสภาพ ขณะแฟนคลับบางส่วนโต้แย้ง อ้างว่าข้อมูล อ.เรนนี่ คือ "ประวัติศาสตร์นอกตำรา"..?!!
 

@DN นอกจากนี้ "อ.เรนนี่" ยังอ้างว่าสามารถติดต่อกับบูรพกษัตริย์หลายพระองค์ เช่น ในหลวง รัชกาลที่ 9 รัชกาลที่ 3 และพระเจ้าตาก เป็นต้น จนถูกตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นการอวดอ้างหรือไม่ และด้วยเนื้อหาที่มีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ หรือที่อ้างว่าเป็น "ประวัติศาสตร์นอกตำรา" ทำให้บรรดาผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับ และศึกษาประวัติศาสตร์ ออกมา "เปิดมหกรรมจับผิดรายการ" ทันที โดยมีเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" เป็นตัวตั้งตัวตีในการจับโป๊ะ ทั้งเรื่องที่ทางรายการผลิต "เหรียญกอร์กอน" ให้คนซื้อไปบูชา ทั้งที่ "กอร์กอน" เป็นอสุรกายในตำนานเทพปกรณัมกรีกที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับพุทธศาสนา รวมถึง "รับบริจาคเงินทำบุญผ่านบัญชีส่วนตัวนับสิบล้านบาท" แต่กลับนำไปบริจาคในนามของตัวเอง เพื่อนำไปใช้ลดหย่อนภาษี โดยไม่เคยโชว์สเตทเมนท์ให้ดู..!!?
 

@DN อย่างไรก็ดี ในเคสของรายการ "ช่องส่องผี" ได้มีการออกมาเคลียร์ปมบัญชีรับบริจาคไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการ "อัพโหลดสเตทเมนท์" จำนวนหลายพันหน้าไว้บน "กูเกิ้ลไดร์ฟ" เพื่อให้ทุกฝ่ายร่วมกันตรวจสอบ ซึ่งทาง "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้ทำการตรวจเช็กแล้วก็ไม่พบความผิดปกติใดๆในการใช้เงิน เลยมีการโพสต์ขอโทษเคลียร์ใจกันไป แต่ก็ยังทิ้งท้ายอยากให้รายการปรับปรุงในส่วนของเนื้อหาที่อาจบิดเบือนประวัติศาสตร์ และการทำเหรียญบูชาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งในเรื่องนี้ก็คงต้องว่ากันไป..
 

@DN จาก 2 กรณีที่ยกมา สะท้อนให้เห็นว่า "คนไทย" เป็นคนที่ "มีน้ำใจโอบอ้อมอารี" และมีความ "ใจบุญ" เป็นทุนเดิมอยู่ในทุกตัวคน เมื่อเห็นผู้อื่นเดือดร้อนก็พร้อมที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือในทันที แต่สิ่งนี้ก็เหมือนเป็น "ดาบสองคม" หากมีผู้ไม่ประสงค์ดีในเรื่องนี้ไปใช้หาผลประโยชน์ส่วนตนอย่างไม่เหมาะสม เช่น ข่าวกรณีของ "แม่ปุ๊ก" ที่ถูกสงสัยว่า "วางยาพิษลูกเพื่อเปิดขอรับเงินบริจาคช่วยเหลือ" ที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อเดือน พ.ค.63ที่ผ่านมา แม้ว่าเรื่องนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการพิสูจน์ความผิด แต่หากเป็นจริงดังข้อกล่าวหา เงินที่ผู้ใจบุญร่วมบริจาคไปมา ก็จะกลายเป็น "เงินบาป" ที่เหมือนกับจะเป็นการ สนับสนุนให้ฆ่าคนตายอย่างเลือดเย็น ซึ่ง "ผีโรงพัก" คิดว่าเรื่องการเปิดเรี่ยไรหรือรับบริจาคต่อไปนี้ ถึงเวลาที่จะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างจริงจังซะที..!!!
 

@DN บำรุงขวัญตชด. 
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชนสิษฐ์ วัฒนวรางกูร จตช., พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผบช.ภ.8 และคณะ ร่วมกับ นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ได้เดินทางไปยังพื้นที่ ฐาน ตชด.ที่415 เกาะตาครุฑ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จังหวัดระนอง เพื่อตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ โดยมอบ เรือตรวจการณ์ เครื่องปั่นไฟ เครื่องแปลงไฟ ปั้มน้ำ กล้องส่องทางไกล และสิ่งของบำรุงขวัญ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่ 415..#
 

