อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

อาทิตย์ตกน้ำ ในดวงชะตา ...ส่งผลอย่างไร

สำหรับบทความที่ลงในเดือนนี้ อาจารย์จะขอให้ความรู้และมุมมองของวิชาโหราศาสตร์ในรูปแบบรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงจากการเป็นนักพยากรณ์มืออาชีพ ที่สั่งสมมาให้ได้อ่านกันนะครับ อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น.


เมื่อยี่สิบปีก่อน ครั้งที่มีโอกาสได้รับเชิญไปเป็"หมอดูเฉพาะกิจ" ในงานแซยิด ณ โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง พอถึงเวลาเริ่มงาน งานเลี้ยงก็ดำเนินไปด้วยดี  ส่วนผมเองก็นั่งรอให้บริการแก่แขกในงานอยู่บริเวณด้านนอก คอยบริการแขกผู้มาร่วมงานที่ต้องการเช็คดวงชะตา
 
แขกที่มาในงานส่วนใหญ่ ก็พูดคุยทักทายกันอย่างมีความสุข เหมือนไม่ได้พบกันมานาน ไม่เห็นจะมีใครปลีกตัวออกมาเช็คดวงชะตากันหรอกครับ
 
ส่วนตัวผมเองก็นึกในใจว่า ไม่มีคนดูดวงเราเองก็สบาย เพราะเรารับค่าตัวมาเรียบร้อยแล้ว ไม่มีคนดูดวงเราก็ไม่ต้องเหนื่อย บรรยากาศในงานก็ดูสนุกสนานดี มีดนตรีบรรเลงอย่างครื้นเครง นักร้องและพิธีกรก็ร่วมกันสร้างความบันเทิงได้อย่างสนุกสนานมาก
 
งานเลี้ยงดำเนินไปจนกระทั่งถึงช่วงท้ายของงาน พิธีกรได้กล่าวเชิญอากง อาม่า อาเจ็ก อากู๋ อาอึ้ม และอีกสารพัดอา ขึ้นมาร้องคาราโอเกะกันบนเวที  เท่านั้นแหละครับ แขกผู้มีเกียรติก็เริ่มทยอยเดินออก

สักพักก็มีอาเฮียคนหนึ่ง อายุราวๆสัก 50 กว่าๆ เดินตรงเข้ามาหากระผม ดูรวมๆแล้วเฮียคนนี้ก็มีลักษณะดีไม่ใช่น้อย


 
"สวัสดีครับ อาจารย์" เฮียกล่าวคำทักทายกระผม และเฮียก็เป็นผู้ที่เข้ามาเช็คดวงกับกระผมเป็นคนแรก
"เชิญนั่งครับ ตามสบายเลยครับ" ผมเอ่ยปากเชื้อเชิญอย่างเป็นกันเอง
"ผมอยากรบกวนให้อาจารย์ช่วยตรวจดวงชะตาหน่อยครับ" เฮียแกเป็นนอบน้อมถ่อมตน พูดไปก็ก้มหัวคำนับไป
 
เหมือนกับเป็นบุคลิกที่ติดตัวแกอยู่ ผมจึงได้ขอวันเดือนปีเกิดและเวลาของแก จากนั้นสักพักผมก็ผูกดวงเสร็จ จึงได้ทราบว่า อาทิตย์กำเนิดในดวงชะตาของเฮียแกอยู่ในราศีมีน และเป็นภพอริ ของดวงชะตาอีกด้วย

สำหรับอาทิตย์กำเนิดที่อยู่ในตำแหน่งนี้ บรรดาโหรฯทั้งหลาย จะให้สมญานามว่า "อาทิตย์ตกน้ำ"
 
*** สำหรับดวงชะตาของคนเรานั้น โดยเฉพาะในดวงชะตาชายด้วยแล้ว หากอาทิตย์กำเนิดเสีย เช่น อาทิตย์ตกน้ำ อาทิตย์ในราศีพิจิก อาทิตย์ในราศีมีน อาทิตย์เป็นนิจในราศีตุลย์ อาทิตย์อยู่ในภพอริ ฯลฯ เป็นเช่นนี้ เราก็เหมารวมว่า "อาทิตย์เสีย "อาทิตย์ในความหมายโดยทั่วไปคือ เกียรติยศศักดิ์ศรี และยิ่งในดวงชะตาชายด้วยแล้ว ดูจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่หากพิจารณาตามหลักจักรทีปนีแล้ว จะเห็นได้ว่า หากในดวงชะตามีอาทิตย์กำเนิดเสีย หรือ มีอาทิตย์ไม่เด่น ก็จะทำให้เจ้าชะตานั้นเหมาะกับการทำงานด้านบริการ เพราะจะเป็นผู้ที่มีบุคลิกที่นอบน้อมถ่อมตน มีอัธยาศัยดี เข้ากับผู้คนได้ทุกชั้นทุกระดับ เป็นที่รักแก่ผู้พบเห็น และที่สำคัญ จะเป็นผู้ที่มีใจรักในงานด้านบริการเหมาะกับการทำงานบริการทุกประเภท เช่น ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก นวด รวมไปถึงงานซ่อมบำรุง และ สินค้าที่มีบริการหลังการขาย ฯลฯ

และถ้ามีดาวอังคารเด่น ได้ตำแหน่งดี ส่งกระแสมาถึงอาทิตย์ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้เป็นคนที่มีความขยันขันแข็ง มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สามารถร่ำรวยได้ด้วยความมานะบากบั่นของตนเอง

เห็นไหมว่า การที่คนเราดำเนินชีวิตให้สอดคล้องกับอิทธิพลของดวงดาว ก็สามารถที่จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้
.......................................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้ 
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41