@DN เปิดหลักสูตรนักปฏิบัติการใต้น้ำรุ่นที่ 20 
พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ(ผบก.รน.) เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรนักปฏิบัติการใต้น้ำ รุ่นที่ 20  สำหรับ หลักสูตรนักปฏิบัติการใต้น้ำ โดยกองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) เป็นหลักสูตรที่เน้นภารกิจทางน้ำ เน้นการช่วยเหลือประชาชน รวมถึงการนำไปใช้กับภารกิจต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมายเช่น การดำน้ำเพื่อหาของกลางในคดีที่ได้รับการร้องขอ ดั่งที่ปรากฎในภาพข่าวคดีสำคัญที่ผ่านมา คดีชิงทรัพย์ร้านทองลพบุรีคนร้ายได้นำหลักฐานทิ้งลงแม่น้ำจากนั้นมีการร้องขอชุดปฏิบัติการใต้เพื่อทำการค้นหา  หรือจะเป็นภารกิจค้นหาและกู้ภัยในยามมีภัยพิบัติต่างๆ เช่นภารกิจถ้ำหลวง ซึ่งมีการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่น ทั้งนี้หลักสูตรนักปฏิบัติการใต้น้ำรุ่นที่ 20 หรือเรียกว่ารุ่น Tango  ตามอักษรตัว T ในภาษาอังกฤษซึ่งอยู่ในลำดับที่ 20 (NATO phonetic alphabet) โดยในรุ่น Tango นี้มีผู้เข้าร่วมการฝึกประกอบด้วย  ข้าราชการตำรวจนักเรียนจ่าทหารเรือที่โอนย้ายโรงเรียนชุมพลทหารเรือ มาเป็นข้าราชการตำรวจ , ข้าราชการในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางและ เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า จัดการฝึกทั้งภาคทฤษฎดีและปฏิบัติรวมทั้งสิ้น 48 วัน ภาคที่ตั้ง ณ กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ และภาคทะเล ณ ฐานทัพเรือ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี..#
 

@DN ขอบคุณผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.สะเมิง พ.ต.ท.สมคิด พิสิฏฐศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) ฯ พ.ต.ท.ชัชชัย ขำทับน้ำ สว.ธร.ฯ, พ.ต.ท.นพพ มูลตรี สว.(สอบสวน) , พ.ต.ท.สนั่น จันทรบุตร สว.สส. มอบถุงยังชีพ, อาหารแห้ง  แก่ ข้าราชการตำรวจ สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามโครงการ "ขอบคุณตำรวจ" ที่ทำหน้าที่ "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19  ณ.บริเวณลานด้านหน้า สภ.สะเมิง จ.เชียงใหม่..#
 

@DN ให้กำลังใจพี่น้องตำรวจ

พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานมอบข้าวสารและเครื่องอุปโภคบริโภค แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จำนวน 400 ชุด และมอบทุนการศึกษาแก่บุตร ธิดา ข้าราชการ โดยมี พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี ให้การต้อนรับ และได้ตรวจเยี่ยม สภ.เมืองอุดรธานี  จากนั้นเป็นประธานการประชุมตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติในงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และสวัสดิการของหน่วยในพื้นที่ ภ.จว.อุดรธานี ณ ห้องประชุม ภ.จว.อุดรธานี ก่อนมอบเงินสมทบโครงการ และร่วมกิจกรรม "อาหารกลางวัน ครัว ภ.จว.อุดรธานี" ณ อาคารที่ทำการ ภ.จว.อุดรธานี และได้มอบข้าวสาร-เครื่องอุปโภค บริโภค แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.กุดจับ ตามโครงการขอบคุณตำรวจ ที่ทำหน้าที่ "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) และเปิดโครงการตู้ปันสุข เพื่อข้าราชการตำรวจ และได้ตรวจเยี่ยม สภ.กุดจับ..#
 

@DN แจกอาหารในชุมชน

คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 61 (หมู่ไก่ฟ้า) นำโดย พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นายวริทธิ์ นามวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติ กลุ่มปฏิบัติการเพื่อความเป็นเลิศ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) นายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.สมบุญ เกตุอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพบก ผศ.น.ท.หญิง ดร.งามลมัย ผิวเหลือง คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ น.ส.ภัทรลดา สง่าแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการเงินและบัญชี บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และ น.ส.ปิยสิการณ์ เบญจรักมีสุข กรรมผู้จัดการ บริษัท มีสุขโฮมเพลส จำกัด ร่วมลงพื้นที่แจกอาหารในชุมชนหลังวัดสุทธจินดา และ ชุมชนหนองบัวรอง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และมอบเงินสนับสนุนโครงการ ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จำนวน 120,000 บาท โดยมี นายกฤษฏา บุญราช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย และ นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ..#
 

@DN ป้องกันเชื้อแพร่ระบาด

พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. และ พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.1 บก.จร. พ.ต.ต.นที คุ้มล้วนล้อม ปรก.สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. นำกำลังเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. 
และจิตอาสาจราจร อำนวยความสะดวก บริการ และจัดการจราจร บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) ตั้งแต่ภายในสถานี ถ.กำแพงเพชร 2 ต่อเนื่อง ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต โดยเน้นความปลอดภัย ความสะดวกของประชาชน และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในช่วงเทศกาลหยุดยาว ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ..#
 


.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก" 

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น